“Chọn nghề hạnh phúc – TTU chào 2K6”: Sự đổi mới trong giáo dục hướng nghiệp của Đại học Tân Tạo

257

Trên hành trình nuôi dưỡng ước mơ trở thành những nhà lãnh đạo tương lai, tuổi học trò các em đang bước vào cánh cửa của sự trưởng thành. Năm học 2023-2024, học sinh 2K6 đang đứng trước một thách thức lớn – quyết định về hướng nghiệp. Nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục hướng nghiệp không chỉ là trách nhiệm của giáo viên, mà còn là một nhiệm vụ chung của cả xã hội, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) tự hào tổ chức chuỗi chương trình “Chọn nghề hạnh phúc TTU chào 2K6” tại nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Long An, Tây Ninh, Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Tháp, TP.HCM,…

“Chọn nghề hạnh phúc – TTU chào 2K6” diễn ra tại THPT Hùng Vương

Hiểu và lựa chọn ngành nghề là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng lâu dài đối với cuộc sống và sự nghiệp của học sinh. Trong bối cảnh đa dạng và phức tạp của thị trường lao động hiện nay, việc tham gia các chương trình tư vấn chọn ngành nghề trở nên ngày càng quan trọng. Thông qua đó, các em sẽ được tiếp cận trực tiếp và đặt câu hỏi với chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm trong từng lĩnh vực sẽ giúp các em nhận biết được tổng quan ngành nghề mà mình lựa chọn cũng như có sự chuẩn bị một cách chu đáo hơn.

Học sinh THCS-THPT Lương Hoà tham khảo các thông tin của Đại học Tân Tạo

Vừa qua trong tháng 11 và những ngày đầu tháng 12, Đại học Tân Tạo đã triển khai chuỗi chương trình “Chọn nghề hạnh phúc – TTU chào 2K6” tại các trường THPT trên địa bàn Long An như: THPT Thủ Thừa, THPT Hùng Vương, THCS-THPT Lương Hòa, THCS-THPT Long Cang,…mang đến không khí hứng khởi, tạo nên động lực, nơi mà học sinh được thảo luận và đặt câu hỏi về tương lai nghề nghiệp.

“Chọn nghề hạnh phúc – TTU chào 2K6” diễn ra tại THCS-THPT Long Cang

Qua mỗi chủ đề, các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp đến từ Đại học Tân Tạo tận tình đưa ra các phương pháp học tập, tự đánh giá năng lực bản thân, tiềm năng phát triển của từng khối ngành cụ thể như Kinh tế, Xã hội, Khoa học Kỹ thuật, Sức khỏe nhằm định hướng cái nhìn khách quan nhất để các bạn học sinh cân nhắc, lựa chọn con đường tương lai thật phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên tư vấn tuyển sinh TTU – thành viên BTC chương trình “TTU chào 2K6” cho biết đây không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là môi trường giáo dục hướng nghiệp tích cực. Chuỗi chương trình này không chỉ hướng đến việc chia sẻ kiến thức nghề nghiệp mà còn mở ra cánh cửa cho sự khám phá bản thân và khả năng nghề nghiệp đa dạng. Mỗi vấn đề mà các học sinh quan tâm đều được các giảng viên, chuyên viên của Trường Đại học Tân Tạo giải đáp, tư vấn tận tình, giúp các em nắm bắt các ngành nghề, phương thức xét tuyển, chính sách học bổng, học phí và nhiều thông tin giá trị của nhà trường.

“Chọn nghề hạnh phúc – TTU chào 2K6” diễn ra tại THCS-THPT Lương Hoà

Chúng tôi hiểu rằng để thành công trong sự nghiệp, học sinh cấp THPT cần có kết nối với không gian thực tế nhiều ngành nghề, qua đó các em sẽ hiểu và học cách tạo dựng cho mình cuộc sống tự lập, phong thái tự tin, năng động và đặc biệt là cần có năng lượng tích cực đối môi trường học tập ở bậc đại học. Chuỗi chương trình “Chọn nghề hạnh phúc – TTU Chào 2K6” sẽ tiếp tục diễn ra tại các THPT trên toàn tỉnh Long An, Tây Ninh, Bến Tre, Đồng Tháp, TP.HCM,… mang đến cơ hội giao lưu, học hỏi cùng các chuyên gia, kết nối thành một cộng đồng tri thức đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội đầy tiềm năng.