Trường Đại học Tân Tạo tổ chức Hội nghị khoa học Khoa Y năm 2024

Ngày 29/09/2024, Đại học Tân Tạo tổ chức chương trình Hội nghị khoa học Khoa Y Trường Đại học Tân Tạo năm 2024 với chủ đề “Từ nghiên cứu tới thực hành lâm sàng”. Sự kiện quy tụ gần 150 đại biểu là giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế lớn trong và ngoài nước, cùng giảng viên, sinh viên của Khoa Y Đại học Tân Tạo.

GS.BS Thạch Nguyễn phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, GS.BS Thạch Nguyễn – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Y Trường Đại học Tân Tạo nhấn mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học tại các trường y ở Hoa Kỳ được đặc biệt chú trọng, không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn phát triển tư duy và kỹ năng phân tích cho sinh viên cũng như các bác sĩ trẻ. Trường Đại học Tân Tạo tổ chức Hội nghị Khoa học Khoa Y nhằm tạo điều kiện tham gia và đóng góp vào các công trình nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và thúc đẩy tiến bộ trong y học của nước nhà.

Chủ tọa các phiên nhận giấy chứng nhận thay lời cảm ơn từ Ban tổ chức Hội nghị

Sau khai mạc Hội nghị, chủ tọa cùng các báo cáo viên di chuyển đến các địa điểm tại Hội trường Levy, Phòng 001 và Phòng 002 (Toà nhà Gillis, Đại học Tân Tạo) để tiến hành 03 phiên báo cáo diễn ra song song, mỗi phiên gồm 05 báo cáo với các chủ đề: Nội khoa, Ngoại khoa, Công nghệ và Ứng dụng trong Y học.

Nhiều nghiên cứu được đánh giá cao về nội dung và hình thức trình bày
100% các bài báo cáo đều được trình bày bằng tiếng Anh

Hội nghị đã chọn lọc giới thiệu các nghiên cứu nổi bật của sinh viên nhà trường và các bác sĩ thuộc các đơn vị y tế liên quan. Các phiên thảo luận diễn ra với nhiều báo cáo thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu như: Đặc điểm của nhồi máu cơ tim trên người cao tuổi bị thừa cân; Cải tiến kỹ thuật phẫu thuật cắt túi thừa qua bàng quang nội soi: Kinh nghiệm từ Bệnh viện Bình Dân Việt Nam; Phân Loại Đậm Độ Mô Tuyến Vú Trên Phim Nhũ Ảnh,…

Báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng khoa học của Hội nghị

Kết thúc ba phiên làm việc nghiêm túc và tích cực, các báo cáo viên đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu cùng với những đánh giá khách quan, khoa học từ Hội đồng Ban giám khảo. Những ý kiến này không chỉ giúp các báo cáo viên hoàn thiện, nâng cao chất lượng nghiên cứu mà còn cải thiện kỹ năng trình bày báo cáo khoa học. Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải thưởng cho các báo cáo xuất sắc, gồm: 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích, ghi nhận sự nỗ lực và sáng tạo của các báo cáo viên.

Hội đồng trao giải cho các báo cáo viên xuất sắc

Ngày đầu tiên của Hội nghị Khoa học Khoa Y Trường Đại học Tân Tạo 2024 khép lại, mở ra nhiều cơ hội và tầm nhìn mới cho các nhà nghiên cứu, bác sĩ trẻ và sinh viên Y Khoa. Thành công của 3 phiên báo cáo đã góp phần xây dựng được các giải pháp nhằm làm phong phú thêm cả về chất lượng và số lượng của hoạt động nghiên cứu khoa học.