Gặp gỡ Quy Nhơn lần thứ 4: Hội nghị Sinh học 2021

Sáng ngày 13/12/2021 tại Trung tâm ICISE Quy Nhơn nhân Hội nghị “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 17 năm 2021 tại Bình Định, Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế khoa học và Giáo dục liên ngành (Trung tâm ICISE) tổ chức sự kiện “Gặp gỡ Quy Nhơn lần thứ 4: Hội nghị Sinh học 2021”.

Hội nghị năm nay tổ chức với ý tưởng huy động được mọi nguồn lực trong xã hội, đặc biệt là xây dựng nên mạng lưới các nhà khoa học trong lĩnh vực y học, sinh học và công nghệ sinh học để góp phần lớn tìm ra những giải pháp tối ưu cho việc ứng phó với đại dịch Covid-19.

Sự kiện thường niên năm nay có sự tham gia của 110 đại biểu đăng ký, 90 bài tóm tắt được chấp thuận, 36 bài thuyết trình, 54 bài báo cáo poster của các nhà khoa học đến từ 30 viện nghiên cứu và trường đại học ở trong và ngoài nước, cùng 15 Doanh nghiệp KH&CN, doanh nghiệp cung cấp thiết bị khoa học liên quan đến liên ngành khoa học sự sống.

Khoa Công nghệ sinh học Đại học Tân Tạo rất vui mừng khi có 2 đề tại được trình bày tại hội nghị lần này:

Nguyễn Ngọc Mai Phương: “Phân tích dịch tễ học vi rút Circovirus týp 2 ở lợn (PCV2) theo không gian và thời gian lưu hành ở Việt Nam từ năm 2004 đến năm 2019.”

Nguyễn Thị Kim Nhường: “Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo và học sâu vào nghiên cứu khám phá thuốc ức chế vi rút SARS-CoV-2.”

TTU rất vui mừng và tự hào khi đã đào tạo ra những công dân có ích cho xã hội để cống hiến công sức và trí tuệ của mình góp phần xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh và giàu đẹp.

Link: https://baotainguyenmoitruong.vn/gap-go-quy-nhon-lan-thu…