Chuẩn bị hành trang vào đại học 

999

Vừa qua, Đại học Tân Tạo đã tổ chức buổi Workshop hướng nghiệp “Chọn nghề Hạnh phúc” tại THPT Đức Huệ (Long An). Buổi hướng nghiệp này đã có sự tham gia của TS Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo, mang đến những chia sẻ sâu sắc từ hành trình học tập cá nhân.

TS Nguyễn Mai Lâm chia sẻ chủ đề “Chúng ta chuẩn bị gì cho đời sinh viên” tại trường THPT Đức Huệ (Long An).

Chương trình được thiết kế nhằm trang bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin và thành công khi bước vào môi trường đại học và lựa chọn nghề nghiệp. Thông qua buổi chia sẻ của TS Nguyễn Mai Lâm và đội ngũ chuyên viên tư vấn hướng nghiệp TTU, học sinh đã được trang bị kiến thức về học tập hiệu quả, quản lý thời gian, phát triển kỹ năng mềm, và lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Buổi chia sẻ thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo các bạn học sinh, đặc biệt là đối tượng học sinh khối 12

Với chủ đề “Chúng ta chuẩn bị gì cho đời sinh viên”, TS Nguyễn Mai Lâm đã giúp các bạn học sinh có cơ hội hiểu rõ về những thách thức và cơ hội khi bước vào đại học. Thầy đã hướng dẫn học sinh cách xây dựng kế hoạch học tập và lựa chọn ngành nghề dựa trên sở thích và khả năng cá nhân. Điểm nhấn của chương trình là những lời khuyên cụ thể để các bạn học sinh phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và trình độ ngoại ngữ,…

Với chủ đề thực tế, gần gũi đã mang đến giá thị và thông điệp bổ ích đến các bạn học sinh trước ngưỡng cửa trưởng thành

“Chọn nghề hạnh phúc” không chỉ là một chương trình hướng nghiệp, mà còn là một hành trình khám phá bản thân, giúp học sinh xác định sở thích, khả năng và giá trị của mình để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Mục tiêu của chương trình là giúp mỗi học sinh xây dựng được tương lai hạnh phúc và thành công của mình, đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội.

Việc xác định rõ ràng tính cách, năng lực được quan tâm chú trọng trong việc lựa chọn ngành, nghề trong tương lai

Thông qua các nội dung được chia sẻ trong buổi tư vấn hướng nghiệp, học sinh có thể xây dựng một lộ trình rõ ràng cho sự nghiệp của mình, từ việc lựa chọn chuyên ngành phù hợp đến việc lập kế hoạch và đặt ra mục tiêu phấn đấu.

Chương trình kết thúc đã để lại nhiều dấu ấn khó quên dành cho các bạn học sinh THPT Đức Huệ

Những chương trình tư vấn hướng nghiệp chất lượng là vô cùng cần thiết để hỗ trợ học sinh THPT chuẩn bị cho đại học và tương lai nghề nghiệp của mình. Với kiến thức và kỹ năng được trang bị, trường Đại học Tân Tạo tin rằng học sinh sẽ đạt được nhiều thành công không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống, góp phần vào sự phát triển của xã hội. “Chọn nghề Hạnh phúc” thực sự là một nguồn cảm hứng, mở ra những cánh cửa mới cho tương lai của mình.