82 tân bác sĩ và tân cử nhân trường Đại học Tân Tạo tốt nghiệp năm 2021

232

Sáng ngày 03/01/2022, Trường Đại học Tân Tạo long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp năm 2021 dành cho 11 Tân Cử nhân và 71 Tân Bác sĩ. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, an toàn, tuân thủ theo nguyên tắc 5K với 2 hình thức trực tiếp tại trường Đại học Tân Tạo kết hợp trực tuyến.

Trong Lễ Tốt nghiệp lần này, nhà trường cấp bằng tốt nghiệp cho 82 sinh viên các ngành học: Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Y Đa Khoa. Trong đó có 7 bạn tốt nghiệp loại Xuất sắc, 47 bạn tốt nghiệp loại Giỏi, 26 bạn tốt nghiệp loại Khá.

Chủ nhân của Giải thưởng TTU President’s Honor Award với tổng giá trị giải thưởng là 100.000.000 đồng được trao tặng cho tân Bác sĩ Dương Phúc Hải và tân Cử nhân Phạm Thái Điền. Đây là giải thưởng danh dự từ Chủ tịch trường Đại học Tân Tạo nhằm vinh danh và khích lệ những sinh viên đã cố gắng và vượt trội trong suốt quá trình học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại Trường Đại học Tân Tạo với mong muốn hỗ trợ và thúc đẩy những sinh viên xuất sắc này có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học tập và nghiên cứu ở bậc sau đại học.

Tân Cử nhân Phạm Thái Điền là tác giả chính và đồng tác giả của 03 công bố khoa học uy tín quốc tế. Đặc biệt, Thái Điền còn nhận được học bổng tài trợ bởi giáo sư cho chương trình kết hợp thạc sĩ & tiến sĩ tại Đại học Sejong (Hàn Quốc) ngay sau khi tốt nghiệp. Tân Bác sĩ Dương Phúc Hải là tác giả chính và đồng tác giả của 2 bài báo khoa học đăng trên tập san Tim Mạch Châu Âu và một báo cáo ấn tượng tại Hội nghị tim mạch Châu Âu. Chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp, Tân Bác sĩ Dương Phúc Hải cho biết “chúng tôi đã được trải nghiệm một trong những môi trường học tập tốt nhất và độc đáo nhất, được học tập với những giáo sư đầu ngành, được bồi dưỡng, chú trọng chất lượng đầu ra, được các tập đoàn trong nước và quốc tế đánh giá cao. Tại Trường Đại học Tân Tạo, sinh viên không chỉ được nhận học bổng trong quá trình học tập tại trường, mà còn có cơ hội nhận học bổng sau khi tốt nghiệp đại học. Đây chính là nguồn động lực vô cùng lớn lao để chúng tôi nỗ lực cố gắng không ngừng. Và năm nay, tôi rất vinh dự được là 1 trong 2 sinh viên tốt nghiệp được nhận học bổng danh giá này: Giải thưởng TTU President’s Honor Award”

Tham dự trực tuyến buổi lễ, Giáo sư, Bác sĩ Thạch Nguyễn – Thành viên Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo, Trưởng khoa, Khoa Y Trường Đại học Tân Tạo cho biết:“Năm 2021 có hai dấu mốc quan trọng đối với Khoa Y vì vào tháng 11/2021, đây là lần đầu tiên bác sĩ tốt nghiệp ngành Y của Trường Đại học Tân Tạo nhận được chứng chỉ hành nghề do Sở Y Tế cấp. Năm nay, Khoa Y Tân Tạo đã có 3 bác sĩ tốt nghiệp trúng tuyển chương trình bác sĩ nội trú tại VinUni (chuyên khoa Nội, Ngoại và Nhi khoa), 2 Bác sĩ trúng tuyển chương trình bác sĩ nội trú chuyên khoa Nội của Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và 1 Bác sĩ trúng tuyển chương trình bác sĩ nội trú chuyên khoa Ngoại của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. 2 Bác sĩ Khoa Y của Trường Đại học Tân Tạo đang thi chứng chỉ USMLE để lấy bằng tương đương Bác sĩ Hoa Kỳ”

Xuất phát từ tâm nguyện giúp thế hệ trẻ Việt Nam được tiếp cận với mô hình giáo dục chất lượng cao của thế giới, đặc biệt là bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, GS. TS. Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng Trường – Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo đã nhiều năm đi kiếm tìm một mô hình giáo dục đại học tiến bộ, ưu việt, có khả năng đào tạo những con người toàn diện cả đức lẫn tài. Cuộc gặp gỡ lịch sử vào đầu những năm 2000 với những Nhà sáng lập là những nhà tư tưởng, nhà giáo dục, nhà khoa học danh tiếng của các Đại học hàng đầu nằm trong Top 20 của Hoa Kỳ như Cựu Chủ tịch Đại học Rice – GS. Malcolm Gillis, Nhà vật lý học – Cựu Hiệu trưởng Đại học Rice – GS. Eugene H. Levy, Cựu Hiệu trưởng Đại học Duke GS. Peter Lange,…đã tạo nên một bước ngoặt lớn cho sự ra đời Trường ĐH Tân Tạo ngay sau đó ít năm.

Với 64% giảng viên Đại học Tân Tạo là Giáo sư, Tiến sĩ người nước ngoài hoặc người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài cùng chia sẻ tầm nhìn, đồng hành cùng Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến và những Nhà sáng lập cùng vượt qua bao rào cản, khó khăn, từng bước xây dựng một Trường Đại học tư thục phi lợi nhuận đào tạo theo mô hình khai phóng của Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam. Chương trình giáo dục khai phóng tại Trường Đại học Tân Tạo chú trọng đào tạo những con người có tính sáng tạo tư duy logic và có khả năng lãnh đạo, tất cả sinh viên Trường Đại học Tân Tạo được học các môn học nghệ thuật khai phóng với 25% chương trình học tập, giúp sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi với thực tế xã hội, có kiến thức tổng quát ở nhiều lĩnh vực, hướng đến trở thành những “công dân toàn cầu” để theo đuổi sự nghiệp học tập lâu dài và đóng góp nhiều giá trị cho xã hội.

Năm 2022, trường Đại học Tân Tạo sẽ tuyển sinh song song 2 chương trình giảng dạy: Chương trình dạy 100 % bằng tiếng Anh với chuẩn đầu ra tiếng Anh IELTS từ 6.0 đến 7.0 và chương trình giảng dạy bằng Tiếng Việt theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đầy xúc động tại buổi lễ:

Tân cử nhân và tân Bác sĩ trong lễ tốt nghiệp năm 2021 Đại học Tân Tạo

Phút mặc niệm tưởng nhớ GS. Malcolm Gillis, Giáo sư nguyên là Chủ tịch danh dự đại học Rice, Thành viên hội đồng sáng lập trường Đại học Tân Tạo, Chủ tịch đầu tiên hội đồng học thuật trường Đại học Tân Tạo

GS. TS. Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng Trường – Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo tham dự trực tuyến từ Hoa Kỳ

Đại sứ Michael W. Michalak, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nhiệm kỳ 2007-2011, Phó Chủ tịch Cao cấp của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ Asian và là Thành viên hội đồng sáng lập trường Đại học Tân Tạo tham dự trục tuyến trong buổi lễ từ Singapore

Giáo sư, Bác sĩ Thạch Nguyễn – Thành viên Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo, Trưởng khoa, Khoa Y Trường Đại học Tân Tạo Tham dự trực tuyến buổi lễ từ Hoa Kỳ

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Điền Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác Quốc tế, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo đọc quyết định và danh sách công nhận sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ chính quy năm 2021

Các Tân Bác sĩ đọc Lời tuyên thệ của Người Thầy thuốc (Nghi thức bắt buộc cho các Bác sĩ khi tốt nghiệp)

Phó Chủ tịch Hội đồng Trường – Ông Đặng Quang Hạnh trao giải thưởng danh dự
TTU President’s Honor Award cho Tân Bác sĩ Dương Phúc Hải

Khoảnh khắc đáng nhớ đánh dấu một bước ngoặt lớn cho các Tân Cử nhân và Tân Bác sĩ
Xem toàn bộ hình ảnh lễ tốt nghiệp tại đây