Bùng nổ hoạt động trải nghiệm định hướng tương lai | Open House 2024

Ngày 31/3/2024 – Trong không khí rộn ràng và náo nức, Đại học Tân Tạo tổ chức sự kiện Open House với chủ đề “Hành trình định hướng tương lai”, thu hút sự quan tâm và tham gia của học sinh từ các trường THPT trong huyện Chợ Gạo, bao gồm THPT Thủ Khoa Huân, THPT Trần Văn Hoài và THPT Bình Phục Nhứt.

Chương trình Open House được tổ chức một cách chu đáo và tỉ mỉ, từ việc chào đón các đoàn học sinh đến việc tham gia nhiều hoạt động gắn kết giữa các trường THPT với nhau. Ngay từ buổi sáng, học sinh được hòa mình vào không khí sôi động của sự kiện, cùng nhau khám phá và tìm hiểu về môi trường học tập tại Đại học Tân Tạo.

Một trong những điểm đặc biệt của Open House là hoạt động giao lưu giữa học sinh các trường THPT và sinh viên Đại học Tân Tạo. Các em có cơ hội trò chuyện, chia sẻ thắc mắc và nhận được những lời khuyên quý báu từ Quý Thầy Cô, anh chị cựu sinh viên đã trải qua hành trình đại học. Không chỉ là những câu chuyện về học tập, sinh hoạt, mà còn là những góc nhìn đa chiều về cuộc sống sinh viên, những cơ hội và thách thức mà thế hệ đi trước đã trải qua.

Quý Lãnh đạo Khoa là những giảng viên ưu tú chia sẻ bí quyết học tập và thành công trong lĩnh vực mà các em học sinh quan tâm

Tiếp theo, các em học sinh được tham quan các phòng học, phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại của các Khoa tại Đại học Tân Tạo. Tour tham quan không chỉ giới hạn ở các không gian học tập chung như thư viện, khu thể thao, mà còn bao gồm cả những khu vực đặc thù như phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học, phòng máy tính và các trung tâm nghệ thuật khai phóng.

Từ Khoa Y đến Khoa Kinh tế – Quản trị Kinh doanh, từ Khoa Kỹ thuật đến Khoa Ngôn ngữ, hay Khoa Công nghệ Sinh học, mỗi không gian học tập đều mở ra một thế giới kiến thức rộng lớn và ứng dụng thực tiễn, giúp các em học sinh hình dung chi tiết hơn về môi trường học tập và nghiên cứu tại trường. Qua đó, các em đã có cơ hội nhìn nhận rõ hơn về các ngành học và cơ hội nghề nghiệp mà trường đại học này mang lại, cũng như cảm nhận được sự đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp trong từng lĩnh vực đào tạo.

Trong khuôn khổ chương trình Open House do Đại học Tân Tạo (TTU) tổ chức, mỗi hoạt động đều nổi bật và đáng nhớ, trong đó, lưu giữ nhiều kỷ niệm với các bạn học sinh là buổi giao lưu thân mật giữa các em học sinh đến từ các trường THPT khác nhau. Hoạt động nêu trên diễn ra tại hội trường Canary mở ra cơ hội để các em có thể ngồi lại bên nhau, chia sẻ bữa trưa và kể về những câu chuyện, dự định cũng như ước mơ của mình.

Tiếp nối bữa trưa, không gian trở nên sôi động hơn bao giờ hết với những tiết mục hát giao lưu. Các em học sinh đã cùng nhau hát vang, tạo nên một không gian âm nhạc đầy rộn ràng và tinh thần đoàn kết. Những bài hát được lựa chọn không chỉ mang âm hưởng vui tươi mà còn thể hiện tình bạn, sự đồng lòng và ước mơ vươn tới tương lai. Qua đó, mỗi học sinh có thể thể hiện cá tính và tài năng của mình, đồng thời cảm nhận được sự gắn kết và thấu hiểu lẫn nhau.

Khoảnh khắc giao lưu không chỉ góp phần làm phong phú thêm trải nghiệm của các em tại Open House mà còn là nguồn cảm hứng, khích lệ tinh thần cho hành trình học đường sắp tới. Chắc chắn, đây sẽ là một kỷ niệm đẹp, một trang kỷ yếu không thể quên trong quãng đời học sinh của mỗi em.