Chủ tịch tham dự Hội nghị Cấp cao các Nhà Lãnh đạo, Oxford, Anh Quốc

Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas),

tham dự Hội nghị Cấp cao các Nhà Lãnh đạo, 17/12/2019

Oxford, Anh Quốc

Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) được mời tham gia với tư cách là một chuyên gia trong sự kiện đặc biệt của Hội nghị Cấp cao các Nhà Lãnh đạo – Tranh luận Oxford – Vai trò Xã hội của Doanh nghiệp. Cuộc Tranh luận Oxford là nền tảng thảo luận và hợp tác có thẩm quyền dành riêng để xác định vị trí, vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp và người lãnh đạo trong giai đoạn phát triển xã hội hiện nay.

Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) được mời với tư cách là một trong những nhân vật nổi bật trên lĩnh vực kinh doanh của khu vực, thể hiện các nguyên tắc trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong chiến lược và hoạt động kinh doanh. Ban Tổ chức của Hội nghị Cấp cao các Nhà Lãnh đạo tin rằng kinh nghiệm thực tế và cách tiếp cận quản lý sáng tạo của Bà sẽ được chia sẻ ở cấp độ quốc tế.

Ban tổ chức đang phỏng vấn Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) về ý tưởng thành lập Trường Đại học Tân tạo

Hội nghị kết nối các nhà lãnh đạo của giới tinh hoa trong khu vực và chủ sở hữu doanh nghiệp, những người đổi mới để định hình các quy trình kinh doanh trong tương lai. Hội Nghị Cấp Cao sẽ được công bố đến khán giả chuyên nghiệp ở 54 quốc gia và truyền trực tiếp đến các kênh Hội nghị chính thức. Sự kiện này được tổ chức vào ngày 17 tháng 12 tại Tòa thị chính Oxford (Oxford, Vương quốc Anh).

Hội nghị Cấp cao các Nhà Lãnh đạo – Lễ trao giải Socrates – là nơi tôn vinh những doanh nghiệp và cá nhân xuất sắc vì những thành tựu nổi bật của họ trong quan hệ quốc tế, kinh tế, chính trị, khoa học và đời sống xã hội.

Là một trong những đơn vị giáo dục thành công trong khu vực. Trường Đại học Tân Tao được đề cử giải thưởng quốc tế uy tín về thành tích trong các hoạt động thương mại – Giải Doanh nghiệp Tốt nhất trong Khu vực. Người đứng đầu doanh nghiệp được trao tặng danh hiệu và Chứng nhận ‘Nhà Quản lý Xuất Sắc nhất của Năm’.

Tại Hội Nghị Cấp Cao, Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) đã trình bày đề tài “Ai là Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp trong Thế Kỷ 21?” Dưới đây là những ý chính của bài phát biểu:

“Xin chào. Tôi rất vui mừng được có mặt tại Hội Nghị Cấp Cao các Nhà Lãnh Đạo và xin trình bày đề tài “Ai là Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp trong Thế Kỷ 21?”

Nếu một doanh nghiệp giống như một con tàu trôi trên đại dương bao la, thì người lãnh đạo doanh nghiệp là thuyền trưởng lèo lái con tàu vượt qua tất cả sóng gió. Kỹ năng và sự táo bạo của thuyền trưởng quyết định vận mệnh của con tàu, cũng như sự can đảm và khôn khéo của nhà lãnh đạo doanh nghiệp quyết định mức độ thành công của doanh nghiệp. Một số thuyền trưởng đưa tàu đến vùng đất mới tràn đầy sức sống, những người khác lại đưa tàu về bến an toàn, trong khi các thuyền trưởng khác nhấn chìm con tàu của họ trong cơn bão hoặc lái vào một hố đen, rồi không bao giờ quay trở lại. Thế đó, các nhà lãnh đạo kinh doanh và các công ty của họ là như vậy.

Vòng đời của con người đi qua các giai đoạn: được sinh ra, phát triển và qua đời. Các nhà nghiên cứu, trong tất cả các lĩnh vực, tìm kiếm cách cải thiện tuổi thọ. Y học thì mong ước tìm kiếm cách kéo dài tuổi thanh xuân. Các nhà môi trường nghiên cứu cách bảo vệ trái đất khỏi bị tuyệt chủng. Còn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thì tìm kiếm sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp của mình.

Người lãnh đạo phải có bộ óc của nhà toán học để phân tích và đánh giá các cơ hội và rủi ro. Đồng thời, nhà lãnh đạo cũng cần có tâm hồn nghệ sĩ với niềm đam mê cháy bỏng để tưởng tượng và sáng tạo, chấp nhận rủi ro, khám phá những chân trời chưa biết để bay lên một tầm cao mới. Họ cũng cần phải có lòng dũng cảm của nhà khoa học và triết gia người Ý Giordano Bruno (1548-1600), người đã khẳng định rằng Trái đất không phải là trung tâm của vũ trụ, bất chấp cảnh báo của Giáo hội rằng ông sẽ phải chịu hậu quả thảm khốc nếu ông đi ngược với giáo lý của họ về vấn đề này. Và cuối cùng, nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải có trái tim ấm áp như của Mẹ Teresa, để cống hiến hết mình cho mục tiêu cao cả hơn của cộng đồng.

“Một con én không làm nên mùa xuân”. Theo tôi, một nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải thể hiện tất cả các vai trò nói trên để lãnh đạo và truyền cảm hứng dẫn dắt công ty đến thành công, trong thế kỷ 21 và xa hơn thế nữa.”

Và dưới đây là hình ảnh Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) nhận các giải thưởng.

Tải file PDF