Workshop “Chọn nghề Hạnh phúc – TTU chào 2K6” tại THPT Nguyễn Văn Tiếp (Tiền Giang)

362

Sáng ngày 08/01/2024, Trường Đại học Tân Tạo đã tổ chức buổi hướng nghiệp “Chọn nghề Hạnh phúc – TTU Chào 2K6” tại THPT Nguyễn Văn Tiếp tỉnh Tiền Giang, nhằm cung cấp, chia sẻ những thông tin về ngành nghề, hướng nghiệp cho các bạn học sinh chuẩn bị bước vào cuộc hành trình đại học.

Buổi hướng nghiệp có sự tham gia của các chuyên gia – người mang đến những chia sẻ sâu sắc và giá trị từ hành trình học tập cá nhân. Trong mỗi chủ đề của chuỗi chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” năm 2024 do trường Đại học Tân Tạo thực hiện sẽ mang lại từng thông điệp cụ thể giúp học sinh cảm thấy tự tin hơn trong việc đưa ra quyết định về tương lai của mình.

ThS. Dương Hoài An – Trưởng phòng Truyền thông Tuyển sinh trường Đại học Tân Tạo chia sẻ những thông tin giá trị về chương trình hướng nghiệp lựa chọn ngành nghề

Trong buổi tư vấn hướng nghiệp, chuyên gia đến từ trường Đại học Tân Tạo chia sẻ những phương pháp học tập giúp học sinh phát triển kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm, và giải quyết vấn đề. Những kỹ năng này là chìa khóa để thành công không chỉ trong nghề nghiệp mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

Chương trình mang đến cơ hội cho học sinh tạo mối liên kết và nhận được sự tư vấn từ Quý Thầy Cô đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mà học sinh quan tâm

Trong không khí của buổi tư vấn hướng nghiệp sôi động, các em học sinh không ngần ngại mở lòng chia sẻ những vướng mắc, suy nghĩ, và băn khoăn về việc chọn nghề nghiệp của mình. Điều đặc biệt là sự tận tâm của các chuyên gia, những người đã trải qua và hiểu rõ những khó khăn của quá trình này, giúp tạo nên một chương trình cởi mở, nơi mà học sinh không chỉ đặt câu hỏi mà còn nhận được sự giải đáp tận tình và chi tiết.

Trong quá trình chia sẻ, các em không chỉ nêu lên những suy nghĩ cá nhân mà còn tận dụng cơ hội để hiểu rõ hơn về vô vàn những ngành nghề đang mở ra trước mắt. Câu hỏi xoay quanh việc làm thế nào để phát hiện đúng đam mê, làm thế nào để đối mặt với áp lực từ xã hội và gia đình, hay đơn giản là làm thế nào để tạo ra sự cân bằng giữa niềm đam mê và thực tế cuộc sống đều được đặt ra và được giải đáp một cách rõ ràng.

Diễn giả đã chia sẻ góc nhìn từ bản thân mình bao gồm quá trình học tập, rèn luyện và nỗ lực không ngừng để kiến tạo một nền tảng vững chắc cho chính mình. Các diễn giả trong chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” không chỉ là những người có thành công rực rỡ mà còn là những người đã trải qua nhiều khó khăn, thất bại và thử thách trong quá trình học tập, xây dựng sự nghiệp. Bằng cách chia sẻ những câu chuyện cá nhân nhằm mục đích truyền cảm hứng, chương trình giúp học sinh hiểu rõ hơn về tính thực tế giữa học và làm việc, cũng như cảm nhận được rằng để có được những thành tựu thì các em học sinh phải nỗ lực mỗi ngày.

Chuỗi chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” không chỉ hướng đến việc chia sẻ kiến thức nghề nghiệp mà còn mở ra cánh cửa cho sự khám phá bản thân và khả năng nghề nghiệp đa dạng. Mỗi vấn đề mà các học sinh quan tâm đều được các giảng viên, chuyên viên của Trường Đại học Tân Tạo giải đáp, tư vấn tận tình, giúp các em nắm bắt các ngành nghề, phương thức xét tuyển, chính sách học bổng, học phí và nhiều thông tin giá trị của nhà trường.

Một vài hình ảnh trong chương trình