Workshop “Chọn nghề hạnh phúc – Xác định mục tiêu tạo động lực học tập” tại trường THPT Nguyễn Văn Thìn (Tiền Giang)

318

Chiều ngày 11/01/2024, trường Đại học Tân Tạo cùng với trường THPT Nguyễn Văn Thìn (Tiền Giang) tổ chức chương trình workshop “Chọn nghề hạnh phúc” với chủ đề “Xác định mục tiêu và tạo động lực học tập” có sự góp mặt của diễn giả TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo.

Trên con đường học tập, học sinh không chỉ là những người miệt mài tích luỹ kiến thức mà còn là những “nhà thám hiểm” tìm kiếm sự hiểu biết sâu-rộng, phát triển kỹ năng, và xây dựng nền tảng cho tương lai. Tuy nhiên, đôi khi, chúng ta có thể cảm thấy mệt mỏi và chán chường trước những khó khăn của hành trình này. Để giúp học sinh đối mặt với những thách thức và tạo động lực học tập tích cực, Workshop “Chọn nghề Hạnh phúc – Xác định mục tiêu tạo động lực học tập” diễn ra tại THPT Nguyễn Văn Thìn tỉnh Tiền Giang, mang đến những kiến thức và trải nghiệm đầy ý nghĩa.

TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo thu hút học sinh trong phần giao lưu đặt câu hỏi

Trong buổi giao lưu, TS Nguyễn Mai Lâm cung cấp nhiều thông tin qua trọng như sự phát triển không ngừng của Kinh tế – Xã hội, đặc biệt là sự bùng nổ của công nghệ, đã tạo ra một bức tranh mới trong thị trường lao động. Vì vậy, các biến động này không chỉ mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển cá nhân của các em học sinh mà còn đặt ra những thách thức đòi hỏi các em phải tự vươn lên học cách hoàn thiện bản thân mỗi ngày, nếu đứng yên để chờ đợi sự may mắn đó chẳng phải là đứng yên nữa, mà là “thụt lùi” với xã hội, khi đó các em chẳng thể cạnh tranh với bất kỳ một ai ngay cả phiên bản của chính mình.

Workshop tạo không gian cho học sinh thảo luận và chia sẻ về những niềm đam mê và sở thích của mình

Diễn giả TS Nguyễn Mai Lâm còn chia sẻ thêm những câu chuyện về hành trình thành công và cả những thất bại thầy đã gặp phải trên con đường bản thân đã đi qua. Những chia sẻ này không chỉ tạo động lực mà còn cho thấy rằng thất bại là một phần quan trọng của hành trình. Thầy cũng đưa ra một số phương pháp hữu ích giúp học sinh xây dựng động lực học tập hàng ngày. Từ việc lập kế hoạch đến việc đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, mọi thứ cần phải được các em học sinh thực hiện ngay và đều đặn, vì điều này sẽ tạo thành thói quen như cách thức dậy ôn bài, rèn luyện thể thao tăng cường sức khoẻ trước các kỳ thi quan trọng,…

Một vài hình ảnh nổi bật trong chương trình

Học sinh THPT Nguyễn Văn Thìn chăm chú lắng nghe phần chia sẻ của TS. Nguyễn Mai Lâm

Học sinh được khám phá về các khía cạnh phát triển năng lực cá nhân và mục tiêu lớn trong cuộc sống. Việc các em lắng nghe chính mình và hiểu rõ về những gì mà các em đang hướng đến sẽ là nguồn động viên mạnh mẽ, giúp vượt qua những thời kỳ khó khăn từ việc học tập tại ghế nhà trường cho đến khi chính thức bước vào môi trường lao động.

Các em học sinh THPT Nguyễn Văn Thìn đăng ký tham dự khóa học tiếng Anh miễn phí của trường Đại học Tân Tạo
TS. Nguyễn Mai Lâm tư vấn hướng nghiệp chuyên sâu cho học sinh quan tâm đến các ngành nghề được đào tạo tại Đại học Tân Tạo

Qua buổi workshop này, trường Đại học Tân Tạo hy vọng rằng các em học sinh không chỉ đạt được sự hiểu biết về bản thân mình mà còn tìm thấy nguồn động lực mạnh mẽ để tiếp tục hành trình học tập và chọn lựa nghề nghiệp hạnh phúc nhất!