Chia sẻ bí quyết thành công trước ngưỡng cửa Đại học

Trong hành trình chinh phục tri thức và xây dựng tương lai, các bạn học sinh cuối cấp THPT luôn đối mặt với nhiều thách thức. Hiểu được điều này, Đại học Tân Tạo đã tổ chức chương trình Workshop “Chuẩn bị gì cho đời sinh viên” tại trường THPT Trần Quang Khải, nhằm trang bị cho các bạn học sinh những kỹ năng và kiến thức cần thiết để bước vào đại học một cách tự tin và bản lĩnh.

Tại buổi chia sẻ, TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Tân Tạo đã đem đến nhiều thông tin bổ ích xoay quanh chủ đề “Chúng ta chuẩn bị gì cho đời sinh viên”. Với sự nhiệt tình và kiến thức sâu rộng, TS. Nguyễn Mai Lâm đã giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về những yếu tố quan trọng cần chuẩn bị để thành công trong cuộc sống sinh viên.

Chọn nghề hạnh phúc với chủ đề “Chuẩn bị gì cho đời sinh viên” tại trường THPT Trần Quang Khải

Trong buổi chia sẻ, TS. Nguyễn Mai Lâm đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc phát triển bản thân, xây dựng kỹ năng mềm, kiến thức chuyên ngành và đặc biệt là kỹ năng tự học. Thầy đặc biệt khuyến khích các bạn học sinh đầu tư vào việc rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề và đặc biệt chú trọng vào cách “ăn ở” – những yếu tố then chốt để thành công trong môi trường đại học và sau này trong sự nghiệp.

Diễn giả TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Tân Tạo chia sẻ trong chương trình Chọn nghề hạnh phúc
Học sinh trường THPT Trần Quang Khải giao lưu cùng TS. Nguyễn Mai Lâm

Qua cách chia sẻ dí dỏm và gần gũi, Thầy cũng truyền tải về tinh thần sáng tạo, khát vọng học hỏi và lòng dũng cảm để thách thức bản thân và khám phá những cơ hội mới. TS. Nguyễn Mai Lâm nhấn mạnh rằng, việc xây dựng một tư duy tích cực và sẵn sàng đối mặt với những thử thách sẽ giúp các bạn học sinh không chỉ vượt qua ngưỡng cửa đại học mà còn vươn tới những đỉnh cao mới trong tương lai.

Ngoài phần chia sẻ chuyên sâu của TS. Nguyễn Mai Lâm, chương trình còn mang đến cho các bạn học sinh những thông tin bổ ích về tư vấn hướng nghiệp. Điều này giúp các bạn hiểu rõ hơn về các ngành học và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, từ đó có những lựa chọn phù hợp và đúng đắn cho bản thân.

TS. Nguyễn Mai Lâm sau buổi chia sẻ Chọn nghề hạnh phúc tại trường THPT Trần Quang Khải

Học sinh đặt câu hỏi tại bàn tư vấn tuyển sinh của Đại học Tân Tạo

Chương trình Workshop “Chúng ta chuẩn bị gì cho đời sinh viên” đã nhận được sự tham gia nhiệt tình và phản hồi tích cực từ các bạn học sinh trường THPT Trần Quang Khải. Đây là minh chứng cho nỗ lực của Đại học Tân Tạo trong việc đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường chinh phục ước mơ.

Các bạn học sinh thích thú tham quan gian hàng của Đại học Tân Tạo

Đại học Tân Tạo hy vọng rằng chương trình sẽ góp phần trang bị cho các bạn học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin bước vào ngưỡng cửa đại học và gặt hái thành công trong tương lai. TTU tin rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần vững vàng, các bạn sẽ vượt qua mọi thử thách và chinh phục những ước mơ lớn lao.