Chuỗi chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” năm 2024 đến các huyện xa của tỉnh Long An – Hành trình mang ước mơ đến giảng đường đại học

349

Chuyến xe tri thức chở ước mơ và khát vọng lựa chọn “đúng” ngành nghề để chinh phục giảng đường đại học do trường Đại học Tân Tạo thực hiện chuỗi chương trình với tên gọi “Chọn nghề hạnh phúc” năm 2024 sẽ xuôi dòng Long An về với các huyện như: Tân Thạnh, Thạnh Hoá, Mộc Hoá, Tân Hưng, Vĩnh Hưng,… nhằm mang đến cho các em học sinh ở khu vực xa trung tâm tỉnh Long An có điều kiện được tìm hiểu nắm bắt thông tin về hướng nghiệp, lựa chọn ngành nghề phù hợp trên bước đường dẫn lối trở thành các tân sinh viên trong năm học 2024 sắp tới.

Đức Hòa – Long An trên đà trở thành đô thị vệ tinh

Với sự phát triển không ngừng của TP.HCM, các vùng ven đô như Đức Hoà, tỉnh Long An, đang trở thành điểm nóng thu hút sự chú ý của doanh nghiệp, người lao động và cả những người muốn tìm kiếm không gian sống mới và phát triển kinh tế. Được đánh giá cao với vị trí đắc địa, chỉ cách trung tâm Sài Gòn 25km, Đức Hoà đã và đang làm nổi bật tiềm năng kinh tế của mình.

Do đó, sự kết nối giữa Đức Hoà và TP.HCM thông qua các tuyến đường và hạ tầng giao thông đang ngày càng được nâng cấp. Điều này không chỉ giúp giảm bớt áp lực giao thông trong thành phố mà còn mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp và người lao động. Việc di chuyển giữa hai địa bàn trở nên thuận lợi, tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện.

Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An trên bản đồ Google vệ tinh

Đồng thời, các huyện như: huyện Tân Hưng, huyện Vĩnh Hưng, Mộc Hoá, Thạnh Hoá, Tân Thạnh. Người dân muốn di chuyển đến TP.HCM cũng sẽ đi qua huyện Đức Hoà bằng tuyến đường Quốc lộ N2. Đây chính là tuyến đường giao thông huyết mạch của cả Nam Bộ nằm trong đường Hồ Chí Minh kéo dài. Với chiều dài lớn chạy qua địa phận của 8 tỉnh giúp liên kết nhiều vùng mạnh mẽ tác động lớn đến giao thông kinh tế, xã hội.

Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An là địa bàn có nhiều lợi thế nhất khi giáp TP.HCM. Diện tích đất công nghiệp được phê duyệt quy hoạch gần 6.200 ha gồm 13 khu công nghiệp (KCN), 20 cụm công nghiệp (CCN) theo Báo Long An.

Huyện Đức Hòa nằm ở phía Đông tỉnh Long An. Trong đó, phía Đông huyện này giáp với huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn, TP.HCM. Diện tích của huyện Đức Hòa khoảng 42.510 ha. Theo Quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, huyện Đức Hòa sẽ là đô thị loại III của tỉnh Long An.

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tầm nhìn 2020 – 2030 của tỉnh Long An, huyện Đức Hòa nằm trong quy hoạch Vùng 3 với định hướng tập trung phát triển đô thị và công nghiệp tổng hợp. Hiện nay, huyện đang tiến hành lập quy hoạch đô thị loại III và phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại III trước năm 2025, tiến tới trở thành đô thị trung tâm phía Bắc Long An và đô thị vệ tinh của TP.HCM (Theo VNEconomy).

Nhờ những nỗ lực kiến tạo nền tảng hạ tầng, phát huy thế mạnh về công nghiệp, Đức Hòa được giới chuyên gia và doanh nghiệp nhận định là “ngôi sao mới” vùng ven TP.HCM và có tiềm năng trở thành đô thị đa chức năng đáng sống, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế – xã hội của tỉnh Long An.

Đức Hoà – Nơi lý tưởng cho sự phát triển và học tập?

Các em học sinh đến từ các trường THPT như: THPT Tân Hưng; THCS-THPT Hưng Điền B thuộc huyện Tân Hưng, THCS-THPT Khánh Hưng; THPT Vĩnh Hưng thuộc huyện Vĩnh Hưng, THPT Thạnh Hóa (huyện Thạnh Hoá); THCS-THPT Hậu Thạnh Đông; THPT Tân Thạnh thuộc huyện Tân Thạnh, THCS-THPT Bình Phong Thạnh; THPT Thiên Hộ Dương; THPT Kiến Tường thuộc huyện Mộc Hoá… Có thể nhìn thấy huyện Đức Hoà là một huyện nổi bật của tỉnh Long An về mặt vị trí địa lý, chỉ cách TP.HCM khoảng hơn 1 tiếng đi xe máy.

Với sự phát triển nhanh chóng, Đức Hoà đang chứng minh mình là một địa điểm đầy triển vọng cho việc học tập và an cư lập nghiệp. Trong đó, trường Đại học Tân Tạo được ví như “trái tim” trong lòng “Thành phố tri thức Tân Đức” thuộc huyện Đức Hoà có môi trường học tập chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên, giáo viên giàu kinh nghiệm là những yếu tố giúp thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh, sinh viên.


Trường Đại học Tân Tạo (huyện Đức Hoà) không chỉ là nơi dừng chân lý tưởng cho học tập mà còn là địa điểm có tiềm năng nghề nghiệp và công nghiệp lớn.

Đại học Tân Tạo không chỉ là một nơi dừng chân lý tưởng cho học tập mà còn toạ lạc tại vị trí có tiềm năng phát triển nghề nghiệp và công nghiệp lớn. Đại học Tân Tạo nằm trong hệ sinh thái giáo dục của Tập đoàn Tân Tạo bao gồm hệ thống trường học từ Mầm non cho đến Đại học. Cùng với 2 khu công nghiệp lớn là khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân – TP.HCM) và khu công nghiệp Tân Đức (huyện Đức Hoà) tạo kết nối việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, cũng như sinh viên Y khoa TTU sẽ có điều kiện thực tập ở Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo và mạng lưới 17 bệnh viện ở TP.HCM liên kết với trường Đại học Tân Tạo. Điều này mở ra nhiều sự thuận lợi trong việc “Dạy-Học-Thực hành-Thực tập” của các khối ngành đang được đào tạo tại trường, giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng sống.

Xuôi dòng Long An, chọn “đúng” nghề để “hạnh phúc”!

Hằng năm, Trường Đại học Tân Tạo tổ chức chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc”. Hành trình này không chỉ là việc “chở” những ước mơ, mà còn là cơ hội để các em học sinh ở  khắp mọi nơi được tìm hiểu thông tin về chọn ngành nghề, đồng thời làm quen với bối cảnh mới của năm học 2024 sắp tới tại các trường Đại học.

Hiện chương trình đã đến nhiều trường THPT ở địa bàn tỉnh Long An, với sự tham gia của diễn giả TS Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Tân Tạo giúp cho chuỗi Chọn Nghề Hạnh phúc thêm phần sôi động.

Chương trình sẽ mang đến cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các diễn giả, giảng viên ưu tú xuất sắc là Thạc sĩ, Tiến sĩ tốt nghiệp tại các trường danh tiếng ở quốc tế đang công tác giáo dục ở Đại học Tân Tạo, nơi mà các em học sinh có thể chia sẻ, đặt câu hỏi và tìm hiểu về môi trường học tập. Sự kết nối này không chỉ là cầu nối giữa các em và giảng đường đại học mà còn là sự mở rộng tầm nhìn về tương lai. Qua mỗi chủ đề, Chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” sẽ tập trung vào việc tư vấn nghề nghiệp, giúp các em hiểu rõ hơn về những ngành học, sự đa dạng của thị trường lao động và những kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Chọn nghề Hạnh phúc được đông đảo các em học sinh quan tâm và đón chờ nhiều thông tin bổ ích cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024

Với tâm huyết của Ban tổ chức, chương trình không chỉ đưa thông tin đến các em mà còn mang theo niềm tin và khích lệ để các em học sinh tin tưởng vào khả năng của mình. Các em học sinh – “tri thức tương lai” không còn là những người xa lạ với giảng đường đại học mà là những “công dân” tiềm năng của nền giáo dục.

Học sinh THCS-THPT Hưng Điền B

Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh đến từ trường Đại học Tân Tạo đã thực hiện nhiều chuyến công tác tư vấn tận tâm đến các trường THPT tại tỉnh Long An. Nhiệm vụ chính của Ban tổ chức là giới thiệu và chia sẻ thông tin về các ngành đào tạo tại trường, cũng như những chính sách học bổng, miễn giảm học phí dành cho học sinh đến từ tỉnh nhà, để hỗ trợ các em trong việc tiếp cận giáo dục đại học, phát triển tiềm năng cá nhân.

Học sinh THCS-THPT Khánh Hưng

Chuyến công tác tư vấn tuyển sinh này không chỉ là cơ hội để truyền đạt thông tin mà còn tạo ra sự giao lưu, tương tác giữa đội ngũ tư vấn và học sinh. Điều này giúp học sinh có dịp đặt câu hỏi, tìm hiểu sâu hơn về chương trình học và cuộc sống sinh viên tại Đại học Tân Tạo.

Qua sự chân thành và nhiệt huyết của đoàn công tác BTC chương trình Tư vấn Hướng nghiệp của Đại học Tân Tạo, hy vọng rằng nhiều học sinh sẽ tìm thấy nguồn động viên và sự hỗ trợ để lựa chọn con đường học nghiệp phù hợp với mình, đồng thời hiểu rõ hơn về các cơ hội giáo dục mà Đại học Tân Tạo mang lại.

Một vài hình ảnh BTC thực hiện trong chuyến công tác tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh

Học sinh THPT Kiến Tường
Học sinh THCS-THPT Hậu Thạnh Đông
Học sinh THPT Thiên Hộ Dương
Học sinh THCS-THPT Hậu Thạnh Đông
Học sinh THPT Kiến Tường trong phần hỏi đáp cùng với Ban Tư vấn Tuyển sinh Đại học Tân Tạo
Học sinh lớp 12 trường THPT Tân Hưng tham khảo các chương trình đào tạo của trường Đại học Tân Tạo

ThS Dương Hoài An – Trưởng phòng Truyền thông Tuyển sinh Đại học Tân Tạo trong phần tư vấn hướng nghiệp tại lớp học của các em học sinh lớp 12 trường THPT Vĩnh Hưng
Học sinh trường THCS-THPT Bình Phong Thạnh

Học sinh THPT Thủ Khoa Huân tham dự buổi workshop “Chọn nghề Hạnh phúc” do Đại học Tân Tạo tổ chức

Chuỗi chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” sẽ là sự chọn của các em học sinh ở nhiều khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM. Qua mỗi chủ đề, “Chọn nghề Hạnh phúc” sẽ là “trạm đón” các em học sinh THPT cùng giao lưu học hỏi, mà còn là một điểm đến của những ước mơ và khát vọng. Sự đồng lòng của cộng đồng giáo dục Đại học Tân Tạo, khối doanh nghiệp và cư dân địa phương đang hình thành nên một Đức Hoà phồn thịnh, nơi các em học sinh khi tụ hội về đây sẽ có nhiều cơ hội phát triển toàn diện và bước vào tương lai sáng tạo.