Tuần lễ định hướng năm 2024: Bước đệm vững chắc cho tân sinh viên TTU

Mỗi mùa nhập học, Tuần Sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa tại Đại học Tân Tạo (TTU) luôn là một sự kiện đáng mong đợi, đánh dấu bước khởi đầu mới mẻ và đầy khởi sắc cho các tân sinh viên. Năm 2024, chương trình này không chỉ tiếp tục truyền tải những giá trị cốt lõi mà còn mang đến những hoạt động sáng tạo, giúp sinh viên năm nhất dễ dàng hòa nhập và chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình học tập tại môi trường đại học.

Tầm quan trọng của Tuần Sinh hoạt công dân

Định hướng sinh viên không chỉ là chương trình đầu khoá, mà còn đóng vai trò như một “cẩm nang” quý giá giúp các tân sinh viên tự tin bước vào hành trình mới tại giảng đường đại học. Đây là thời gian mà các bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ nhà trường như: hoàn tất các thủ tục nhập học, nắm bắt phương pháp học tập, sử dụng tài khoản và thẻ sinh viên, đến việc làm quen với cách tìm kiếm và khai thác các nguồn tài liệu học tập hiệu quả.

Một trong những nội dung không thể thiếu trong Tuần Sinh hoạt công dân là phần kiểm tra tiếng Anh đầu vào, nhằm phân loại trình độ và xếp lớp cho kỳ học đầu tiên. Đây là một bước quan trọng giúp sinh viên đánh giá đúng khả năng của mình, từ đó xây dựng lộ trình học tập phù hợp.

Hoạt động nổi bật Tuần Sinh hoạt công dân

Diễn ra từ ngày 20/08 đến 30/08/2024, Tuần Sinh hoạt công dân tại TTU năm nay sẽ mang đến một chuỗi các hoạt động phong phú và ý nghĩa:

• Lễ Khai mạc và Chào đón tân sinh viên Khóa 2024: Chương trình mở đầu cho Tuần Sinh hoạt công dân cho Tân sinh viên, chính thức chào đón các tân sinh viên vào đại gia đình TTU.

• Tham quan và giao lưu: Các tân sinh viên sẽ có cơ hội tham quan nhà lưu niệm và tham gia các buổi workshop để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống sinh viên.

• Chuyên đề và Hội thảo kỹ năng: Chương trình bao gồm các chuyên đề bổ ích về tổng quan trường đại học, kỹ năng học tập, kỹ năng thuyết trình và kỹ năng làm việc nhóm, giúp sinh viên sớm phát triển các kỹ năng mềm cần thiết.

• Thi kiểm tra đầu vào: Tổ chức thi tiếng Anh 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết để phân loại trình độ và hỗ trợ sinh viên xác định lộ trình học tập phù hợp.

• Hoạt động ngoại khóa và Giao lưu sinh viên: Không chỉ có các chuyên đề học thuật, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và sự kiện giao lưu, như Pool Party, nhằm khuyến khích sự kết nối giữa sinh viên và xây dựng một cộng đồng học tập thân thiện, cởi mở.

Thời khóa biểu tuần sinh hoạt công dân dành cho tân sinh viên 2024: Tại đây

Tuần Sinh hoạt công dân sinh viên không chỉ là một chương trình giúp tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường đại học, mà còn là lời chào đón nồng nhiệt từ toàn thể nhà trường, đặc biệt là từ các thầy cô, các anh chị khóa trước và bạn bè đồng trang lứa. Đây sẽ là những ngày đáng nhớ để các bạn bắt đầu những mối quan hệ mới và mở ra một chặng đường học tập thú vị tại TTU.

Với các hoạt động đa dạng và bổ ích, Tuần Sinh hoạt công dân năm 2024 hứa hẹn sẽ là bước đệm vững chắc, giúp các tân sinh viên TTU tự tin bước vào hành trình học tập và phát triển bản thân. Mong rằng các bạn sẽ tận hưởng khoảng thời gian đầu tiên tại TTU và sẵn sàng cho chặng đường dài phía trước.

Quý phụ huynh và thí sinh có bất kỳ thắc mắc hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn về quy trình nộp hồ sơ nhập học, vui lòng liên hệ với TTU qua các kênh sau: