Tấm gương sáng từ lòng hiếu thảo của Tân Hoa Trạng Nguyên

Trong mùa giải Hoa Trạng Nguyên lần thứ 13, năm học 2023-2024, một câu chuyện cảm động và truyền cảm hứng đã được ghi dấu bởi bạn Trần Đăng Khoa, học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Tiền Giang. Với thành tích nổi bật, đạt giải Nhì môn Lịch sử cấp Quốc gia, Trần Đăng Khoa đã trở thành tân Hoa Trạng Nguyên, đồng thời mang đến một câu chuyện hiếu thảo sâu sắc.

Tại buổi lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên, Đăng Khoa cùng mẹ từ Tiền Giang đến dự trong tâm trạng hân hoan và háo hức. Khoảnh khắc Đăng Khoa khoác lên mình bộ lễ phục Hoa Trạng Nguyên, ánh mắt người mẹ không giấu nổi niềm xúc động và tự hào.

Khoảnh khắc vinh danh em Trần Đăng Khoa – Tân Hoa Trạng Nguyên lần thứ 13, năm học 2023 – 2024

Sau chương trình, hai mẹ con đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm, ghi lại những kỷ niệm quý giá trong ngày vinh quang. Một khoảnh khắc đặc biệt và đầy ấn tượng chính là khi Đăng Khoa tự tay đội chiếc mũ vinh danh Hoa Trạng Nguyên cho mẹ của mình. Hành động trân quý này không chỉ là lời tri ân sâu sắc đến mẹ mà còn là sự tôn vinh những hy sinh thầm lặng của mẹ.

Giây phút xúc động khi Tân Hoa Trạng Nguyên đội cho mẹ mình chiếc mũ vinh danh

Trong suốt chặng đường học tập, Đăng Khoa đã không ngừng cố gắng, kiên trì và nỗ lực. Những thành quả mà cậu đạt được không chỉ làm mẹ cậu tự hào mà còn trở thành niềm vinh dự lớn lao của cả gia đình. Hành trình của Đăng Khoa là một câu chuyện cảm động về sự thành công trong học tập, tình yêu thương gia đình, lòng hiếu thảo và nghị lực để đạt được những dấu ấn đáng khâm phục. Ngoài thành tích nổi bật với giải Nhì môn Lịch sử cấp Quốc gia, Đăng Khoa còn gặt hái được nhiều giải thưởng khác đáng chú ý:

• Giải Nhì Quý cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia
  • Giải Ba Hội Khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh
  • Giải Ba Hùng biện về biến đổi khí hậu cấp Tỉnh
  • Giải Khuyến khích cuộc thi Cổng trường an toàn giao thông cấp Tỉnh
Mẹ là nguồn động lực để Đăng Khoa luôn nỗ lực cố gắng

Mỗi giải thưởng, mỗi bước tiến của Đăng Khoa đều thể hiện rõ tinh thần hiếu thảo, nỗ lực không ngừng và ý chí phấn đấu vươn lên. Cậu học trò với trái tim lớn đã chứng minh rằng, chỉ cần có tình yêu và quyết tâm, mọi khó khăn đều có thể vượt qua. Hành trình của Đăng Khoa thực sự là minh chứng sống động với thành tích học tập đáng tự hào và là nguồn cảm hứng vô tận cho những ai đang theo đuổi ước mơ của mình.