Cánh cửa thần kì cho học sinh nghèo hiếu học

198
Năm 2015, những học sinh tốt nghiệp khoá đầu tiên của trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo (TTS) đã không phụ lòng  kỳ vọng của người sáng lập – Bà Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas), khẳng định chất lượng đào tạo bằng kết quả tốt nghiệp đỗ 100% và 100% đạt điều kiện vào đại học. Trong khi đó, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2015, tỷ lệ tốt nghiệp THPT trên toàn quốc đạt mức thấp nhất so với 5 năm gần đây. Tỷ lệ trượt tốt nghiệp lên đến 8,42% và có khoảng 27% thí sinh đăng ký nhưng không đạt ngưỡng điểm xét tuyển Đại học (15 điểm).
Đại học Tân Tạo.

Với mong muốn chuẩn bị hành trang tốt nhất cho học sinh bước vào Đại học và tự định hướng cho mình một tương lai tươi sáng, TTS xây dựng chương trình học kết hợp rèn luyện kỹ năng sống, trang bị đầy đủ kiến thức cho học sinh, đặc biệt tăng cường các môn: tiếng Anh, Toán, môn chuyên, môn thi THPT Quốc gia. Trong đó, môn tiếng Anh có thời lượng từ 6-10 giờ/tuần với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết với giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài là người bản địa sử dụng tiếng Anh. Do đó, khi tốt nghiệp học sinh TTS có thể tiếp tục theo học ở trường Đại học Tân Tạo hoặc các trường Đại học quốc tế đào tạo bằng tiếng Anh.

Trong kế hoạch định hướng phát triển nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, Trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Tân Tạo (TTS) luôn kiên trì bền bỉ trong công tác tuyển sinh, không vì thành tích mà chạy theo số lượng. TTS luôn kiên định trong hành trình tìm kiếm, nuôi dưỡng, chắp cánh ước mơ cho những tài năng đất Việt và đặc biệt là những tài năng có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, có niềm khao khát cháy bỏng vươn lên trong học tập, làm rạng danh gia đình và giữ lại được dòng chất xám quý báu ấy góp phần xây dựng đất nước.

Nằm trong khuôn viên trường Đại học Tân Tạo với diện tích 103ha, TTS gần như là một xã hội thu nhỏ với đầy đủ các dịch vụ tiện ích: hồ bơi, sân bóng đá, sân quần vợt, các câu lạc bộ rèn luyện kỹ năng,… học sinh được đưa đón đi học hàng ngày bằng xe bus và được đào tạo theo chuẩn trường chuyên quốc gia. Ở đây có môi trường sư phạm lý tưởng, là điều kiện tốt để học sinh tập trung vào học tập, không bị ảnh hưởng xấu của môi trường xã hội xung quanh.

Năm học 2016 – 2017, TTS tuyển sinh trong cả nước cho 06 Lớp chuyên (mỗi lớp 10 – 15 học sinh) và 03 Lớp không chuyên (mỗi lớp từ 20 – 25 học sinh).

Học sinh trúng tuyển vào học các lớp chuyên sẽ được tặng chi phí ăn, ở, học tập tại Trường trong 3 năm học.

Học sinh đăng ký xét tuyển vào học lớp không chuyên sẽ được hưởng chính sách học phí của mô hình đào tạo phi lợi nhuận của Đại học Tân Tạo, toàn bộ chi phí sẽ dành cho quá trình đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường (Học phí: 2.900.000đ/tháng + Chi phí ăn, ở KTX: 1.600.000đ/tháng).

Chi tiết thông tin Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017: http://ttst.edu.vn/index.php/vn/tuyen-sinh/thong-bao

Tìm hiểu thêm thông tin Trường tại: http://ttst.edu.vn/index.php/vn/http://ttu.edu.vn/vn/

Theo Thieunien.vn