Mở rộng quan hệ hợp tác với Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 2

Ngày 08/10/2024,Trường Đại học Tân Tạo đã tổ chức buổi tham quan và làm việc tại Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 2 với mong muốn được hợp tác trong công tác đào tạo lâm sàng cho sinh viên Y Khoa thực tập tại bệnh viện và thảo luận về Chương trình và đề cương chi tiết của môn học Tâm Thần.

Buổi trao đổi hợp tác giữa Đại học Tân Tạo và Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 2

Tham dự buổi làm việc, về phía trường Đại học Tân Tạo có: TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng nhà trường, BSCKII. Nguyễn Yên Thanh – Điều hành Khoa Y, TS. Nguyễn Thanh Điền – Phó Trưởng phòng Đào tạo và chuyên viên phụ trách. Về phía Bệnh viện có sự tham gia của BSCKII. Võ Thành Đông – Giám đốc bệnh viện, Đại diện phòng Đào tạo, phòng Hành chính Tổng hợp và các phòng ban khác.

TS. Nguyễn Mai Lâm phát biểu trong buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Mai Lâm khẳng định Trường Đại học Tân Tạo với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế. Trong nhiều năm qua, nhà trường đã hợp tác đào tạo lâm sàng với nhiều bệnh viện uy tín trên toàn quốc, và việc hợp tác với Bệnh viện Tâm Thần Trung Ương 2 sẽ tiếp tục củng cố sứ mệnh đó, mang lại lợi ích chung cho cả hai bên và nâng cao chất lượng đào tạo ngành Y Khoa.

BSCKII. Võ Thành Đông – Giám đốc bệnh viện cũng đã phát biểu cảm ơn và nhấn mạnh Bệnh viện luôn chú trọng bồi dưỡng đội ngũ sinh viên tham gia học tập thực hành, không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng. Sự hợp tác này sẽ đóng góp vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bác sĩ và điều dưỡng, đồng thời cải thiện chất lượng chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân.

BS. Mai Quang Minh giới thiệu về chương trình học và đề cương môn học Tâm thần
BSCKII. Võ Thành Đông – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 2 phát biểu tại buổi trao đổi hợp tác với Trường Đại học Tân Tạo

BS. Mai Quang Minh – Giáo vụ bộ môn Nội lẻ cũng giới thiệu về chương trình và đề cương môn học Tâm thần, nhằm mong muốn nhận được những góp ý xây dựng một khung chương trình hiệu quả, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết nền tảng và thực hành lâm sàng từ Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 2. Chương trình này giúp sinh viên tiếp cận toàn diện với y học tâm thần, trang bị những kiến thức vững chắc và kỹ năng thực tiễn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Đoàn Đại học Tân Tạo tham quan Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 2

Thông qua buổi làm việc mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Tân Tạo và Bệnh viện Tâm Thần Trung Ương 2 sẽ thắt chặt hơn, hứa hẹn sẽ đem lại những giá trị lâu dài cho cả hai bên, cùng nhau tạo nên những bước tiến mới trong lĩnh vực đào tạo y khoa và công tác lâm sàng.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan và làm việc: