Bất ngờ với những thành tích đáng nể của Thế hệ gen Z năng động sáng tạo

60

Trong kỷ nguyên số phát triển mạnh mẽ, thế hệ Gen Z cũng không ngừng tiến bộ theo nhiều cách khác nhau để luôn bắt kịp được những xu hướng xã hội và luôn đem đến cho bản thân những góc nhìn mới về cuộc sống. Gen Z Trường Đại học Tân Tạo cũng không ngoại lệ khi đã chứng minh sự năng động của mình trong năm vừa qua.

Năm 2022, sinh viên Trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã có những hoạt động và những thành tích nổi bật trong học tập, nghiên cứu khoa học và các cuộc thi mang tính khu vực.

Sinh viên ngành Y Khoa trường Đại học Tân Tạo luôn được chú trọng vấn đề học thuật và nghiên cứu khoa học. Năm vừa qua, các sinh viên năm thứ 5 của Đại học Tân Tạo đã được tham gia báo cáo tại các hội nghị Y học hàng đầu trong và ngoài nước.

Sinh viên Hsu Che Wei hiện là sinh viên năm thứ 5 của khoa Y TTU đã tham dự và trình bày nghiên cứu “Laminar Flow After Stenting Assured No Early Thrombosis Nor Late In-stent Restenosis” tại hội nghị thường niên của hội tim mạch học can thiệp Hoa Kì, TCT 2022. Đây là hội nghị lớn nhất và chuyên sâu nhất về tim mạch học can thiệp của Hoa Kỳ nói riêng và thế giới nói chung.

Sinh viên Y Khoa Lê Xuân Minh Phúc tham gia báo cáo tại Hội nghị thường niên năm 2022 của American Heart Association tại Chicago, IL, USA. Bài báo cáo về Prolonged Arterial Phase của bạn và nhóm sinh viên trước đó đã đạt giải thưởng Paul Dudley White International Scholar Award.

Các sinh viên Đỗ Nguyễn Nhật Quang, Lê Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thanh An tham gia cuộc thi báo cáo các đề tài nghiên cứu bằng tiếng Anh tại Hội nghị Tim mạch – Lão khoa năm 2022 và đạt được một số giải thưởng khích lệ tinh thần học tập, nghiên cứu suốt đời.

Bên cạnh việc học tập, nghiên cứu khoa học, sinh viên Đại học Tân Tạo còn tham gia các cuộc thi mang tính chất thực tế và giành được thành tích thuyết phục.

Nhóm sinh viên Khoa kinh tế kết hợp Khoa Công nghệ sinh học tham gia vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo tại tỉnh Vĩnh Long lần thứ 5 vào tháng 9/2022, đã giành giải nhất với sản phẩm về điều chế Nano Cordycepin từ nấm dược liệu đông trùng hạ thảo. Nhóm sinh viên TTU may mắn vượt qua mô hình nến thơm Jaros Candle từng giành được vé vàng cuộc thi Shark Tank Việt Nam.

Ngoài ra, sinh viên Đại học Tân Tạo còn nhận được những học bổng vô cùng giá trị xứng đáng năng lực học tập xuất sắc của mình trong quá trình đại học.

Tân Bác sĩ năm 2022, Dương Danh Nguyên Hiền giành được học bổng TTU President’s Honor trị giá 100 triệu đồng của chủ tịch hội đồng trường. Hiện Nguyên Hiền đang tiếp theo học tại sau đại học với học bổng chương trình Bác sĩ nội trú VinUniversity.

Tân Bác sĩ Dương Danh Nguyên Hiền và Tân Cử nhân Kinh doanh quốc tế Nguyễn Huỳnh Minh Duy nhận học bổng từ Giáo sư Peter Singer (Hoa Kỳ) với thành tích học tập xuất sắc của mình trong suốt quá trình đại học.

Box

Năm học 2023 – 2024, Quỹ ITA Vì tương lai tiếp tục mang đến các suất học bổng giá trị cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Đối với trường Đại học Tân Tạo, Quỹ ITA Vì tương lai cung cấp 100 suất học bổng toàn phần miễn phí toàn khóa học (6 năm với ngành Y Khoa và 4 năm với các ngành khác) đối với sinh viên tham gia học tập tại trường Đại học Tân Tạo năm 2023. Đại học Tân Tạo còn cung cấp hàng trăm suất học bổng 75%, 100% cho năm học đầu tiên đối với các em có thành tích tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022.