Tọa đàm “USMLE và Đào tạo Y Khoa Hoa Kỳ cho sinh viên và bác sĩ Việt Nam”

Trong bối cảnh nhu cầu về đội ngũ bác sĩ quốc tế ngày càng tăng, đặc biệt là tại Hoa Kỳ – quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực y tế, con đường trở thành bác sĩ làm việc tại quốc gia này đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên y khoa Việt Nam.

Nhằm giải đáp những thắc mắc và định hướng lộ trình rõ ràng, Đại học Tân Tạo đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “USMLE và Đào tạo Y Khoa Hoa Kỳ cho sinh viên và bác sĩ Việt Nam” trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học Khoa Y năm 2024. Đây là cơ hội quý báu để sinh viên có dịp tìm hiểu sâu hơn về chương trình USMLE và khám phá những thử thách cũng như cơ hội trong việc theo đuổi sự nghiệp y khoa tại một trong những hệ thống y tế phát triển hàng đầu thế giới.

Buổi tọa đàm mang đến cái nhìn toàn diện về chương trình USMLE và hành trình trở thành bác sĩ tại Hoa Kỳ

Buổi tọa đàm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên và giảng viên với sự góp mặt của các diễn giả là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y khoa. Những nhân vật khách mời đặc biệt đã mang đến cái nhìn sâu sắc và toàn diện về chương trình USMLE. Các diễn giả đã nêu bật sự khác biệt giữa hệ thống đào tạo bác sĩ ở Việt Nam và Hoa Kỳ, từ phương pháp giảng dạy đến hình thức thi cử, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những yêu cầu khắt khe khi muốn bước chân vào ngành y tế Mỹ.

GS. TS. BS. Phạm Nguyễn Vinh – Trưởng Bộ môn Nội chung Khoa Y Đại học Tân Tạo chia sẻ tầm quan trọng của nghiên cứu cơ bản và lâm sàng đối với sinh viên Y khoa trong việc chuẩn bị cho kỳ thi USMLE
Theo PGS.TS. Ann Nguyen – Đại học Chicago, sinh viên y khoa Việt Nam thể hiện sự tận tâm với bệnh nhân và có tinh thần học hỏi đồng nghiệp, góp phần nâng cao vị thế trong cộng đồng y khoa quốc tế

Buổi tọa đàm mở ra những thảo luận sâu rộng về cơ hội nghề nghiệp và những thử thách mà bác sĩ Việt Nam có thể gặp phải khi làm việc tại Hoa Kỳ. Những kỹ năng thiết yếu như kiến thức chuyên môn và khả năng quản lý thời gian được nhấn mạnh, bởi chúng là chìa khóa giúp sinh viên vượt qua các kỳ thi và thử thách trên con đường sự nghiệp.

BS. John S. Potts – Học giả cao cấp Khoa Giáo dục Y khoa – Đại học Y khoa Illinois – Chicago, Hoa Kỳ chia sẻ những kiến thức quý giá về quá trình học tập và làm việc trong lĩnh vực y khoa tại Mỹ, mở ra cánh cửa cho các bác sĩ Việt Nam
Diễn giả truyền cảm hứng Tolabase Apata chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian và kinh nghiệm vượt qua áp lực học tập cho sinh viên Y khoa

Đặc biệt, những bác sĩ đã có kinh nghiệm thực tập và làm việc tại Mỹ đã chia sẻ câu chuyện, cung cấp nhiều lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ đang theo đuổi giấc mơ trở thành bác sĩ trong một trong những hệ thống y tế hàng đầu thế giới.

Âu Nhật Huy – sinh viên vừa hoàn thành chương trình thực tập y khoa tại Mỹ chia sẻ những trải nghiệm thực tế và bài học quý báu, góp phần trang bị cho các bạn trẻ trong hành trình chinh phục giấc mơ y khoa Hoa Kỳ

Buổi tọa đàm đã mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, kinh nghiệm quý báu và một góc nhìn sâu rộng hơn về lộ trình trở thành bác sĩ quốc tế. Qua đó, sinh viên có cơ hội tiếp cận với những thông tin hữu ích, giúp định hướng rõ ràng hơn cho con đường học tập và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Sự kiện cũng mở ra những hướng đi mới, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều bác sĩ trẻ và sinh viên quyết tâm chinh phục ước mơ trở thành bác sĩ tại Hoa Kỳ

Buổi tọa đàm khép lại trong không khí sôi nổi, với những bài học quý giá được chia sẻ từ các diễn giả giàu kinh nghiệm. Sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của các bạn sinh viên không chỉ tạo nên thành công vang dội cho sự kiện mà còn khơi dậy tinh thần học hỏi và khám phá không ngừng trong lĩnh vực y khoa. Những kiến thức và cảm hứng từ buổi tọa đàm hứa hẹn sẽ trở thành nền tảng vững chắc, đồng hành cùng các bạn trẻ trên hành trình chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai.