Nâng cao kiến thức về bệnh sỏi túi mật và sỏi các ống mật

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, Khoa Y Đại học Tân Tạo (TTU) thường xuyên tổ chức các buổi seminar chuyên đề, mang đến cơ hội tiếp cận kiến thức y học mới nhất. Sinh viên không chỉ được học hỏi từ giảng viên giàu kinh nghiệm mà còn được trang bị các kỹ năng thực tiễn quan trọng, giúp các bạn tự tin trong hành trình trở thành y bác sĩ giỏi.

Sáng ngày 11/10/2024, Đại học Tân Tạo đã tổ chức buổi seminar với chủ đề “Phân biệt bệnh sỏi túi mật và sỏi các ống mật” dưới sự hướng dẫn của TS.BS. Hồ Thị Diễm Thu – giảng viên Khoa Y. Buổi chia sẻ mở rộng đến các phương pháp điều trị thực tiễn, mang đến cho sinh viên cái nhìn toàn diện hơn về các bệnh lý hệ thống đường mật như sỏi túi mật, sỏi ống mật chủ, viêm túi mật, và ung thư ống mật.

TS.BS. Hồ Thị Diễm Thu chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về các bệnh lý hệ thống đường mật

Với sự dẫn dắt tận tình của TS.BS. Diễm Thu, sinh viên không chỉ được học cách phân biệt bệnh giữa sỏi túi mật và sỏi ống mật, mà còn nắm vững kỹ năng chẩn đoán và điều trị trong các tình huống khẩn cấp. Đây là những kiến thức quý báu giúp giảm thiểu nguy cơ tử vong cho bệnh nhân trong những trường hợp cấp cứu.

Sinh viên Y Khoa tìm hiểu thông tin bổ ích về bệnh sỏi túi mật và sỏi các ống mật

Đặc biệt, buổi seminar đã tạo điều kiện cho sinh viên thảo luận và trao đổi, khuyến khích sự tương tác sôi nổi giữa người học và giảng viên. Sự chủ động trong việc tìm hiểu và đặt câu hỏi không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn mà còn khơi dậy tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm trong nghề y – yếu tố then chốt giúp sinh viên phát triển và cống hiến cho xã hội.

Buổi seminar đã khép lại với nhiều thông tin bổ ích, giúp sinh viên có thêm kiến thức chuyên sâu về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý hệ thống đường mật. Những kiến thức này không chỉ là hành trang quý giá trong quá trình học tập mà còn là nền tảng vững chắc để các bạn tự tin đối mặt với các tình huống y khoa thực tiễn trong tương lai.

Khoa Y | Đại học Tân Tạo

• Địa chỉ: Đại lộ Trường Đại học Tân Tạo, Tân Đức E. City, Đức Hòa, Long An