Bài phát biểu của GS.BS Thạch Nguyễn: “Nhiều bác sĩ, giám đốc các bệnh viện tại TP.HCM, Hà Nội rất thích các bác sĩ tốt nghiệp từ Đại học Tân Tạo”

171

GS. BS. Thạch Nguyễn – Thành viên Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa – Khoa Y Trường Đại học Tân Tạo – Người đã dành nhiều tâm huyết đào tạo, dẫn dắt các thế hệ bác sĩ tài – đức cho TTU và có những đóng góp hết sức to lớn cho sự phát triển của Khoa Y nói riêng và Đại học Tân Tạo nói chung. Giáo sư Bác sĩ Thạch Nguyễn đã có những lời phát biểu dặn dò đến với các tân cử nhân và tân bác sĩ tốt nghiệp vào ngày 29/10/2023.

GS. BS. Thạch Nguyễn – Thành viên Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa – Khoa Y Trường Đại học Tân Tạo trong bài phát biểu nhân Lễ tốt nghiệp năm 2023

Kính thưa Chủ tịch hội đồng trường, kính thưa các thầy cô trong trường, tôi xin chào các bác sĩ đến từ Sở Y Tế tỉnh Long An và huyện Đức Hòa. Xin chào anh Phó bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Niên tỉnh Long An. Xin chào các thầy cô các trường Trung học từ Long An và các bệnh viện, nhất là bệnh viện 7A.

Đầu tiên hết, tôi xin được chào và chúc mừng và cảm ơn các cử nhân và bác sĩ Tân khoa đã thành công trong việc học tập và thi cử để có ngày hôm nay.

Tôi cũng xin chúc mừng và xin tỏ lòng biết ơn đến các Thầy cô đã hi sinh thời gian, trí óc, dạy dỗ các cử nhân và các bác sĩ Tân khoa hôm nay. Hôm nay tôi xin chú trọng nói đến các thầy là những cây đại thụ trong ngành, tôi xin nhắc đến thầy Lê Văn Cường, thầy Lê Quang nghĩa, thầy Phạm Nguyễn Vinh, thầy Lê Hoàng Ninh và cô Trần Thị Hồng. Các thầy cô này là niềm hãnh diện cho ngành Y Việt Nam và cho trường Đại học Tân Tạo, tôi xin tất cả hội trường dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc mừng và cảm ơn các thầy.

Tiếp đến, tôi xin chúc mừng và cảm ơn các bậc cha mẹ, anh chị em, bạn bè, người yêu, vợ chồng của các Tân khoa đã giúp đỡ, nâng đỡ, khuyến khích và thúc đẩy để các cử nhân và bác sĩ Tân khoa có ngày vui và trọng đại hôm nay.

GS.BS Thạch Nguyễn – Phó Hiệu trưởng kiêm trưởng Khoa Y trường Đại học Tân Tạo tặng hoa cho GS. Peter Singer thay cho lời cảm ơn vì đã đồng hành cùng TTU trong suốt những năm qua

Hôm nay Đại sứ Michalak và Giáo sư Peter Single và thầy Mai Lâm sẽ gửi cho các cử nhân, các bác sĩ Tân khoa những lời khuyên lâu dài và quan trọng. Tôi thì nói ngắn thôi, theo cách làm việc ở Mỹ tôi rất là chú trọng tới vấn đề làm việc sau khi ra trường và tôi đã gặp nhiều bác sĩ, giám đốc các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh, ở Hà Nội và các bác sĩ đã rất thích các bác sĩ ra trường từ Đại học Tân Tạo vì học giỏi, cố gắng, cầu tiến và nhất là tiếng Anh giỏi. Điều đó làm tôi rất là hãnh diện và có các bác sĩ giám đốc đã gửi thư cho tôi và yêu cầu xin gửi các bác sĩ đầu ra trường từ Tân Tạo. Điều đó nói lên rằng là chúng tôi rất là hãnh diện vì các bác sĩ, vì các sinh viên ra trường ở đây đã cố gắng hết sức đã học tập và đã đem lại thành công.

Cuối cùng tôi xin nhắc lại hôm nay các bác sĩ, các cử nhân Tân khoa ra trường. Các em là niềm hãnh diện của Cha mẹ của gia đình của Thầy cô và của trường Đại học Tân Tạo. Tôi xin chúc các cử nhân và các bác sĩ Tân khoa một tương lai rực rỡ. Xin cám ơn!”

GS. Thạch Nguyễn là người truyền lửa cho biết bao thế hệ, Giáo sư đã có những đóng góp lớn lao, “khai sáng” và thúc đẩy sự phát triển vượt bậc cả về trình độ chuyên môn lẫn phương pháp đào tạo cho nhiều thế hệ bác sĩ tim mạch can thiệp nước ta từ những ngày đầu còn rất sơ khai. Giờ đây, cùng với sứ mệnh “khai sáng”, vị GS đáng kính ấy lại viết tiếp vào đời mình sứ mệnh “trồng người”…