Đại học tư thục đầu tiên có bác sĩ trúng tuyển Nội Trú Hoa Kỳ

USMLE – kỳ thi quan trọng để hành nghề Y tại Hoa Kỳ, là mục tiêu của nhiều thế hệ bác sĩ Việt Nam theo đuổi để tiếp cận với nền Y học tiên tiến nhất của thế giới. Bác sĩ Trần Trọng Nhân – sinh viên Y Khoa của Đại học Tân Tạo (TTU) vượt qua thành công, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình trở thành bác sĩ nội trú tại Bệnh viện Đại học Nam Alabama.

USMLE (United States Medical Licensing Examination) là kỳ thi cấp phép Y Khoa tại Hoa Kỳ, được xem là một trong những thử thách lớn nhất đối với các sinh viên Y Khoa trên toàn thế giới. Kỳ thi này gồm ba bước (Step 1, Step 2 CK – CS và Step 3) đánh giá kiến thức và kỹ năng lâm sàng của các bác sĩ tương lai. Mỗi bước của kỳ thi đều yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng và khả năng áp dụng kiến thức y khoa vào thực tế lâm sàng.

Sinh viên Y Khoa TTU được học tập theo chương trình giảng dạy song ngữ Anh – Việt, góp phần nâng tầm chất lượng đào tạo ngành Y Khoa

Nhận thấy tầm quan trọng của USMLE trong việc mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Y khoa, TTU đã tích cực chuẩn bị cho sinh viên tham gia kỳ thi USMLE Step 1 và 2 dưới sự hướng dẫn của các giáo sư giàu kinh nghiệm. Chương trình giảng dạy Y Khoa tại TTU được thiết kế song ngữ Anh – Việt, với mục tiêu đầu ra tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc tương đương, giúp sinh viên tiếp cận tài liệu học tập quốc tế một cách dễ dàng và đảm bảo kỹ năng ngoại ngữ cần thiết. Nhờ vậy, sinh viên trở nên tự tin hơn khi tham gia kỳ thi, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo y khoa tại trường, đảm bảo họ có đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề y khoa tại Hoa Kỳ.

GS.BS. Thạch Nguyễn – Trưởng Khoa Y – Phó Hiệu trưởng Đại học Tân Tạo (người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào Ban Chấp hành Hội Tim mạch Mỹ và Hội Can thiệp tim mạch Mỹ, hiện là Giám đốc nghiên cứu tim mạch Bệnh viện Methodist, Merrillville Indiana, Mỹ), chia sẻ: “Ngành Y Khoa Trường Đại học Tân Tạo định hướng cho sinh viên tiếp cận được những kiến thức Y Khoa tiến bộ và cập nhật mới nhất trên thế giới và các em được đào tạo phải sử dụng được tiếng Anh trong khi hành nghề Y.” TTU tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hội thảo Y khoa, cũng như hướng dẫn báo cáo khoa học trong và ngoài nước, giúp nắm bắt xu hướng mới và phát triển kỹ năng ngoại ngữ và nghiên cứu khoa học. Hằng năm, sinh viên Y khoa TTU có cơ hội thực tập tại các bệnh viện ở Mỹ, học tập và làm việc cùng các bác sĩ và giáo sư để tiếp cận phương pháp khám chữa bệnh và cơ sở vật chất hiện đại.

GS.BS Thạch Nguyễn cùng sinh viên Y Khoa Đại học Tân Tạo trong chuyến thực tập tại Mỹ tháng 6/2018.

Thành công đầu tiên của TTU với Bác sĩ Nội trú tại Hoa Kỳ

Đại học Tân Tạo đã ghi dấu cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên có sinh viên trúng tuyển chương trình bác sĩ nội trú tại Hoa Kỳ. Bác sĩ Trần Trọng Nhân – sinh viên Y Khoa khóa 2 của Đại học Tân Tạo đã xuất sắc vượt qua cả 03 Step của kỳ thi USMLE và trúng tuyển chương trình bác sĩ nội trú tại Bệnh viện Đại học Nam Alabama.

Bác sĩ Trần Trọng Nhân – Đại học Tân Tạo được thông báo trúng tuyển trên bài viết của USA Pediatric Residency (góc dưới bên phải)

Để tham gia hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ, bác sĩ tốt nghiệp các Trường Y Khoa ngoài Hoa Kỳ phải nằm trong danh sách “the ECFMG Medical School Listing Policy”, năm 2019, Đại học Tân Tạo đã đạt được chứng nhận ECFMG để giúp sinh viên Y Khoa có cơ hội tham gia các chương trình nội trú hoặc học chuyên ngành tại Hoa Kỳ.

Bác sĩ Trần Trọng Nhân trong Lễ tốt nghiệp năm 2020

Bên cạnh thành công tại Hoa Kỳ, Đại học Tân Tạo còn có nhiều sinh viên trúng tuyển vào các chương trình bác sĩ nội trú tại VinUni – đạt Kiểm định cấp chương trình của Hội đồng kiểm định chất lượng quốc tế các chương trình Giáo dục Y khoa sau đại học của Hoa Kỳ (ACGME-I). Đây là minh chứng cho chất lượng và uy tín của Đại học Tân Tạo trong việc đào tạo các bác sĩ trẻ tài năng và có tầm nhìn quốc tế.

Hằng năm, nhiều sinh viên tốt nghiệp tiếp tục học lấy chứng chỉ hành nghề các Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Hùng Vương,…hay trúng tuyển và nhận học bổng của chương trình Bác sĩ Nội Trú tại Đại học Y dược, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và đặc biệt là VinUni.

Với triết lý giáo dục “Y học Hoa Kỳ – Y đức Hải Thượng” Đại học Tân Tạo đã tạo nền tảng vững chắc về cả kiến thức và đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên. Sự thành công của bác sĩ Trần Trọng Nhân không chỉ là niềm tự hào của Đại học Tân Tạo mà còn là nguồn cảm hứng cho các thế hệ sinh viên y khoa tại Việt Nam. Bác sĩ Nhân là minh chứng sống động cho sự nỗ lực và kiên trì, đồng thời là động lực để các sinh viên y khoa tiếp tục phấn đấu và theo đuổi hoài bão của mình.

Đại học Tân Tạo luôn đồng hành cùng sinh viên để “Chinh phục hành trình trở thành Bác sĩ nội trú Hoa Kỳ” và không ngừng khuyến khích, hỗ trợ các em trong việc chuẩn bị và vượt qua USMLE. Với sự hướng dẫn tận tâm từ các giảng viên giàu kinh nghiệm, TTU cam kết giúp sinh viên phát triển toàn diện, sẵn sàng đáp ứng mọi thử thách của ngành Y Khoa trong môi trường quốc tế. TTU tin rằng, với sự hỗ trợ này, sinh viên Y Khoa TTU sẽ không ngừng gặt hái những thành công vang dội, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Lĩnh vực Y tế toàn cầu.

Đại học Tân Tạo

Địa chỉ: Đại lộ Trường Đại học Tân Tạo, Tân Đức E. City, Đức Hòa, Long An