Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng, vượt qua nỗi lo phỏng vấn cho sinh viên chưa có kinh nghiệm

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh khốc liệt, việc sinh viên mới ra trường đối diện với những thách thức khi tìm kiếm việc làm là điều không thể tránh khỏi. Nhiều sinh viên thiếu kinh nghiệm thực tế, không đủ tự tin khi phỏng vấn và chưa thành thạo các kỹ năng ứng xử trong môi trường chuyên nghiệp. Đây là những rào cản lớn, khiến nhiều sinh viên cảm thấy lúng túng và thiếu tự tin trước nhà tuyển dụng.

Hiểu rõ những khó khăn mà sinh viên đang gặp phải, Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh Đại học Tân Tạo tổ chức buổi seminar với chủ đề “Tips tạo CV và trả lời nhà tuyển dụng cho sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc”. Buổi seminar này do ThS. Phạm Lan Anh – Giảng viên của Khoa dẫn dắt, nhằm mang đến cho các bạn sinh viên những bí quyết và góc nhìn mới về thị trường lao động dựa trên kinh nghiệm quý báu từ những câu chuyện thực tế để vượt qua giai đoạn ứng tuyển đầu tiên.

Buổi Seminar không chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết mà còn mang lại những kinh nghiệm thực tiễn, giúp sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về quá trình tuyển dụng.

Tại buổi Seminar, sinh viên được hướng dẫn cách xây dựng CV ấn tượng, biết cách làm nổi bật kỹ năng và thành tích cá nhân, dù chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, sinh viên còn được học cách trả lời phỏng vấn một cách tự tin và chuyên nghiệp, biết cách xử lý những câu hỏi khó từ nhà tuyển dụng và cách thể hiện bản thân một cách tự nhiên nhưng đầy thuyết phục. Thông qua các hoạt động tương tác và trao đổi trực tiếp, sinh viên có cơ hội thực hành, từ việc chuẩn bị một CV đến việc tham gia các buổi phỏng vấn giả lập. Những trải nghiệm này giúp sinh viên không chỉ nâng cao kỹ năng cá nhân mà còn tạo dựng sự tự tin cần thiết khi bước vào thế giới công việc.

ThS. Phạm Lan Anh – Giảng viên Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh chia sẻ những thông tin hữu ích đến các bạn sinh viên

Sinh viên tự tin trao đổi quan điểm và trả lời các câu hỏi từ diễn giả

Việc trang bị kỹ năng mềm và kinh nghiệm thực tế cho sinh viên trước khi bước vào thị trường lao động là yếu tố then chốt. Những chương trình hỗ trợ như buổi seminar vừa qua không chỉ giúp sinh viên nâng cao sự tự tin khi đối mặt với nhà tuyển dụng, mà còn giúp các bạn nhận thức rõ hơn về giá trị bản thân, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh trong một thị trường lao động ngày càng biến động.

Đại học Tân Tạo cam kết đồng hành cùng sinh viên, cung cấp những hành trang quý báu giúp các em tự tin bước vào con đường sự nghiệp trong tương lai.

Những chương trình với chủ đề trên đóng vai trò quan trọng như hành trang không thể thiếu, giúp sinh viên tự tin và sẵn sàng đối mặt với những thách thức của tương lai. Với cam kết không ngừng hỗ trợ và phát triển toàn diện cho sinh viên, Đại học Tân Tạo khẳng định vị thế tiên phong trong đào tạo thế hệ trẻ, không chỉ chú trọng vào việc nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn tập trung phát triển kỹ năng mềm và phẩm chất cá nhân, giúp sinh viên gia tăng lợi thế cạnh tranh và thành công trong thị trường lao động đầy biến động.