11 thí sinh vào vòng chung kết Ươm mầm tài năng y khoa

Ngày 14-1, vòng bán kết cuộc thi Ươm mầm tài năng y khoa năm 2017 đã diễn ra tại trường ĐH Tân Tạo (Long An) với sự tranh tài của 51 thí sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn TP.HCM.

Thí sinh trình bày bài thuyết trình bằng tiếng Anh trước giám khảo là các chuyên gia, bác sĩ trong và ngoài nước

Tại vòng bán kết, mỗi thí sinh trình bày bài thuyết trình bằng tiếng Anh về lĩnh vực y khoa (15 phút) và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo (5 phút). Ban giám khảo là những bác sĩ giàu kinh nghiệm đang làm việc ở các bệnh viện tại TP.HCM, các chuyên gia đang công tác ở các trường ĐH…

Đây là cuộc thi do sở GD-ĐT TP.HCM, báo Giáo dục TP.HCM tổ chức với sự đồng hành của trường ĐH Tân Tạo nhằm giúp học sinh lớp 11 và 12 hệ thống hóa kiến thức các môn toán – hóa – sinh và tiếng Anh; Tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học tập nâng cao kiến thức, đồng thời khơi dậy niềm đam mê và theo đuổi nghề y.

GS Thạch Nguyễn, trưởng khoa Y, quyền hiệu trưởng Trường ĐH Tân Tạo đánh giá cao những bài thuyết trình của học sinh và khẳng định cuộc thi sẽ là cơ hội để các em tiếp cận với nghề nghiệp, cụ thể là ngành y khoa. Mong các em sẽ cùng với ban cố vấn trau dồi thêm chuẩn bị cho vòng chung kết sắp tới, theo đuổi đến cùng đam nghề nghiệp của mình.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi thu hút 3.000 học sinh đến từ 21 trường THPT thuộc địa bàn TP.HCM, Long An, Quy Nhơn… tham gia. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi hơn 160 triệu đồng cùng nhiều suất học bổng có giá trị.

11/ 51 thí sinh lọt vào vòng chung kết diễn ra vào tháng 3 tới (đính kèm).

Thí sinh chờ đến lượt thi
Phạm Ngọc Lan Hương (lớp 11B2, Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu) trả lời câu hỏi của ban giám khảo
Phan Nam Bảo Châu (lớp 11 Sinh), Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quy Nhơn) trình bày bài thi
Mỗi thí sinh có khoàng 20 phút dự thi, trong đó 15 phút thuyết trình và 5 phút trả lời câu hỏi