Chuỗi Open House 2024, chào đón học sinh THPT Nguyễn Hữu Thọ: Phát huy tiềm năng sáng tạo và kỹ năng thích ứng

2613

Trong bối cảnh giáo dục đang ngày càng chú trọng vào việc phát triển toàn diện cho học sinh, ngày 11/4/2024, Open House 2024 mang đến chương trình hướng nghiệp thực tế tại Đại học Tân Tạo (TTU) mở ra một cánh cửa mới, đầy hứa hẹn cho học sinh THPT, đặc biệt là trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. 

Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp là hoạt động giáo dục thường niên do trường Đại học Tân Tạo định hướng, thiết kế và phối hợp cùng các trường THPT thực hiện, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thực tế, trải nghiệm nhiều kiến thức mới, kỹ năng từ các môn học góp phần phát huy tiềm năng sáng tạo và khả năng thích ứng với cuộc sống, môi trường và nghề nghiệp trong tương lai.

Các em học sinh THPT Nguyễn Hữu Thọ tham quan phòng trưng bày gốm

Việc tham quan và tìm hiểu về các ngành nghề đại học mang lại nhiều giá trị thực tiễn cho học sinh trung học phổ thông, giúp học sinh định hình được tương lai nghề nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho sự chuyển tiếp từ bậc học phổ thông lên đại học.

Tư vấn hướng nghiệp là một hoạt động rất quan trọng, nhằm giúp các bạn học sinh có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mong ước và năng lực của bản thân
TS. Cao Tiến Dũng – Trưởng khoa CNTT chia sẻ ngành học Khoa học máy tính

Đến với ngành học này các bạn có thể hiểu được nguyên lý hoạt động máy tính, được trang bị các kiến thức căn bản đến nâng cao để có thể nghiên cứu, đề xuất, xây dựng giải pháp giải quyết một bài toán, hay xây dựng một ứng dụng cụ thể.

TS.BS Diệp Thành Tường – Phó trưởng khoa Y TTU trong phần chia sẻ các ngành thuộc khối ngành sức khỏe

Các ngành thuộc khối ngành sức khỏe tại TTU nhằm mục tiêu đào tạo những người bác sĩ có y đức, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học để xác định, đề xuất và tham gia giải quyết các vấn đề sức khoẻ của cá nhân và cộng đồng, có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân.

Thông qua việc giao lưu đặt câu hỏi với giảng viên và tham gia vào các hoạt động nhóm, học sinh có cơ hội phát triển kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp khi mạnh dạn đặt vấn đề, bày tỏ quan điểm trong các tình huống mà giảng viên đưa ra.

Qua mỗi số Open House do trường Đại học Tân Tạo tổ chức, các em học sinh có thể đúc kết ra được những thông tin sau:

– Phân loại được các nhóm nghề cơ bản; chỉ ra được đặc trưng, yêu cầu của từng nhóm nghề.

– Phân tích được yêu cầu của nhà tuyển dụng về phẩm chất và năng lực của người lao động.

– Nắm bắt được lộ trình cơ bản mà các năm học đại học sinh viên sẽ trải qua bao gồm những thông tin chi tiết về mục tiêu, giá trị cần đạt được.

– Các em nhận được thông tin về xu hướng phát triển ngành nghề trong xã hội và thị trường lao động.

Tại Đại học Tân Tạo, qua từng giai đoạn tổ chức, mỗi học sinh luôn được chào đón với mục tiêu không chỉ là trải nghiệm môi trường học thuật mà còn nhằm tăng cường tính tương tác và giúp các em hiểu rõ hơn về khả năng cũng như sở thích của bản thân, mức độ phù hợp trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai. Trong môi trường giáo dục đặc biệt này, Ban Lãnh đạo và tập thể giảng viên, cán bộ chuyên viên TTU không ngừng nỗ lực để tạo dựng một môi trường học tập và nghiên cứu thân thiện, hiệu quả, phản ánh thông điệp của trường đối với sự phát triển toàn diện của sinh viên.