HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ CHO CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP MÙA HÈ TẠI HOA KỲ

CHƯƠNG TRÌNH

1. Thực tập hè Nội khoa :St Mary Medical Center, Hobart IN và Methodist Hospital, Merrillville IN
  2. Thực tập hè khoa Cấp Cứu :R Adams Cowley Shock Trauma Center University of Maryland School of Medicine, Baltimore MD
  3. Thực tập hè Bệnh học Huyết Học :University of Texas in Houston, at the Hermann Memorial Hospital, Houston TX
  4. Thực tập hè tại Hawaii Pacific Health (Kapi`olani Medical Center for Women & Children, Pali Momi Medical Center, Straub Medical Center, Wilcox Medical Center and Kauai Medical Clinic, HI, USA
  5. Thực tập hè Quản Trị Kinh Doanh tại the McVey and Associates in Houston TX

QUY TRÌNH LÀM HỒ SƠ:

1. Sinh viên phải đăng kí, lấy hẹn phỏng vấn với van phòng tòa Tổng lãnh sự Hoa Kỳ xin visa
  2. Đại học Tân Tạo sẽ cung cấp những giấy tờ sau để hỗ trợ việc phỏng vấn xin visa của sinh viên:

a. Thư mời sinh viên tham dự thực tập hè từ Dr. Vijay Dave, giám đốc Đào tạo y khoa của trung tâm y khoa St. Mary HOẶC thư mời từ giám đốc đào tạo y khoa của các trung tâm y khoa khác như Baltimore, Hawaii hoặc Houston, Texas.

b. Giấy Quyết Định cho sinh viên tham gia thực tập hè tại Hoa Kỳ của hiệu trưởng ĐH Tân Tạo.

c. Thư của Dr. Ernest Talarico mời sinh viên tham gia khóa Problem Based learning tại Khoa Y Indiana University (dành cho sinh viên thực tập tại Merrillville và Hobart, Indiana)

d. Thư của Nghị Sĩ Quốc Hội Hoa Kỳ Peter Visclosky, Indiana gửi cho Tổng lãnh sự Mary Tarnowka để hỗ trợ việc xin visa của sinh viên.

1. Sinh viên nên in tất cả abstract hoặc nghiên cứu đã công bố và đính kèm trong hồ sơ phỏng vấn xin visa Hoa Kỳ.

CHI PHÍ TRONG QUÁ TRÌNH THỰC TẬP TẠI HOA KỲ

1. Vé máy bay và sân bay

Đợt thực tập thứ nhất tại St. Mary bắt đầu từ thứ hai, 21 tháng 5 và kết thúc ngày 14 tháng 7, 2018. Thời gian tốt nhất đến Chicago là buổi trưa. Quá sớm (7-9 giờ sáng) hoặc quá trễ (3-7 giờ chiều) giao thông không thuận lợi (kẹt xe) vì phải di chuyển từ sân bay về Indiana (mất khoảng 2 tiếng lái xe). Sân bay quốc tế thích hợp nhất để hạ cánh là O’Hare (ORD), Chicago.
Đối với nhóm thực tập tại Baltimore, sân bay thích hợp nhất là Baltimore Washington International airport (BWI).
Đối với nhóm tại Houston là sân bay George Bush Intercontinental Airport (IAH).
Nhóm Hawaii sẽ đến sân bay Daniel K. Inouye International Airport (HNL)

1. Chỗ ở:

Ba nơi cho sinh viên ở Indian:

A. Nhà 1 tại Hobart IN: Là nhà có vị trí ở khu vực gần bệnh viện, cách bệnh viện 20 phút đi bộ. Phí thuê phòng là 300 USD. Sinh viên sẽ phải tự lo việc đi chợ và nấu nướng.
B. Nhà 2 tại Valparaiso (cách bệnh viện 15 dặm): 2 sinh viên nam có thể ở riêng một người một phòng tại đây. 500 USD bao gồm ăn uống và đưa đón tới bệnh viện. Đây là nhà thích hợp cho sinh viên chưa nói tốt tiếng Anh, sinh viên sẽ được hòa nhập vào môi trường tiếng Anh hoàn toàn. Chủ nhà sẽ giúp sinh viên luyện tiếng Anh hằng ngày.
C. Nhà 3 tại Laporte: Cần chi trả phí ăn uống và đưa đón tới bệnh viện – về nhà mỗi ngày. Hai nam sinh viên TTU có thể ở tại đây, chung 1 phòng với 2 giường đơn tại tầng hầm vì tầng lầu đã có sinh viên và bác sĩ từ California đến ở.
D. Chỗ ở tại Houston: nơi tốt nhất là ở khách sạn sát bên bệnh viện (1500 USD 1 tháng), có nhà bếp để nấu ăn.
F. Chỗ ở tại Baltimore là nhà riêng: không cần trả chi phí

1. Chi phí khác:

Cần chuẩn bị thêm các chi phí cá nhân khác như : ăn uống bên ngoài, quần áo, gói cước điện thoại, hoặc tàu/bus/uber để du lịch Chicago… tùy theo khả năng của sinh viên.
Sinh viên không phải trả phí thực tập cho bệnh viện, tuy nhiên nhóm thực tập tại Houston phải trả phí hồ sơ 700 USD cho University of Texas tại Houston.

1. Trang phục:

Vì tháng 5 là mùa hè nên sinh viên cần chuẩn bị quần áo nhẹ nhàng phù hợp. Nên mang giày đi bộ (phải che kín ngón chân) vì sẽ phải đi bộ rất nhiều. Sinh viên nữ cần cột hết tóc gọn gàng khi đi vào bệnh viện.