Từ 2015, TTU tuyển sinh nhiều đối tượng

Đề án tuyển sinh riêng của Trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo đồng ý cho thực hiện tại công văn số 7438/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 23/12/2014. Theo đó, ngoài việc tuyển các học sinh tốt nghiệp THPT theo hệ thống giáo dục Việt Nam; từ năm 2015, TTU sẽ tuyển sinh cả học sinh Việt Nam, học sinh người nước ngoài tốt nghiệp chương trình Trung học quốc tế tại Việt Nam và học sinh tốt nghiệp chương trình Trung học ở nước ngoài. Ngoài ra các sinh viên đã tốt nghiệp đại học có nguyện vọng học để lấy bằng đại học tại TTU cũng có thể nộp đơn tham gia học các ngành đa dạng của TTU.

Một điểm đáng lưu ý là cũng từ 2015, các sinh viên muốn chuyển ngành trong phạm vi của trường Đại học Tân Tạo đều được xem xét, cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho sinh viên.

Là một trường đại học hoạt động theo mô hình giáo dục phi lợi nhuận và tiêu chuẩn Hoa Kỳ, trường Đại học Tân Tạo giảng dạy 100% bằng tiếng Anh ở tất cả các khoa. Riêng khoa Y sinh viên được giảng dạy bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh để các bác sĩ tương lai TTU có thể dễ dàng làm việc ở Việt Nam, Hoa Kỳ và các nước khác trên thế giới.

Tuy là trường mới thành lập chưa đầy 05 năm, nhưng trường Đại học Tân Tạo đã rất chú trọng vào chất lượng đào tạo ngay từ khâu đầu vào. Các điều kiện tuyển sinh của trường năm học 2015 – 2016 như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh, điều kiện nộp đơn, điều kiện xét tuyển

Điều kiện nộp đơn

Điều kiện xét tuyển

1. Học sinh tốt nghiệp chương trình THPT Việt Nam.

Đối với các thí sinh đạt giải:

a) Đạt giải kỳ thi quốc tế.

b) Đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia.

Tuyển thẳng dựa trên kết quả phỏng vấn, xét từ giải cao đến giải thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh

Đối với các thí sinh khác:

a) Điểm trung bình 3 năm lớp (10+11+12)/3: >= 7.0 không có năm nào dưới 6.5 (khoa Y) và >=6.5 không có năm nào dưới 6.0 (các khoa khác).

b) Tốt nghiệp THPT

c) Tổng điểm ba môn thi THPT quốc gia liên quan đến ngành đăng ký >= 19 (khoa Y) và >= 15 (các khoa khác).

Tính điểm xét tuyển căn cứ trên kết quả các năm THPT, kết quả kỳ thi THPT quốc gia và kết quả phỏng vấn, lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Tổ hợp các môn thi THPT QG để xét tuyển ĐH:

+ Khoa Nhân văn: (Tiếng Anh, Ngữ Văn, Toán) hoặc (Tiếng Anh, Ngữ Văn, Lịch Sử) hoặc (Tiếng Anh, Ngữ Văn, Địa Lý).

+ Khoa kỹ thuật: (Toán, Vật Lý, Hóa Học) hoặc (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh) hoặc (Toán, Hóa Hóa, Tiếng Anh) hoặc (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh).

+ Khoa Kinh tế và QTKD: (Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn) hoặc (Toán, Tiếng Anh, Lịch Sử) hoặc (Toán, Tiếng Anh , Hóa Học) hoặc (Toán, Tiếng Anh, Vật Lý).

+ Khoa CNSH: (Toán, Hóa Học, Sinh Học) hoặc (Toán, Hóa Học, Lý) hoặc (Toán, Sinh Học, Vật Lý) hoặc (Toán, Sinh Học, Anh).

+ Khoa Y: (Toán, Sinh, Hóa) hoặc (Toán, Lý, Hóa) hoặc (Toán, Sinh, Lý) hoặc (Toán, Văn, Sinh).

Cách thức tính điểm xét tuyển: Vui lòng tham khảo đề án tuyển sinh của ĐHTT tại www.ttu.edu.vn

2. Học sinh Việt Nam, học sinh người nước ngoài tốt nghiệp chương trình Trung học (High School) quốc tế tại Việt Nam và học sinh tốt nghiệp chương trình Trung học (High School) ở nước ngoài.

a) GPA>= 2.7 (hoặc tương đương)

b) Một trong các môn được tính là môn chính phải có điểm trung bình của năm lớp 12 >= 2,7 (hoặc tương đương)

c) Môn Tiếng Anh lớp 12>= 2,7 (hoặc tương đương)

Tính điểm xét tuyển căn cứ trên kết quả các năm THPT và kết quả phỏng vấn, lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

ĐXT2 = Điểm bình quân các năm THPT + (Điểm bình quân môn học có điểm cao nhất của các năm THPT liên quan đến ngành đăng ký) x 2

+ Nếu học sinh học theo hệ thống giáo dục Hoa Kỳ sẽ dựa vào điểm SAT để đánh giá.

+ Nếu học sinh học theo hệ thống GD của Anh sẽ dựa vào điểm thi của A Level để đánh giá.

+ Các hệ thống giáo dục các nước khác: tùy theo mỗi hệ thống giáo dục, hội đồng tuyển sinh của TTU sẽ đưa ra các điều kiện xem xét cho phù hợp.

3. Sinh viên đã tốt nghiệp đại học có nguyện vọng học để lấy bằng đại học tại TTU.

Có bằng tốt nghiệp đại học

Tuyển thẳng dựa trên kết quả phỏng vấn

2. Lịch tuyển sinh và nhập học của trường:

Trường Đại học Tân Tạo tuyển sinh thường xuyên trong năm học, nhập học 2 lần trong mỗi năm học và đào tạo theo tín chỉ:

Nhập học lần 1 vào học kỳ mùa thu: tháng 9, nhập học lần 2 vào học kỳ mùa xuân: tháng 1.

Trường Đại Học Tân Tạo

3. Nguyên tắc xét tuyển: theo thứ tự ưu tiên như sau:

a) Học sinh đạt giải quốc tế

b) Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia, xét từ giải cao đến giải thấp.

c) Học sinh thuộc các đối tượng còn lại: căn cứ vào điểm xét tuyển để xét từ điểm cao đến điểm thấp.

4. Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

– 01 đơn đăng ký xét tuyển

– 01 bản sao bằng TN THPT hoặc GCN TN tạm thời

– 01 bản sao GCN đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia (nếu có);

– 01 bản sao CMND;

– 02 ảnh 3×4;

– GCN ưu tiên (nếu có);

– Các GCN về các thành tích khác (nếu có)

– Bài viết khoảng 2000 từ về ”Ước mơ và nguyện vọng của thí sinh”

– 02 thư giới thiệu của giáo viên đã giảng dạy thí sinh được dán kín trong phong bì.

Với triết lý giáo dục đào tạo nên những sinh viên ưu tú sở hữu năng lực chuyên môn cao và khả năng hội nhập cùng các quốc gia phát triển trên toàn thế giới, Đại Học Tân Tạo mong muốn nhận được sự quan tâm ưu ái từ phía quý vị phụ huynh cũng như các em học sinh, đặc biệt là các học sinh ưu tú.

Quý học sinh và phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ với trường Đại học Tân Tạo theo thông tin dưới đây:

BAN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TÂN TẠO

Địa chỉ: Đại lộ Đại học Tân Tạo, TP. E.City Tân Đức, Đức Hòa, Long An