Thư gửi học sinh Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo của PGS. TS. Ernest F. Talarico, Jr.

THE INDIANA UNIVERSITY SCHOOL OF
MEDICINE NORTHWEST CAMPUS

3400 Broadway
Dunes Medical Professional Building
Room 3028
Gary, Indiana

Questions & Information
Ernest F. Talarico, Jr., Ph.D.
TEL: (219) 981-4356
FAX: (219) 980-6566
EMAIL: etalaric@iun.edu

On behalf of myself,
my students and staff, and on
behalf of those whom our
research benefits, I thank you
for your consideration.

Thứ Tư, ngày 04 tháng 04, 2018

Thân gửi các em học sinh & sinh viên,

Hiện nay tôi đã trở về Hoa Kỳ. Tôi muốn dành thời gian để viết bức thư này cho các em vì nhiều lý do. Điều thứ nhất, tôi muốn cảm ơn các em vì đã gặp gỡ/trao đổi cùng tôi trong chuyến thăm trường. Tôi thực sự rất quý trọng thời gian gặp các em!! Các em thật chuyên nghiệp, thân thiện và lễ phép, và những phẩm chất này sẽ đưa các em tiến xa cả trên con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này. Điều thứ hai, tôi không muốn các em nghĩ rằng chuyến thăm của tôi chỉ để trình diễn. Mỗi người trong CÁC EM đều có những năng lực nổi bật, và Thành công của Các Em đều quan trong đối với tôi! Đó là lý do tại sao tôi đến thăm TTU, và là lý do tôi muốn trao đổi với các em. Một trong những lợi thế lớn khi học tại TTU là các em được nhiều giáo sư và học giả nước ngoài đến thỉnh giảng để có các hội tốt nhất để học hỏi. Điều này không những giúp các giáo sư của Hoa Kỳ và Việt Nam có cơ hội làm việc cùng nhau để nâng cao hiệu quả nghiên cứu và giảng dạy, mà còn giúp các giáo viên chúng tôi truyền đạt được kiến thức tốt hơn cho sinh viên. Ngoài ra, sự hợp tác quốc tế này tạo nhiều cơ hội cho các sinh viên TTU học tập ở nước ngoài. TTU cũng có nhiều lựa chọn về sự nghiệp/bằng cấp cho cộng đồng toàn cầu (y tế, kỹ thuật, công nghệ sinh học…v.v). Hãy tin tôi rằng: chưa bao giờ là sớm để bắt đầu suy nghĩ về nghề nghiệp của mình. Các Em làm chủ tương lai của chính mình.

Lời khuyên quý giá nhất của tôi cho các em là hãy tập trung, và nỗ lực cao nhất tại trường. Hãy trao đổi với giáo viên của các em để các giáo viên có thể giúp các em. Hãy nhớ rằng:

• Trao quyền cho chính mình
  • Khích lệ người khác
  • Kiên trì với tầm nhìn
  • Vươn lên tầm cao mới
  • Tạo sự khác biệt

Thân ái,

PGS. TS. Ernest F. Talarico, Jr.
Phó Giáo sư Giải phẫu và Sinh học tế bào
Giảng viên Khoa học phóng xạ
Giám đốc hiện trường – Cấu trúc con người
Điều phối viên, Chương trình giáo dục giải phẫu – IUSM – NW