Workshop “Chọn nghề hạnh phúc” chủ đề “Cuộc cách mạng 4.0 Lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai” tại THPT Nguyễn Trung Trực – Bến Lức huyện Bến Lức

Sáng ngày 08/01/2024, Workshop “Chọn nghề hạnh phúc” với chủ đề: “Cuộc cách mạng 4.0 Lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai” tại THPT Nguyễn Trung Trực – Bến Lức huyện Bến Lức có sự tham dự của Quý thầy cô Nhà trường và gần 1.400 học sinh đến từ 3 khối lớp 10-11-12.

Chương trình có sự tham gia đặc biệt của chuyên gia TS. Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Quản trị Tri thức Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM – Tư vấn định hướng tổng thể các ngành, kỹ năng học tập đại học. Diễn giả chia sẻ và trao đổi với các em học sinh về nội dung xoay quanh chủ đề “Cuộc cách mạng 4.0 và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai” giúp học sinh hiểu rõ hơn về những thách thức và cơ hội trong bối cảnh công nghiệp hoá hiện đại hoá mà 4.0 mang lại.

TS. Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Quản trị tri thức Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM tư vấn cách chọn trường, ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích cá nhân, dự báo các ngành học có nhu cầu tuyển dụng lớn trong thời gian tới

TS. Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Quản trị tri thức Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM – Tư vấn định hướng tổng thể các ngành, kỹ năng học tập đại học. Tiến sĩ chia sẻ với học sinh giá trị của sự học, theo đuổi niềm đam mê, sở thích cá nhân, hoàn cảnh gia đình, cùng với việc dựa vào ưu điểm, đặc điểm của bản thân các em mới có thể tìm thấy được cái hay của từng ngành nghề và sự phù hợp.

Các em học sinh cũng được hướng dẫn một số kỹ năng như: sinh hoạt tập thể, giao tiếp ứng xử, sử dụng mạng xã hội… thông qua các câu hỏi giao lưu trong chương trình

Tuy nhiên, những yếu tố nêu trên thường sẽ thay đổi theo thời gian, do các em sẽ bị tác động bởi bạn bè, người xung quanh. Do đó, vào bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời, mỗi cá nhân các em cần phải tự nhìn nhận, đánh giá lại, tiếp tục hoàn thiện dần việc định hướng tương lai.

Đồng thời quá trình tham gia các chương trình này còn giúp học sinh phát triển kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm, và giải quyết vấn đề, tất cả đều quan trọng trong sự nghiệp tương lai và cuộc sống hàng ngày.

Đại học không chỉ là nơi học tập mà còn là bước đầu tiên trong chặng đường xây từng “viên gạch” trong sự nghiệp. Các em sau này trở thành những tân sinh viên cần bắt đầu xem xét về định hướng nghề nghiệp, xây dựng kế hoạch sinh hoạt cá nhân lẫn học tập, thực hành, thực tập và nên chú ý tham gia bổ sung thêm các hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp hay bệnh viện (dành cho khối ngành Sức khỏe) có liên quan đến ngành mà các em theo đuổi.

Chinh phục môi trường Đại học không chỉ đòi hỏi kiến thức học thuật mà còn đòi hỏi sự linh hoạt, tư duy sáng tạo, và khả năng quản lý bản thân. Những hành trang này sẽ là nguồn động viên và sức mạnh để tân sinh viên vượt qua mọi thách thức, khám phá bản thân và xây dựng tương lai sáng tươi, đúng với mong cầu của gia đình và niềm hy vọng của bản thân các em học sinh.

Một vài hình ảnh trong chương trình

Quý giảng viên là Trưởng/Phó các Khoa của Đại học Tân Tạo đến tham dự và chuẩn bị cho công tác hướng nghiệp chuyên sâu tại THPT Nguyễn Trung Trực – Bến Lức huyện Bến Lức

Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Trung Trực – Bến Lức huyện Bến Lức tặng hoa cho diễn giả TS. Nguyễn Thanh Tùng thay cho lời cảm ơn sâu sắc

Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học sinh