Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên năm học 2023-2024

Ngày 13/08/2024, Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên năm học 2023-2024 do phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế – trường Đại học Tân Tạo (TTU) tổ chức đã khép lại, ghi dấu ấn với 7 đề tài nghiên cứu đa dạng và có tính ứng dụng cao, thể hiện năng lực nghiên cứu của sinh viên. Từ các lĩnh vực công nghệ thông tin đến môi trường, các đề tài không chỉ đóng góp thiết thực cho xã hội mà còn là minh chứng cho sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng của thế hệ trẻ.

Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên năm học 2023-2024 đã diễn ra thành công với các đề tài ấn tượng và mang tính ứng dụng

Chương trình hội nghị năm nay với sự góp mặt những chuyên gia hàng đầu trong hội đồng chấm giải: GS.TS. Meden F. Isaac-Lam, PGS.TS. Mai Thị Hảo Yến, TS. Đặng Thành Nhơn, TS. Cao Tiến Dũng, TS. Tạ Văn Quang, TS. Nguyễn Vũ Hiếu Trung, TS. Trần Duy Hiến, TS. Lê Quốc Huy, và TS. Nguyễn Thanh Điền. Hội đồng đã làm việc công tâm để lựa chọn ra những dự án xuất sắc nhất, trao giải thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và thành tựu đáng khích lệ của sinh viên.

Hội đồng chấm giải lắng nghe và đánh giá phần thuyết trình của các sinh viên

Một trong những điểm nổi bật của các đề tài năm nay là tính ứng dụng thực tiễn. Các nghiên cứu không chỉ dừng lại ở lý thuyết mà còn đưa ra những giải pháp cụ thể để giải quyết các vấn đề hiện hữu. Điển hình như dự án “BlockCertify: Secure and Transparent University Certificate Verification with Blockchain Technology” đã áp dụng công nghệ blockchain vào việc xác thực bằng cấp, góp phần nâng cao tính minh bạch và bảo mật trong giáo dục.

Các thí sinh tự tin trình bày phần nghiên cứu của mình bằng tiếng Anh

Tinh thần đổi mới và sáng tạo là một điểm sáng trong các đề tài năm nay. Các sinh viên đã không ngại đưa ra những ý tưởng mới mẻ, đột phá, thể hiện qua các đề tài như “Correlation Based Anomaly in Federated Learning” hay “Anomaly detection in low-light environments”. Những nghiên cứu này không chỉ mở ra hướng đi mới trong lĩnh vực công nghệ mà còn có tiềm năng lớn trong việc ứng dụng vào thực tế.

Các đề tài được đánh giá cao bởi tính thực tế và đổi mới trong khai thác chủ đề nghiên cứu

Hội đồng đã đánh giá cao chất lượng các đề tài, từ cách tiếp cận vấn đề, phương pháp nghiên cứu đến cách trình bày và bảo vệ kết quả. Các sinh viên đã thể hiện sự hiểu rõ về lĩnh vực nghiên cứu của mình và khả năng áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, tạo ra những kết quả nghiên cứu có giá trị cao và kết quả đã hội đồng lựa chọn và trao giải cho những dự án xuất sắc nhất như sau:

Giải Nhất: Phạm Trần Thị Thu Ngân (Khoa Công nghệ thông tin) với đề tài “Correlation Based Anomaly in Federated Learning”.
Giải Nhì: Võ Hữu Nhân & Hồ Nguyễn Kim Long (Khoa Công nghệ thông tin) với dự án “BlockCertify: Secure and Transparent University Certificate Verification with Blockchain Technology”.
Giải Ba: Nguyễn Hoài Duy (Khoa Công nghệ thông tin) với dự án “Anomaly detection in low-light environments”.
Đồng Giải Ba: Ngô Thị Tú Sương & Nguyễn Thị Huỳnh Như (Khoa Ngôn ngữ) với dự án “Tackling air pollution through plastic reduction in Vietnam”.

Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên năm học 2023-2024 không chỉ ghi nhận những nghiên cứu của sinh viên mà còn tạo nền tảng vững chắc cho những bước phát triển xa hơn trong học thuật và nghề nghiệp của các bạn. Qua chương trình, sinh viên không chỉ được khuyến khích tư duy sáng tạo mà còn được trang bị những kỹ năng mềm thiết yếu, giúp sinh viên tự tin hơn trong việc đối mặt với những thách thức trong tương lai.