Sinh viên làm chủ ngoại ngữ để vươn ra thế giới

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, việc thông thạo ngoại ngữ đã trở thành một yêu cầu không thể thiếu đối với những người trẻ muốn vươn ra thế giới. Đặc biệt, các ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật đang được sinh viên Việt Nam đặc biệt quan tâm và đầu tư học tập để nâng cao năng lực bản thân và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp.

Ngoại ngữ không chỉ đơn thuần là công cụ giao tiếp mà còn là chiếc chìa khóa giúp sinh viên tiếp cận với kho tàng tri thức toàn cầu. Việc sử dụng thành thạo ngoại ngữ không chỉ giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ, giao lưu với bạn bè quốc tế mà còn mang lại cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện. Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng hội nhập, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các lực lượng tri thức trẻ. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn một bộ phận không nhỏ sinh viên chưa nắm vững kỹ năng ngoại ngữ, khiến các bạn đánh mất những cơ hội quý báu này.

Với khả năng ngoại ngữ tốt, sinh viên dễ dàng tiếp cận tri thức toàn cầu, từ đó nâng cao kỹ năng chuyên môn và mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp.

Tại Đại học Tân Tạo, Khoa Ngôn Ngữ luôn chú trọng việc đào tạo ngoại ngữ, đặc biệt là ngành Ngôn Ngữ Anh. Chương trình đào tạo không chỉ cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh, mà còn trang bị những kỹ năng thiết yếu để các bạn có thể sống và làm việc hiệu quả trong môi trường quốc tế. Các lĩnh vực đào tạo tại trường bao gồm Tiếng Anh thương mại; Biên – Phiên dịch và Giảng dạy tiếng Anh (TESOL) giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện.

Sinh viên TTU giao lưu cùng các tình nguyện viên quốc tế

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các chương trình trải nghiệm thực tế, qua đó nâng cao kỹ năng ngoại ngữ và khám phá các nền văn hóa khác nhau. Những hoạt động này không chỉ giúp sinh viên tự tin hơn trong giao tiếp, mà còn mở rộng tầm nhìn, chuẩn bị hành trang vững chắc để bước ra thế giới và thành công trong mọi lĩnh vực mà họ lựa chọn.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu sinh viên các khóa và giảng viên nước ngoài

Ngoài ra, nhà trường cũng không ngừng mở rộng chương trình đào tạo ngoại ngữ với các môn học như tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong bối cảnh giao thương quốc tế ngày càng phát triển. Những ngôn ngữ này đang trở thành một phần không thể thiếu đối với những ai mong muốn làm việc và hợp tác với các doanh nghiệp đến từ châu Á – nơi có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và tiềm năng lớn.

Nhờ sự đầu tư nghiêm túc vào ngoại ngữ, các thế hệ sinh viên Đại học Tân Tạo không chỉ vươn tầm trong nước mà còn đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Đây chính là bước đi chiến lược, khẳng định sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường cho thế hệ trẻ vươn mình ra thế giới, tự tin khẳng định bản thân trong bất kỳ môi trường nào.

Khoa Ngôn ngữ | Đại học Tân Tạo

• Địa chỉ: Đại lộ Trường Đại học Tân Tạo, Tân Đức E. City, Đức Hòa, Long An