Chương trình làm việc của 2 giáo sư khoa Y Trường ĐH quốc gia Singapore (NUS) tại TTU từ 08/10/2017

I. Các giáo sư tham gia chương trình:

1. Giáo sư Derek J Hausenloy: Giảng viên Khoa Tim mạch và Rối loạn chuyển hóa thuộc Đại học Y khoa Duke – NUS, Chuyên gia tim mạch cao cấp và Nhà khoa học lâm sàng thuộc Viện nghiên cứu tim quốc gia Singapore.
  2. Giáo sư Hector Alejandro Cabrera-Fuentes: Trưởng nhóm nghiên cứu Khoa Tim mạch và Rối loạn chuyển hóa thuộc Đại học Y khoa Duke-NUS.

II. Chương trình làm việc tại TTU:

1. Tham dự Lễ khai giảng Đại học Tân Tạo (TTU) ngày 08/10/2017.
  2. Ngày 09/10 và 10/10, 2 giáo sư sẽ giảng bài cho sinh viên tại Bệnh viên Tân Đức và thăm quan TTU.
  3. Tại Khoa Y của TTU, các giáo sư sẽ hỗ trợ thành lập phòng nghiên cứu và đề nghị các giảng viên Khoa Y TTU cùng tham gia các dự án nghiên cứu.
  4. Các giảng viên Khoa Công nghệ sinh học và Khoa Kỹ thuật sẽ xây dựng các bài giảng cho sinh viên và thảo luận kế hoạch nghiên cứu và hợp tác cùng với các giáo sư của Đại học quốc gia Singapore (NUS).

III. Những nội dung các giáo sư Singapore sẽ giảng bài tại Bệnh viện Tân Đức:

Giáo sư Derek J Hausenloy:

1. Ty thể – mục tiêu bảo vệ tim mạch
  2. Chụp kết hợp Cộng hưởng từ và cắt lớp (PET/MR) trong điều trị các bệnh tim mạch
  3. Thiết lập mạng lưới nghiên cứu của các trung tâm chụp cộng hưởng từ tim mạch để đánh giá bảo vệ tim mạch cho các bệnh nhân STEM
  4. Lý do có nhiều nghiên cứu lâm sàng trung lập về bảo vệ tim mạch?

Giáo sư Hector Alejandro Cabrera-Fuentes:

1. Bảo vệ tim khỏi thiếu máu cơ tim cấp/thương tật do tái chảy máu
  2. Tiền thích nghi thiếu máu cục bộ trong Phẫu thuật ghép bắc cầu mạch vành (CABG)
  3. Axit nucleic ngoại bào trong chữa trị bệnh viêm tim mạch