Hè 2018: THỰC TẬP LÂM SÀNG tại HOA KỲ, Hàn Quốc và với các bác sĩ HOA KỲ tại Việt Nam

Thực tập Nội khoa tại Trung tâm Y khoa St.Mary (Hobart, Indiana, USA) và Bệnh viện Methodist (Merrillville, Indiana, USA)

Năm 2018, chương trình thực tập tại St. Mary sẽ được chia thành 2 đợt. Đợt 1 bắt đầu từ ngày 21/05 và kết thúc ngày 14/07. Đợt 2 bắt đầu từ tháng 8. Chương trình sẽ đón nhận các sinh viên y khoa đến từ TTU, sinh viên Việt Nam từ ĐH Y khoa Debrecen, Hungary và ĐH Y khoa Kiev, Ukraine, và các bác sĩ từ nhiều trường Y khoa khác tại Việt Nam.

Nội dung thực tập

1. Thực tập lâm sàng hằng ngày tại các khoa Nội, khoa Nhiễm, khoa Chăm sóc đặc biệt.
  2. Trình bệnh nhóm nhỏ hoặc bài giảng lý thuyết vào buổi chiều
  3. Tham gia buổi trình bệnh lớn của khoa (1 buổi/tuần) : gồm case bệnh đặc biệt hoặc nghiên cứu đáng chú ý.
  4. Vào cuối khóa thực tập, sinh viên TTU sẽ có cơ hội được trình bày một ca bệnh hay nhất đã gặp được trong suốt quá trình học tại St.Mary cho các bác sĩ trong khoa và thực tập sinh khác ( thời lượng 15 phút). Việc này sẽ giúp cho các em học được kỹ năng thuyết trình và tìm hiểu các báo cáo khoa học.
  5. Sinh viên TTU sẽ được học Problem Base Learning tại Indiana Univeristy School of Medicine.
Sinh viên TTU và các bạn SV Hoa Kì bắt đầu kỳ thực tập mùa hè tại bệnh viện St. Mary, Hobart, Bang Indiana (5/2017)

Thực tập Huyết học tại bệnh viện Memorial Hermann, Houston, Texas, USA

Chương trình sẽ đón nhận 2 sinh viên đến thực tập tại BV Memorial Herman của đại học Texas tại Texas Medical Center từ ngày 01/08 đến 30/08/2018. Phí đăng kí thực tập tại đây là 1700 USD (nộp cho trường UT Health)

Nội dung thực tập

1. Tham gia bài giảng mỗi ngày về Bệnh lý học (pathology) là chủ yếu, ngoài ra có thêm các bài về Huyết học, Bệnh lý huyết học.
  2. Tham dự Grand Rounds (1 buổi/tuần) : các case bệnh đặc biệt, nghiên cứu có giá trị.
  3. Dự buổi thảo luận về các cases leukemia/lymphoma tại Hematology/Hematopathology Tumor Board (1 buổi/tuần).
  4. Thực hành đọc kết quả xét nghiệm tại phòng xét nghiệm Huyết học / Đông máu.
  5. Sinh viên TTU được yêu cầu làm việc song hành cùng với bác sĩ của khoa để viết bài báo cáo. Bài báo cáo sau đó được kiểm tra đánh giá bởi bác sĩ hướng dẫn. Ngoài ra các sinh viên này còn được kì vọng sẽ học cách sử dụng các phương pháp kĩ thuật mới nhất trong chẩn đoán huyết học.
  6. Vào cuối khóa thực tập, sinh viên TTU sẽ có cơ hội được trình bày một ca bệnh hay nhất đã gặp được trong suốt quá trình học tại St.Mary cho các bác sĩ trong khoa và thực tập sinh khác ( thời lượng 15 phút). Việc này sẽ giúp cho các em học được kỹ năng thuyết trình và tìm hiểu các báo cáo khoa học.

Thực tập lâm sàng Cấp Cứu tại Baltimore, Maryland, USA

Chương trình sẽ tiếp nhận 1 sinh viên đến học tại khoa cấp cứu, Department of Emergency Medicine Program in Trauma, R Adams Cowley Shock Trauma Center, University of Maryland School of Medicine, Baltimore

Thực tập Nghiên Cứu tại Christ Hospital, Cincinati Ohio USA

Chương trình sẽ tiếp nhận 1 sinh viên đến lam việc tại khoa Tim, chuyên về Nghiên Cứu, Christ Hospital, Cincinati OH

Thực tập lâm sàng tại Yonsei University, Seoul, Hàn Quốc

Chương trình sẽ tiếp nhận 04 sinh viên TTU đến thực tập tại Đại học Yonsei, Seoul, Hàn Quốc bắt đầu vào tháng 05/2018.

Sinh viên Y TTU chuẩn bị sẵn sàng để vào phòng mổ cùng các bác sĩ Nhi khoa bệnh viên Wonju.

Thực tập lâm sàng tại Bệnh viện Tân Tạo với các bác sĩ HOA KỲ

Trong tháng 6,7 tại Việt Nam, đoàn giáo sư, bác sĩ Vn HOPE sẽ phối hợp cùng khoa Y TTU tổ chức các hoạt động huấn luyện chuyên môn lâm sàng cho 40 sinh viên Y3 và kết hợp thăm khám bệnh miễn phí tại Bệnh viện Tân Tạo trong 2 tuần lễ.

Thời gian phỏng vấn và Hồ sơ đăng ký:

Thời gian phỏng vấn dự kiến ngày 28.03.2018.
Hồ sơ đăng ký: Phiếu đăng ký thực tập (theo mẫu)
Thời hạn nhận hồ sơ trước ngày 23.03.2018

Hồ sơ gửi về:

Văn phòng khoa Y, Trường Đại học Tân Tạo
P.100 Tòa nhà Levy,
Khu đô thị E.City Tân Đức, Đức Hòa, Long An.