Ứng dụng GenAI: Nâng cao năng lực học tập và làm việc cho sinh viên

Vừa qua, Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã tổ chức thành công buổi trao đổi giữa sinh viên ngành Khoa học Máy tính với hai diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ: Ông Bill Kable – Kỹ sư Phần mềm tại VMware và Bà Gina Nguyen – Lập trình viên máy tính. Buổi trao đổi đã thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên, mang đến góc nhìn chuyên sâu về các xu hướng công nghệ hiện đại, đặc biệt là ứng dụng GenAI (Generative AI) trong học tập và làm việc IT.

Các sinh viên TTU đã có cơ hội tìm hiểu về ứng dụng GenAI trong học tập và làm việc

Trong phần chia sẻ của mình, ông Bill Kable – người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các giải pháp công nghệ tiên tiến – đã nhấn mạnh tầm quan trọng của GenAI trong việc cách mạng hóa ngành công nghệ thông tin. Ông giải thích cách GenAI có thể hỗ trợ sinh viên học tập và làm việc hiệu quả hơn, từ việc tự động hoá các quy trình phức tạp đến việc cá nhân hoá nội dung học tập.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của sự linh hoạt trong tư duy và khả năng giải quyết vấn đề – những yếu tố then chốt giúp sinh viên thành công trong thế giới công nghệ không ngừng biến đổi

Bên cạnh đó, bà Gina Nguyen đã hỗ trợ phiên dịch và giải thích chi tiết các nội dung mà ông chia sẻ bằng tiếng Việt, giúp các sinh viên dễ dàng tiếp cận và hiểu sâu sắc hơn về những ứng dụng thực tiễn của công nghệ GenAI. Sự kết hợp giữa hai diễn giả đã tạo không khí buổi trao đổi sôi nổi và đa chiều, kết nối kiến thức quốc tế với môi trường thực tiễn tại Việt Nam.

Ông Bill Kable chia sẻ về việc sử dụng GenAI trong buổi trao đổi với sinh viên TTU
Bà Gina Nguyen (Đầm xanh) giải thích chi tiết nội dung trao đổi của ông Bill Kable bằng tiếng Việt, giúp sinh viên TTU dễ dàng tiếp thu kiến thức và nắm bắt các thông điệp trao đổi
Sinh viên TTU chăm chú lắng nghe và tích cực ghi chú những kiến thức mới từ diễn giả

Buổi trao đổi đã mang đến cơ hội quý báu cho sinh viên TTU khi được giao lưu với các chuyên gia quốc tế, giúp củng cố kiến thức chuyên môn và tạo động lực theo đuổi đam mê ngành Khoa học Máy tính. Khoa Công nghệ Thông tin TTU sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự, giúp sinh viên tiếp cận kiến thức mới và phát triển kỹ năng để sẵn sàng cho tương lai.

Khoa Công nghệ thông tin | Đại học Tân Tạo

• Địa chỉ: Đại lộ Trường Đại học Tân Tạo, Tân Đức E. City, Đức Hòa, Long An