Những lợi ích của việc du học tại chỗ ở Đại học Tân Tạo

87

Tiết kiệm tài chính, nâng cao khả năng tiếng Anh và các kỹ năng quan trọng là những lợi ích khi “du học” tại Việt Nam.

Chọn hình thức du học tại chỗ, sinh viên vẫn có kỹ năng tiếng Anh lưu loát nhờ môi trường giao tiếp quốc tế, khả năng tự học, tự nghiên cứu và thích nghi với nhiều loại hình công việc để trưởng thành hơn.

Đại học Tân Tạo (TTU) là một trong những trường goảng dạy toàn bộ chương trình chuyên ngành bằng tiếng Anh dựa trên khung chương trình Đại học Rice (Mỹ). Ngoài ra, những sinh viên chưa đủ trình độ ngoại ngữ sẽ được học một năm chương trình tiếng Anh đặc biệt để có thể theo kịp chương trình tiếng Anh chuyên ngành.

Sinh viên TTU giao lưu cùng bạn bè quốc tế từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo thống kê của trường, 89% sinh viên Đại học Tân Tạo làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như: Unilever, LG, PWC, Pepsi, Wall Street English Center, Odyssey Resource. Sinh viên có thể làm việc trong môi trường quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cựu sinh viên Tân Tạo, Phương Trúc hiện làm quản lý 3 nhãn hàng Gillette, Oral B và Olay của Công ty P&G tại hệ thống 32 siêu thị Big C. “Phản xạ tiếng Anh và kiến thức của sinh viên TTU tốt. Nhà tuyển dụng nước ngoài thường thích những ứng viên có phản xạ nhanh nhạy. Họ cũng đánh giá cao những sinh viên TTU trải nghiệm mô hình giáo dục mới tại Việt Nam”, Phương Trúc chia sẻ

Nhóm sinh viên khoa Y TTU thuyết trình đề tài nghiên cứu tại Busan, Hàn Quốc.

25% chương trình học của TTU là các môn học theo mô hình toàn diện Liberal Arts của Mỹ. Liberal Arts gồm nhiều lĩnh vực như: ngôn ngữ, văn hóa, văn học, các nền văn minh, lịch sử, toán học, kinh tế, quản lý, nghệ thuật lãnh đạo và giao tiếp, cơ học và hóa học.

Chương trình này giúp sinh viên phát triển về nhân cách cũng như trí tuệ. Sinh viên được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, buổi nói chuyện, chia sẻ kỹ năng sống để thích nghi với sự phát triển của xã hội.

Quy mô lớp học Liberal Art nhỏ với số lượng giảng viên và sinh viên ít, nên sinh viên TTU tận dụng được tối đa cơ hội trao đổi với các giáo sư. Bênh cạnh đó, trường nằm ở vùng ngoại ô bình yên và an toàn.

Sinh viên TTU cùng bạn bè quốc tế trong kỳ thực tập lâm sàng tại bệnh viên St. Mary, Mỹ

Học ở Việt Nam, sinh viên vẫn có thể nhìn ra thế giới để thấy toàn cầu đang vận động như thế nào. Nhiều giảng viên của Tân Tạo đều là giáo sư, tiến sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Họ là cầu nối sinh viên với thế giới toàn cầu.

Nhiều sinh viên đã được tham gia các khóa học hè, thực tập hay đào tạo ngắn hạn ở các nước như Mỹ, Hàn Quốc. Sinh viên tốt nghiệp từ TTU và có đủ điều kiện sẽ được ưu tiên hơn khi xin học thạc sĩ tại Đại học Rice (Mỹ), Đại học Yonsei và Đại học Konkuk (Hàn Quốc).