Workshop “Chọn nghề Hạnh phúc” với chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai” tại THPT Nguyễn Văn Côn (Tiền Giang)

366

Sáng ngày 17/01/2024, Trường Đại học Tân Tạo đã tổ chức buổi hướng nghiệp “Chọn nghề Hạnh phúc” với chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai” tại THPT Nguyễn Văn Côn (Tiền Giang), đánh dấu bước khởi đầu mới cho các bạn học sinh chuẩn bị bước vào cuộc hành trình đại học. Buổi hướng nghiệp có sự chia sẻ của TS Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo đã mang đến những chia sẻ sâu sắc và giá trị từ hành trình học tập cá nhân

Thế hệ Z hiện nay được sống trong thời đại công nghệ rất phát triển nên các bạn dễ dàng nắm bắt thông tin và học hỏi được nhiều hơn. Điều này giúp các bạn có thể kiến thức và khả năng làm việc đa nhiệm tốt hơn thế hệ trước. Trong bối cảnh này, việc học sinh tham gia chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” tại THPT Nguyễn Văn Côn (Tiền Giang) trở thành cơ hội để học sinh bày tỏ quan điểm, lắng nghe nhiều kiến thức mới về 4.0 trước ngưỡng cửa của Đại học.

TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo

Những giảng viên, chuyên gia giáo dục đến từ Đại học Tân Tạo không chỉ là người chia sẻ kinh nghiệm mà còn là người đưa ra những phương pháp hữu ích. Những lời khuyên về cách xây dựng mục tiêu, quản lý thời gian, và đối mặt với áp lực học tập đã làm cho buổi hướng nghiệp trở nên thực tế và có ý nghĩa. Các bạn học sinh không chỉ được nghe về thành công mà còn về những khó khăn và cách vượt qua chúng.

Các chuyên gia cũng cho biết trong thời đại hiện nay, thế hệ Gen Z đang có nhiều cơ hội chọn nghề rộng mở và đa dạng. Thị trường lao động ngày càng phát triển, mang đến cho học sinh sự lựa chọn không ngừng về các ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, với những cơ hội đến cũng đồng thời là những thách thức và khó khăn mà Gen Z đang phải đối mặt trong thời đại mới. Tuy nhiên, sự năng nổ, quyết tâm và tinh thần dám nghĩ dám làm của thế hệ này hứa hẹn sẽ giúp các em vượt qua mọi khó khăn và chinh phục các cột mốc đỉnh cao trong sự nghiệp.

Một vài hình ảnh trong chương trình

Tổ chức các hoạt động giáo dục định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT còn giúp các em có ý thức chọn nghề. Các hoạt động này sẽ giúp các em có cái nhìn bao quát về nghề nghiệp tương lai từ chia sẻ của những người có chuyên môn cao trong từng lĩnh vực nghề nghiệp. Qua đó, Ban tư vấn tuyển sinh Đại học Tân Tạo nhận được nhiều câu hỏi của các thí sinh và phụ huynh liên quan đến các chương trình, mô hình đào tạo, chính sách miễn giảm học phí đối với thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp…

Thông qua phần trao đổi với TS Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo, các bạn trẻ Gen Z có thể hiểu rõ bản thân, tính cách và điểm mạnh, điểm yếu của mình. Từ đó giúp các bạn đưa ra được những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, xác định mục tiêu, lập kế hoạch thực hiện như quá trình học tập các lớp học chuyên môn, phát triển kỹ năng cá nhân và học thêm ngoại ngữ để tiến xa hơn trên con đường phía trước.