Đi tìm cầu nối giao thoa tri thức toàn cầu ngành Y khoa

Trong bối cảnh y học toàn cầu không ngừng phát triển, các hội nghị khoa học y khoa đã trở thành điểm hội tụ của tri thức để gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những nghiên cứu tiên tiến nhất. Đặc biệt, tại Việt Nam, các hội nghị này không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn mà còn mở ra cơ hội để nền y học nước nhà vươn tầm thế giới, góp phần định hình tương lai của các bác sĩ từ khi còn là sinh viên.

Các hội nghị khoa học y khoa là nơi lý tưởng để các nhà nghiên cứu, chuyên gia, bác sĩ và sinh viên trên toàn thế giới chia sẻ những thành tựu mới nhất, từ công nghệ y sinh, y tế công cộng đến các liệu pháp điều trị tiên tiến. Đây là cơ hội quan trọng để các quốc gia, trong đó có Việt Nam, tiếp cận và học hỏi từ những xu hướng y học toàn cầu. Những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ tại các hội nghị không chỉ giúp nâng cao năng lực điều trị mà còn cung cấp những góc nhìn mới, góp phần cải tiến y học trong nước.

Các nghiên cứu và giải pháp y tế từ hội nghị là động lực để chuyên gia Việt Nam áp dụng, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sự giao thoa tri thức giữa các quốc gia tại các hội nghị y khoa không chỉ dừng lại ở việc trao đổi kiến thức, mà còn tạo cơ hội cho các chuyên gia y tế hợp tác trong các dự án nghiên cứu đa quốc gia. Điều này giúp xây dựng các giải pháp y tế tối ưu, phù hợp với từng đặc điểm dân số và hệ thống y tế của mỗi quốc gia.

Đối với những nước đang phát triển như Việt Nam, việc tham gia các hội nghị y khoa quốc tế không chỉ là cách để nâng cao trình độ chuyên môn mà còn là bước chuẩn bị cho nền y học bền vững, sẵn sàng đối mặt với những thách thức trong tương lai. Đặc biệt, sự hợp tác quốc tế mở ra nhiều cơ hội trao đổi, phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học và quản lý trong lĩnh vực y tế.

Nhóm Nghiên cứu của sinh viên Khoa Y Đại học Tân Tạo xuất sắc giành Giải Thưởng Paul Dudley White Scholar tại Hội tim mạch Hoa Kỳ năm 2021

Trong đó, sinh viên Khoa Y Đại học Tân Tạo (TTU) đang dần khẳng định mình tại các hội nghị khoa học lớn nhờ vào sự nỗ lực vượt qua những rào cản như kỹ năng ngoại ngữ, kinh nghiệm nghiên cứu và sự đào tạo chuyên sâu. Dù gặp nhiều khó khăn, sinh viên TTU với sự quyết tâm, đam mê học hỏi và sự cố vấn, hướng dẫn từ các giảng viên đã thành công chinh phục, đóng góp vào các nghiên cứu tại nhiều hội nghị khoa học lớn ở Việt Nam và nước ngoài.

Đoàn sinh viên Y Khoa Đại học Tân Tạo tham gia Hội nghị Tim mạch và Lão khoa năm 2022 được tổ chức tại Bệnh viện Thống Nhất
Đoàn sinh viên tham gia Hội nghị Tim Mạch Quốc Tế Vạn Lý Trường Thành tại Bắc Kinh, Trung Quốc
BS. Vũ Ngọc Phương Thảo trình bày đề tài “Using Machine Learning to detect the Location and Intensity of Collision between Antegrade and Retrograde Coronary Flow Triggering Coronary Artery Disease in Patients with Stable Angina”
Nghiên cứu “Huyết áp Tâm thu và Huyết áp Tâm trương Lý tưởng Không làm Tổn thương Nội mạc của Động Mạch Chậu và Động Mạch Vành” của BS. Vũ Trí Lộc trình bày tại Hội nghị Tim Mạch Châu Âu 2022 (Barcelona, Tây Ban Nha)
BS. Đinh Vũ Nhật Xuân báo cáo nghiên cứu về Nhồi Máu Cơ Tim (NMCT) ở bệnh nhân rất cao tuổi trong Hội nghị ACC Asia 2023

Các hội nghị khoa học y khoa không chỉ là nơi kết nối tri thức mà còn là cầu nối giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu tại các trường đại học y khoa nói chung và Đại học Tân Tạo nói riêng. Trong tương lai, Khoa Y Đại học Tân Tạo tiếp tục tạo điều kiện để sinh viên tham gia và đóng góp các thành tựu nghiên cứu vào các hội nghị y khoa quốc tế. Đồng thời, nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng, hướng tới mục tiêu xây dựng một nền y học hiện đại, hội nhập quốc tế để đưa ngành y học Việt Nam tiến xa hơn trên bản đồ y khoa toàn cầu.