Sinh viên Khoa Y TTU bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp năm 2024

Ngày 29/07/2024, Khoa Y Đại học Tân Tạo đã tổ chức Lễ Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đánh giá năng lực mà còn là cơ hội để sinh viên công bố kết quả nghiên cứu đầu tay sau thời gian học tập, thực tế và bài luận báo cáo.

Lễ Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước đầu thành công của các bạn sinh viên

Buổi lễ là dịp để sinh viên thể hiện kiến thức cô đọng nhất sau những năm học vừa qua, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời sinh viên. Hội đồng chấm bảo vệ tốt nghiệp năm nay gồm 2 hội đồng với các lãnh đạo và giảng viên Khoa Y, những thầy cô giàu kinh nghiệm giảng dạy và là các chuyên gia trong lĩnh vực Y khoa của Trường Đại học Tân Tạo.

Hội đồng 1: Ngoại khoa – Xét nghiệm, gồm các giảng viên:

• GS.TS.BS Lê Văn Cường
  • PGS.TS.BS Nguyễn Tuấn Vinh
  • TS.BS Vũ Thị Kim Chi
  • TS.BS Hồ Thị Diễm Thu
  • BSCK2. Nguyễn Thị Xuân Thảo

Hội đồng 2: Nội khoa, gồm các giảng viên:

• PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh
  • GS.TS.BS Lê Hoàng Ninh
  • PGS.TS.BS Vũ Huy Trụ
  • PGS.TS.BS Trần Thị Hồng
  • ThS.BS Nguyễn Hồng Đức
Sinh viên chụp ảnh cùng Hội đồng tại Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp
Các thành viên trong Hội đồng đánh giá Khóa luận Tốt nghiệp sinh viên

Tại buổi lễ, các thành viên hội đồng đã đưa ra những nhận xét, đánh giá và đặt các câu hỏi nhằm làm rõ các vấn đề được đề cập trong mỗi khóa luận. Với những kiến thức đã được tích lũy sau nhiều năm học tập tại trường, các sinh viên đã tự tin trả lời các câu hỏi và nhận được đánh giá cao từ phía hội đồng. Bạn Lâm Mẫn Nhu chia sẻ: “Quá trình học tập tại TTU giúp cho bản thân có kiến thức, kỹ năng để thực hiện Khóa luận tốt nghiệp. Đặc biệt, ở Đại học Tân Tạo khuyến khích và tạo điều kiện để sinh viên được học tập và thực hiện nghiên cứu với các giáo sư đầu ngành và được đi báo cáo, thuyết trình tại các Hội nghị lớn ở trong và ngoài nước.”

Hội đồng chăm chú lắng nghe phần trình bày của các em sinh viên để đưa ra những nhận xét khách quan nhất

Sau mỗi phần bảo vệ, giảng viên hướng dẫn cũng có phần chia sẻ về quá trình thực hiện khóa luận, tinh thần, ý thức nghiên cứu và tìm tòi của sinh viên, cũng như những khó khăn và thuận lợi mà các em đã gặp phải. Những lời nhận xét và chia sẻ này không chỉ giúp sinh viên nhìn nhận lại quá trình làm việc của mình mà còn khích lệ tinh thần, tạo động lực cho những bước tiếp theo trong sự nghiệp.

Các bạn sinh viên đã lựa chọn được những đề tài khá thú vị, cập nhật các vấn đề nóng của xã hội, phù hợp với chuyên ngành đào tạo

Quy trình làm luận văn tốt nghiệp của sinh viên Khoa Y luôn được lãnh đạo Khoa và Trường quan tâm chỉ đạo sâu sát và nghiêm túc, từ việc định hướng lựa chọn đề tài, đăng ký, giáo viên hướng dẫn, lập kế hoạch làm luận văn đến việc kiểm tra tiến độ. Trong số các luận văn tốt nghiệp năm nay, nhiều bài luận được đánh giá cao về tính thực tiễn và triển vọng ứng dụng trong lĩnh vực Y học như:

• Đánh giá hiệu quả của công nghệ sinh thiết lỏng SPOT-MAS trong phát hiện ung thư phổi giai đoạn sớm.
  • Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và đánh giá kết quả sớm trong điều trị ung thư đại tràng trái bằng phương pháp phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Bình Dân.
  • Khảo sát kiến thức, thái độ và thực hành đúng trên bệnh nhân Viêm Gan Siêu Vi B ngoại trú tại Bệnh viện Trưng Vương.
  • Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và kết quả điều trị ung thư đại tràng phải
  • Đánh giá kiến thức, thái độ, thực hành về phòng bệnh sán lá gan lớn truyền qua thức ăn của sinh viên trường Đại Học Tân Tạo năm 2024.
  • Nghiên cứu so sánh đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh nhân nhồi máu não cấp được điều trị tái tưới máu não và không điều trị tái tưới máu não tại bệnh viện Thống Nhất
Hội đồng đánh giá cao phần trình bày và trả lời câu hỏi của các sinh viên. Qua đó, cho thấy sự trưởng thành trong nhận thức và kỹ năng của các em
Các bạn sinh viên tự tin trả lời các câu hỏi của Hội đồng Khoá luận

Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên Khoa Y đã diễn ra thành công rực rỡ, ghi nhận những nỗ lực và thành quả xuất sắc của các em. Đây là bước đệm quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành trong học tập và nghiên cứu của sinh viên, đồng thời mở ra nhiều triển vọng mới trong sự nghiệp y khoa của trong tương lai.

Đại học Tân Tạo

Địa chỉ: Đại lộ Trường Đại học Tân Tạo, Tân Đức E. City, Đức Hòa, Long An