Chúc mừng GS.BS Thạch Nguyễn và cộng sự với nghiên cứu mới được công bố

1017

Chụp mạch vành hiện là phương pháp để chẩn đoán tình trạng động mạch vành – một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các bệnh về tim mạch. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh động mạch vành có thể dẫn đến các tình trạng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim cấp, suy tim, hay một số biến chứng tim mạch khác. Chính vì thế, những tiến bộ trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh động mạch vành luôn được cộng đồng y tế đặc biệt quan tâm.

Đại học Tân Tạo (TTU) xin trân trọng gửi lời chúc mừng đến GS.BS Thạch Nguyễn – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa – Khoa Y Trường Đại học Tân Tạo – Người đã dành nhiều tâm huyết đào tạo, dẫn dắt các thế hệ bác sĩ tài – đức cho TTU và có những đóng góp hết sức to lớn cho sự phát triển của Khoa Y nói riêng và Đại học Tân Tạo nói chung. Thầy cùng với các cộng sự phát triển phương pháp khảo sát mạch vành với mục đích ghi nhận và giải thích kết quả chụp động mạch vành dựa trên thuỷ động lực học, được công bố trên tạp chí Diagnostics.

GS.BS Thạch Nguyễn phát biểu tại một hội nghị khoa học về tim mạch tại Busan, Hàn Quố

Chụp động mạch vành là một thủ thuật thiết yếu trong việc quan sát giải phẫu các động mạch vành. Kỹ thuật mới này không chỉ nâng cao độ chính xác mà còn tăng cường hiệu quả của quy trình. Những cải tiến này mang lại cái nhìn mới và khả quan hơn về hình ảnh thể hiện lưu lượng máu trong mạch vành, từ đó hỗ trợ đắc lực cho các chuyên gia y tế trong việc tiên lượng bệnh nhân.

​​Nhóm nghiên cứu đã thành công khi đề ra phương pháp ghi lại và giải thích chi tiết hơn về lưu lượng máu trong động mạch vành. Kỹ thuật này không chỉ đóng góp quan trọng trong việc nâng cao hiểu biết về các biểu hiện của bệnh mạch vành mà còn mở ra cơ hội phát hiện sớm các vấn đề liên quan đến động mạch vành. Qua đó, can thiệp kịp thời có thể giúp cải thiện đáng kể kết quả điều trị cho bệnh nhân.

Một lần nữa, xin được gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến GS.BS Thạch Nguyễn và nhóm nghiên cứu vì thành tựu xuất sắc này. Hy vọng rằng những nghiên cứu và phát triển tiếp theo của nhóm sẽ tiếp tục mang lại những đột phá mới trong y học, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.