Alumni Connection Talk 2 – Sự Kiện Thu Hút Sinh Viên Tân Tạo

371

Alumni Connection Talk 2 đã thu hút đông đảo sinh viên Tân Tạo quan tâm tham gia, với 2 chủ đề tâm điểm: “Kinh nghiệm ứng tuyển và kỹ năng làm việc hiệu quả tại các Tập đoàn, Công ty đa quốc gia” và “Thế hệ Z, thế hệ Y – Chuẩn bị gì để thành công?”

Alumni Conncetion Talk 2 thu hút đông đảo sinh viên Tân Tạo

Những khách mời truyền cảm hứng chia sẻ tại sự kiện Alumni Connection Talk 2 vừa mới tổ chức tại trường ĐH Tân Tạo:

Anh Nguyễn Lê Huy Hùng

Chuyên Viên Cao Cấp Thuế Doanh Nghiệp tại Công ty PricewaterhouseCoopers (Việt Nam)

Cựu Sinh viên Khoa Kinh tế & Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Tân Tạo (2011 – 2015).

Tại buổi chia sẻ, anh Hùng đã đề cập đến chủ đề được đông đảo sinh viên đặc biệt quan tâm: “Kinh nghiệm ứng tuyển và kỹ năng làm việc hiệu quả tại các Tập đoàn và Công ty đa quốc gia.”

Một CV được trình bày khôn ngoan với những thông tin hết sức cần thiết nào, để gây ấn tượng mà không bị dài dòng? Những tips cho buổi phỏng vấn xin việc đạt hiệu quả cao như: ăn mặc formal, thái độ thân thiện, đủ tự tin (không tự cao hay tự ti), cách trả lời thông minh loạt câu hỏi phổ biến từ nhà tuyển dụng…

Từ chuỗi kinh nghiệm của mình, anh Hùng đã có những chia sẻ thực tế và hữu ích, tiếp thêm cho các bạn sinh viên sự tự tin và bản lĩnh để có sự chuẩn bị tốt nhất trong việc chinh phục nghề nghiệp mong muốn.

Bên cạnh đó, anh Hùng sẵn lòng đề xuất những môi trường làm việc tốt mà anh đã có cơ hội trải nghiệm và phát triển bản thân. Đặc biệt, dành cho những sinh viên khối ngành Kinh Tế, các bạn luôn có thể kết nối với anh để nhận được những chỉ dẫn sự nghiệp, và nếu có mong muốn trở thành chuyên viên cao cấp.

Chị Võ Lê Đan Thụy

Phó Giám đốc Kinh doanh tại Công ty TNHH Thương mại Du lịch COLOR TOUR; Chuyên viên Tư vấn bán hàng tại Công ty VinFast 3S Miền Nam thuộc tập đoàn VinGroup.

Cựu Sinh viên Khoa Kinh tế & Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Tân Tạo (2011 – 2015).

Tham gia buổi chia sẻ, các bạn sinh viên Tân Tạo được lắng nghe những quan điểm nhìn nhận và đánh giá về chính “thế hệ chúng mình” với chủ đề : “Thế hệ Z, thế hệ Y – Chuẩn bị gì để thành công?” được dẫn dắt bởi người đàn chị đi trước, dày dặn kinh nghiệm thực tế, cùng trả lời câu hỏi: “Mình là ai?”’

Phải mất đến 5 năm, “nhảy” qua hơn 10 công việc khác nhau, chị Thụy mới tìm thấy công việc thật sự yêu thích và phát triển sự nghiệp. Đó là quá trình khá dài và có phần phí phạm, chị Thụy thẳng thắn bày tỏ.

Lời khuyên thiết thực nhất từ chị: “Phải xác định rõ ràng mục tiêu, ngay từ đầu.”– Đó nên là nghề nghiệp mà các bạn mong muốn được làm việc nhất. Vạch rõ lộ trình và tập trung chinh phục, bằng kiến thức và kỹ năng phù hợp.

Bên cạnh đó, có thực tế khác, việc “nhảy job” không… quá tệ. Có thể một số nhà tuyển dụng e dè người hay “nhảy job” sẽ không có tính trung thành hay nghi vấn về khả năng làm việc của họ. Tuy nhiên, với minh chứng là chính mình, chị Thụy đã có vốn kinh nghiệm dày dặn, cùng kỹ năng làm việc đa dạng từ những công việc từng trải khác nhau. Đó là những điểm cộng khiến chị Thụy “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng có tầm nhìn.

Thực tế, nếu các công việc bạn nhảy có tính liên quan với nhau, thì việc “nhảy job” cũng không có gì sai trái.

Một câu nói hay tại buổi chia sẻ từ chị Thụy: “Mọi người đều là thầy, kể cả kẻ thù. Vì ai cũng cho ta một bài học gì đó.”

Nhằm tạo cơ hội kết nối, giao lưu, học hỏi và mang đến những định hướng tương lai thành công cho tất cả sinh viên, trường ĐH Tân Tạo tổ chức chuỗi sự kiện kết nối sinh viên Tân Tạo – “Alumni Connection Talk”. Thông qua đây, sinh viên Tân Tạo trực tiếp lắng nghe, trao đổi kiến thức về các nghề nghiệp chất lượng cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế, được chia sẻ bởi cựu sinh viên Tân Tạo tài năng, hiện đang công tác tại những công ty, tập đoàn hàng đầu.

Song với đó, trên tinh thần cống hiến nhiệt huyết và thiện chí muốn được gắn bó và kết nối với nhà trường, các em sinh viên, cũng như các bạn cựu sinh viên đồng môn khác, “Alumni Connection Talk” là cầu nối tuyệt vời trong cộng đồng sinh viên Tân Tạo, khuyến khích việc chia sẻ kinh nghiệm, cố vấn cho sinh viên – sẽ sớm trở thành cộng sự, lực lượng lao động xuất sắc trong tương lai.

Các bạn sinh viên Tân Tạo sẽ nhận được những chia sẻ thực tế và hết sức bổ ích tại chuỗi sự kiện Alumni Connection Talk. Đây không đơn thuần chỉ là chia sẻ lại câu chuyện kể, mà còn là trải nghiệm, bài học quý được đúc kết sau nhiều năm học tập, làm việc của những người anh, người chị có xuất thân là sinh viên Tân Tạo.

Alumni Connection Talk – Sự kiên kết nối sinh viên Tân Tạo

Thông tin chi tiết về sự kiện Alumni Connection Talk 3 sắp diễn ra. Bật mí, sự kiện sẽ có sự góp mặt của những gương mặt sinh viên tài năng sẽ chia sẻ nhiều chủ đề chia sẻ thú vị. Hãy cùng chờ đón nhé!