Sinh viên Y Khoa giao lưu cùng Giáo sư, Bác sĩ trong chuyến thực tập tại Hoa Kỳ

Trong tuần vừa qua, nhóm 12 sinh viên Y Khoa Đại học Tân Tạo (TTU) đã có những trải nghiệm thực tế vô cùng quý giá tại Trung tâm Y tế St Mary và Bệnh viện Methodist, Hoa Kỳ. Chuyến thực tập này không chỉ giúp các sinh viên nâng cao kỹ năng chuyên môn mà còn mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y khoa.

Sinh viên trình bày về cách chẩn đoán trường hợp gãy xương phức tạp ở xương chày và xương mác
Sinh viên Y Khoa TTU gặp gỡ, trao đổi cùng GS. TS. Đặng Thị Hoàng Yến và GS. BS. Thạch Nguyễn tại Trung tâm Y tế St Mary

Trong khuôn khổ chương trình, các sinh viên đã tham gia buổi gặp gỡ cuối tuần tại nhà hàng Gamba Ristorante, nơi quy tụ các giáo sư và bác sĩ đã đồng hành cùng các sinh viên trong suốt quá trình học tập và thực hành. Đây là dịp để các sinh viên trực tiếp lắng nghe, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi từ những câu chuyện truyền cảm hứng của các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Những chia sẻ thực tế từ các chuyên gia đã giúp sinh viên không chỉ củng cố kiến thức mà còn mở rộng tầm nhìn về ngành y tế trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Các sinh viên tham gia buổi gặp gỡ cuối tuần tại nhà hàng Gamba Ristorante cùng với các giáo sư và bác sĩ

Buổi gặp mặt càng trở nên đặc biệt hơn với sự hiện diện của GS. TS. Đặng Thị Hoàng Yến a.k.a GS. TS. Maya Dangelas – Chủ tịch sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Đại học Tân Tạo và GS. BS. Thạch Nguyễn – Thành viên Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Y. Sự hiện diện của lãnh đạo nhà trường cùng các bác sĩ đồng hành không chỉ tạo ra bầu không khí gần gũi, thân mật mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của nhà trường trong việc đầu tư vào sự phát triển toàn diện của sinh viên. Lãnh đạo nhà trường đã dành thời gian thăm hỏi, động viên và khích lệ các sinh viên, tiếp thêm tinh thần học hỏi và sự tự tin trong môi trường y tế quốc tế đầy thử thách.

Buổi trao đổi thân mật giữa các sinh viên và bác sĩ tại nhà hàng Gamba Ristorante.
GS. BS. Thạch Nguyễn chụp ảnh cùng các cựu sinh viên ưu tú của Khoa Y Đại học Tân Tạo

Sự quan tâm sâu sắc từ phía Ban Giám hiệu Đại học Tân Tạo đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ, giúp sinh viên Khoa Y thêm tự tin và quyết tâm trong hành trình học tập và phát triển nghề nghiệp. Việc tham gia vào những hoạt động thực tế và được trực tiếp hướng dẫn bởi các giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm không chỉ củng cố kiến thức chuyên môn mà còn khuyến khích sinh viên khám phá, học hỏi không ngừng.

GS. TS. Đặng Thị Hoàng Yến và GS. BS. Thạch Nguyễn chụp ảnh cùng GS-TS Ernest Talarico – giảng viên thỉnh giảng Khoa Y Đại học Tân Tạo
GS. TS. Đặng Thị Hoàng Yến và GS. BS. Thạch Nguyễn chụp ảnh cùng GS.TS. Meden F. Isaac-Lam (Học giả chương trình Fulbright)

Những trải nghiệm thực tế tại Hoa Kỳ không chỉ cung cấp kiến thức y khoa tiên tiến, mà còn mở rộng cơ hội giao lưu quốc tế, định hình tư duy sáng tạo và sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức trong sự nghiệp y khoa toàn cầu. Sinh viên Khoa Y Đại học Tân Tạo đã trở nên linh hoạt và vững vàng hơn, chuẩn bị sẵn sàng cho con đường sự nghiệp trong tương lai.

Khoa Y | Đại học Tân Tạo

Tìm hiểu thêm về các ngành đào tạo tại TTU: Tại đây

Đăng ký xét tuyển: Tại đây

• Địa chỉ: Đại lộ Trường Đại học Tân Tạo, Tân Đức E. City, Đức Hòa, Long An