Nhật ký thực tập Y khoa mùa hè tại Hoa Kỳ

Nhật ký thực tập Y khoa mùa hè tại Hoa Kỳ lần thứ 4 (08-09/2017)

Các sinh viên gặp gỡ gia đình ba mẹ nuôi tại Hoa Kỳ

Tiên Bùi, sinh viên y khoa Đại học Tân Tạo được mẹ nuôi chuẩn bị sẵn phòng ngủ cho em trong suốt kỳ thực tập tại Hoa Kỳ

Tại đây, Kim đã gặp các sinh viên TTU lần đầu tiên. Cô ấy chuẩn bị thức ăn châu Á cho các sinh viên.

Hoạt động học thuật

Các em sinh viên Tân Tạo gặp gỡ Giáo sư Frank Markland tại văn phòng làm việc của giáo sư, và thăm quan phòng thí nghiệm tại Đại học Southern California (USC) với Giáo sư Trịnh Xuân Kiếm, hiện đang giảng dạy môn Sinh lý bệnh học tại TTU

Lâm Hoàng Phúc, Trần Võ Thuỳ Nhi, Lê Nguyễn Tường Vi, GS. Thạch Nguyễn, GS. Markland và GS. Trịnh Xuân Kiếm tại phòng thí nghiệm của GS. Markland ở Đại học Southern California.

Sinh viên Lê Bảo Huy hỏi thăm tình hình sức khoẻ của một bệnh nhân người Mỹ.

Sinh viên Bùi Mai Thuỷ Tiên, Nguyễn Thảo Chi và Phạm Minh Trí đang quan sát điện tâm đồ của một bệnh nhân đang được chuẩn đoán bệnh qua nghiệm pháp bàn nghiêng.

Sinh viên Mai Quang Minh đang thực hiện kiểm tra lá lách và gan của một bệnh nhân

Sinh viên Mai Quang Minh, Lê Bảo Huy và Bác sĩ Luke Ashwin trong phòng thí nghiệm thông tim

Sinh viên Nguyễn Cẩm Linh, Trần Võ Thuỳ Nhi, Lê Nguyễn Tường Vi và Lâm Hoàng Phúc đeo các dụng cụ bảo hộ tránh bị nhiễm phóng xạ khi vào phòng thí nghiệm thông tim.

Sinh viên Phạm Minh Trí thảo luận với giáo sư tại Đại học Chicago về nguyên nhân gây bệnh động mạch vành và xơ vữa động mạch

Cô Susan Miller, tổng phụ trách chương trình Thực tập y khoa mùa hè tại Hoa Kỳ chụp ảnh kỷ niệm với các sinh viên Nguyễn Cẩm Linh, Trần Võ Thuỳ Nhi, Lâm Hoàng Phúc, và Lê Nguyễn Tường Vi trong buổi chia tay kết thúc chương trình thực tập.

THỰC TẬP CỦA SINH VIÊN KHOA KINH TẾ TẠI BANG INDIANA

Năm nay, ngoài việc thực tập y khoa cho các sinh viên khoa Y tại bệnh viên St. Mary, Khoa Kinh tế Đại học Tân Tạo còn gửi sinh viên Võ Thị Hoài Thương sang thực tập mảng kinh doanh tại bệnh viện, giúp cho em hiểu thêm về hoạt động vận hành tài chính của hệ thống bệnh viện Hoa Kỳ.

Sinh viên Võ Thị Hoài Thương tham dự Hội nghị Becker về Công nghệ thông tin và Chu trình doanh thu thường niên lần thứ 3. Hoài Thương được ngồi hàng ghế đầu khi cựu tổng thống George W. Bush đến phát biểu tại Hội nghị.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

Sinh viên Lâm Hoàng Phúc, Trần Võ Thuỳ Nhi, Lê Nguyễn Tường Vi, Phạm Minh Trí, Dominic Nguyễn, và GS. Thạch Nguyễn tham dự buổi tiệc Gala được tổ chức bởi Hội cựu sinh viên Đại học Y khoa Huế tại khách sạn Hilton, quận Cam, bang California.

Tại buổi Gala, sinh viên Phạm Minh Trí, Lê Nguyễn Tường Vi, Trần Võ Thuỳ Nhi, và Lâm Hoàng Phúc đã có một cuộc trao đổi sôi nổi với các bác sĩ lão thành.

Sinh viên Trần Võ Thuỳ Nhi, Phạm Minh Trí, Lâm Hoàng Phúc, Lê Nguyễn Tường Vi và Nguyễn Cẩm Linh đã có một tiệc rượu nhẹ trong đêm Gala được tổ chức bởi Hiệp hội Y khoa Ấn Độ tại Merrillville, bang Indiana.

Trong đêm Gala, sinh viên Phạm Minh Trí và Trần Võ Thuỳ Nhi rất thích thú với các điệu nhảy dân gian của cộng đồng người Ấn Độ tại bang Indiana.

Bác sĩ Vijay Dave và Phạm Minh Trí đang biểu diễn các điệu nhảy dân gian của cộng đồng người Ấn Độ tại bang Indiana.

Các sinh viên y khoa Đại học Tân Tạo tham gia tích cực vào các điệu nhảy dân gian của cộng đồng người Ấn Độ tại Hoa Kỳ trong đêm Gala.

Các sinh viên thăm quan nông trại với bác sĩ Luke Ashwin, người Malaysia và gia đình ba mẹ nuôi

Tiệc chia tay tại Laporte

Đêm cuối sau tiệc chia tay. Năm nay, có 2 bác sinh từ Đại học Y dược và 1 bác sĩ từ Malaysia tham gia chương trình thực tập với các sinh viên y khoa Đại học Tân Tạo. Mọi người đều đang nỗ lực hết mình chuẩn bị cho kỳ thi USMLE.