CHÚNG TÔI ĐÃ Ở YONSEI: Nhật ký thực tập của sinh viên Y năm thứ 3 Lâm Hoàng Phúc

Một tháng trôi qua thật nhanh, thấm thoắt đã đến ngày kết thúc đợt thực tập đáng giá này. Trải qua một tháng ở khoa Y Wonju – ĐH Yonsei, chúng tôi được thực sự hoà mình vào chương trình đào tạo Y khoa của một trong những ĐH top đầu tại Hàn Quốc cũng như tại châu Á. Nhờ đó, chúng tôi thu được những kinh nghiệm và kiến thức rất bổ ích cho con đường học tập của bản thân.

Ngày đầu tiên đến với Wonju với nhiều bỡ ngỡ, chính nhờ sự thân thiện và nhiệt tình của SV Baek Jeewon, người từng homestay tại nhà tôi cách đây nửa năm, đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong việc làm quen môi trường sống mới.

Chúng tôi được thiết kế đi khoa Nhi trong 4 tuần, lần lượt trải qua các khoa với các bài tập, các bài thuyết trình mỗi tuần. Thật sự, điều này đã thúc đẩy bản thân tôi tiến bộ rất nhiều trong khả năng tự học, tự tra cứu các báo cáo-nghiên cứu y khoa và tinh thần làm việc nhóm với các sv người Hàn tại khoa.

 

Không những các sv thân thiện, mà tại BV của trường, các giáo sư đều rất tận tâm với sinh viên, mặc dù go round vào buổi sáng với giáo sư là rất bận rộn, nhưng họ sẵn sàng lắng nghe thắc mắc bệnh nhân hoặc sv, đứng lại giải thích rõ ràng và cặn kẽ. Đây thật sự là một bài học, một tấm gương sáng về y đức.

Môi trường học tập và sinh sống tại khuôn viên ký túc xá-bệnh viện Wonju thật tuyệt vời, chỉ vài phút đi bộ là có thể dễ dàng đi đến bệnh viện. Điều này tạo ra niềm phấn khởi, thôi thúc sinh viên đam mê với việc học lâm sàng.

Trong khuôn viên ký túc xá, trường trang bị rất đầy đủ các trang thiết bị phục vụ học tập, các phòng học nhóm, các máy tính phục vụ tra cứu thư viện số. Tất cả đều hiện đại và tiện nghi! Ngoài ra, trường còn có các sân bóng đá, sân bóng rổ, giúp sinh viên giải toả căng thẳng và nâng cao sức khoẻ.

Trải qua tròn một tháng thực tập tại BV Wonju, tôi và các bạn cùng đi thật sự ấn tượng và hoàn toàn bị mê hoặc bởi lượng kiến thức thu được, bởi điều kiện học tập và sự tận tâm của các giáo sư. Chúng tôi hy vọng sẽ mang những hành trang quý báu đó về lại quê nhà, cùng học tập và phát triển hơn nữa.

Qua đây, tôi cũng xin gởi lời cảm ơn chân thành đến Giáo Sư Thạch Nguyễn, Trưởng khoa Y ĐH Tân Tạo và Bác sỹ Đặng Bích Thảo, giảng viên USMLE trường ĐH Tân Tạo đã tạo điều kiện tối đa cho chúng tôi hoàn thành thành công đợt thực tập này.