Hoạt động của sinh viên TTU tại Hội nghị Tim mạch Vạn Lý Trường Thành tại Bắc Kinh – Trung Quốc vào tháng 10/2017

Vào Chủ nhật, ngày 15 tháng 10 năm 2017, 9 sinh viên TTU vừa hoàn thành bài báo cáo khoa học tại Bắc Kinh, và trình bày tại Hội nghị Tim mạch Vạn Lý Trường Thành – đây là hội nghị lớn thứ 3 trên thế giới với 22,000 người tham dự, chỉ sau Hội Tim mạch Châu Âu (với 45,000 người tham dự) và Trường Môn Tim Mạch Hoa Kỳ (35,000 người tham dự).

Bạn Nguyễn Sĩ Tuấn khởi đầu cho nhóm sinh viên TTU tại GW-ICC Beijing 2017, trình bày về Clinical Characteristics, Microbiological Profile and Risk Factors for In-Hospital Mortality of Infective Endocarditis” trong buổi sáng ngày 12/10/2017.
Sinh viên Nguyễn Minh Trí Nhân trình bày về “New and Definitive Marker Confirming the Optimal Status in the Treatment of Heart Failure with Preserved Ejection Fraction” trong buổi sáng ngày 12/10/2017.
Bạn Lương Thành Phước kết thúc buổi sáng đầu tiên của nhóm sau khi thuyết trình về chủ đề “The enlarged size of the femoral vein is more accurate in the prognostication of patients with asymptomatic heart failure”.
Nhóm sinh viên TTU thuyết trình sáng 12/10/2017 chụp hình lưu niệm cùng các giáo sư chủ tọa hội nghị GW-ICC 2017.
Bạn Thái Bá Anh Minh mở đầu buổi thuyết trình đầu tiên của nhóm sinh viên TTU tại phiên hội nghị buổi chiều ngày 12/10/2017 về chủ đề “Where is the lumen of the coronary artery in acutely or chronically occluded artery (during primary PCI for ST segment Elevation Myocardial Infarction or during PCI for CTO)?”.
Sau đó, bạn Lê Nguyễn Hiếu Hạnh đã kết thúc buổi thuyết trình của nhóm sinh viên TTU trong ngày hội nghị đầu tiên của nhóm qua chủ đề “Three Year Follow-Up of Patients with Left Ventricular Dysfunction Causing Ischemia and Patent Coronary Arteries”. Giáo sư Guo Ying – chủ tọa phiên hội nghị buổi chiều ngày 12/10, đã nhận xét rằng “hai bạn đến từ trường Đại học Tân Tạo đã có hai bài giảng (Lectures) rất thú vị, mới mẻ và dễ hiểu”.
Nhóm sinh viên TTU thuyết trình chiều 12/10/2017 chụp hình lưu niệm cùng các giáo sư chủ tọa hội nghị GW-ICC 2017.
Buổi tối sau 5 bài thuyết trình khá thành công, nhóm sinh viên TTU đang ngồi chờ hàng giờ đồng hồ để được tới lượt vào thưởng thức món vịt quay nổi tiếng ở Bắc Kinh
Ngày làm việc thứ hai, sinh viên Phạm Phương Linh thuyết trình về chủ đề “Update on New Test Which Correctly Predicts Which Patients with Borderline Hypotension May Develop Hypotension in the Next 24 Hours”.
. Kết thúc ngày làm việc thứ 2, bạn Lê Thị Thùy Linh đã trình bày về chủ đề “Non-Invasive measurement of the pulmonary artery wedge pressure and the left ventricular end diastolic pressure” và gây được ấn tượng tốt với chủ tọa đoàn.
Buổi tối, nhóm sinh viên TTU gặp gỡ và giao lưu với Phó Giáo sư Lê Văn Trường – Viện trưởng Viện Tim mạch, Bệnh viện Quân đội 108. Cả nhóm học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích và đặc biệt là được thưởng thức bữa Buffet 7 sao tại Pangu Hotel – Beijing. Tại TTU, mọi thứ đều hướng tới chất lượng cao nhất, ngay cả 1 bữa ăn.
Các sinh viên TTU tham quan Vạn Lý Trường Thành.
Sinh viên TTU đến thăm Thập Tam Lang triều Minh – quần thể lăng mộ 13 hoàng đế đời Minh.
Ngày làm việc thứ 3, nhóm sinh viên TTU được nghe Giáo sư Thạch Nguyễn thuyết trình về “EKOS Thrombolysis for Pulmonary Embolism” trong hội nghị được Hiệp hội Tim Mạch Can Thiệp Hoa Kỳ (SCAI) tổ chức.
Lễ khai trương Chương trình điều trị thuyên tắc động mạch phổi có sự tham gia của các chuyên gia Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Bạn Bùi Phạm Thái Hòa kết thúc chuyến tham gia Hội nghị Tim mạch học Thế giới GW-ICC 2017 của nhóm sinh viên TTU ở ngày làm việc thứ 5 qua bài thuyết trình “New Test Confirms Accurately Heart Failure or Not in Patients after TAVR or MitraClip”. Sau khi thuyết trình, Giáo sư chủ tọa đoànTan Xuerui nhận xét bài thuyết trình rất thú vị và cảm thấy ấn tượng về trình độ tiếng Anh của bạn Thái Hòa.
Cả nhóm chụp hình lưu niệm cùng với Giáo sư Thạch Nguyễn – Quyền Hiệu Trưởng kiêm Khoa Trưởng khoa Y – Đại học Tân Tạo.
Trước khi ra sân bay Bắc Kinh trở về sinh viên TTU thưởng thức các món ăn truyền thống của Bắc Kinh tại trung tâm Thương mại Olympic – Bắc Kinh.