Chạy đua hội nhập giáo dục: Tân Tạo đi trước đón đầu

Trong thời đại ngày nay, việc hội nhập sâu rộng với thế giới trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực đã trở thành một xu thế tất yếu, quyết định lớn đến sự phát triển và thành công của mỗi một doanh nghiệp, và rộng hơn là cả một quốc gia.
Là một trong những ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo và bồi dưỡng nhân tài, phát triển nhân lực, giáo dục cũng không ngoại lệ.
Chạy đua hội nhập
Những năm gần đây, nắm bắt được việc tích cực, chủ động hội nhập quốc tế sẽ đem đến rất nhiều cơ hội để học hỏi, phát triển và nâng tầm thương hiệu, nhiều trường đại học đã bắt đầu chủ động tìm kiếm, liên kết đào tạo với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Từ đó, sinh viên cũng có thêm nhiều cơ hội để giao lưu, học hỏi ở các nền giáo dục tiên tiến, hứng thú với việc học hơn. Có thể nói, đây là một bước chuẩn bị khá tốt cho các thế hệ trẻ về điều kiện cần và đủ để thành công trong thời đại mới.
Để lại ấn tượng mạnh mẽ về một trong những trường đại học tuy lịch sử hình thành còn khá non trẻ, nhưng đã luôn chủ động, nhanh nhạy đi trước đón đầu xu thế này và đạt được khá nhiều thành quả đáng khích lệ chính là 

152602 1

Đại học Tân Tạo luôn chủ động đi trước đón đầu xu thế mới.

Đi trước đón đầu
Với đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao, cùng bề dày kinh nghiệm giảng dạy, Đại học Tân Tạo tích cực xây dựng môi trường giáo dục theo mô hình chuẩn Mỹ tại Việt Nam; liên tục cập nhật những phương pháp giảng dạy mới nhất từ ĐH Rice và ĐH Duke - hai trong những trường ĐH danh tiếng của Hoa Kỳ và thế giới; thường xuyên phổ biến những chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học…

152612 2 copy

Đội ngũ giảng viên của ĐH Tân Tạo 100% đều được đào tạo cao học tại nước ngoài.

Đặc biệt, Đại học Tân Tạo không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các trường trong khu vực và thế giới; tăng cường hợp tác với các công ty nước ngoài trong việc đào tạo và tiếp nhận sinh viên; luôn đổi mới các trang thiết bị hiện đại phù hợp với sự thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác quốc tế; chú trọng tạo mọi điều kiện cho sinh viên đi thực tập, giao lưu tại nước ngoài, với mong muốn giúp các em có thêm nhiều cơ hội thực hành và hội nhập sâu rộng cùng thế giới… Chính những điều này đã trao cho các em sinh viên rất nhiều cơ hội để học tập và khẳng định mình.
Trái ngọt
Tại Khoa Y Đại học Tân Tạo, trường chú trọng phương pháp dạy nâng cao thực hành và kiến thức thực tế từ bệnh viện. Đặc biệt, nhờ chương trình liên kết với các trường đại học Mỹ, sang năm hai và ba, sinh viên sẽ được tham gia thực tập tại các bệnh viện lớn ở Mỹ. Đến nay, sau 3 năm tuyển sinh và đào tạo, Khoa đã nhiều lần cử sinh viên tham gia báo cáo tại Hội nghị Khoa học về tim mạch Quốc tế; các sinh viên tham gia viết sách tim mạch bán chạy ở Mỹ, nhiều sinh viên tham gia các cuộc hội thảo khoa học tại Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore,…

152623 3

Sinh viên Y khoa ĐH Tân Tạo sang ĐH Yonsei (ĐH top 1 Hàn Quốc) để thực tập lâm sàng vào tháng 5/2017

Sinh viên Khoa Kỹ thuật thì có nhiều cơ hội tiếp xúc, làm việc với các giáo sư tại các trường đại học và viện nghiên cứu danh tiếng trên thế giới; sinh viên giỏi sau khi tốt nghiệp sẽ được gửi đi học tiếp sau đại học tại đây. Từ năm ba, các em được hướng dẫn đi thực tập tại các trung tâm nghiên cứu, các công ty lớn trong và ngoài nước…
Riêng sinh viên khoa Công nghệ sinh học sẽ được thực tập tại các khu vườn thí nghiệm nổi tiếng của các trường đại học Mỹ - nơi luôn nghiên cứu ra các loại giống cây mới cho đất nước này.
Nhiều sinh viên cho biết rất hào hứng với các chính sách mà trường đang thực hiện, sau các chuyến đi thực tập, giao lưu tại nước ngoài, các em học hỏi và tích lũy được rất nhiều điều bổ ích, cũng chính điều này giúp các em thêm yêu nghề và tự tin với những kỹ năng, kiến thức được trang bị, cũng như có thêm động lực phấn đấu để có thể trở thành người tài đức, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước mai sau.