Chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc”: Chuẩn bị hành trang cho đời sinh viên

Ngày 22/04/2024, Trường Đại học Tân Tạo đã tổ chức thành công chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” với chủ đề “Chúng ta chuẩn bị gì cho đời sinh viên” tại Trường THPT Cần Giuộc. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 1.200 học sinh và quý thầy cô giáo, góp phần định hướng cho các em học sinh cuối cấp trong việc lựa chọn nghề nghiệp và chuẩn bị cho hành trình sắp tới.

Đại học Tân Tạo cùng trường THPT Cần Giuộc tổ chức chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” với chủ đề “Chúng ta chuẩn bị gì cho đời sinh viên”

Chương trình “Chọn nghề hạnh phúc” là hoạt động thiết thực nhằm trang bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để bước vào môi trường đại học và thị trường lao động trong tương lai. Với chủ đề “Chúng ta chuẩn bị gì cho đời sinh viên”, chương trình mang đến nhiều nội dung bổ ích, chia sẻ kinh nghiệm học tập và phát triển nghề nghiệp từ TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo. Các bạn được hướng dẫn xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả, lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, khả năng và điều kiện kinh tế gia đình. Phát triển kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và trình độ ngoại ngữ – những yếu tố then chốt cho sự thành công trong thế kỷ 21.

Học sinh trường THPT Cần Giuộc hào hứng tương tác cùng TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Tân Tạo

Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh. Các em đã tích cực tham gia thảo luận, đặt câu hỏi và bày tỏ mong muốn được tìm hiểu thêm về các ngành nghề và cơ hội học tập tại Trường Đại học Tân Tạo.

Chương trình Chọn nghề hạnh phúc của Đại học Tân Tạo nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục hướng nghiệp đối với học sinh THPT

Chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” còn là minh chứng cho tầm quan trọng của giáo dục hướng nghiệp đối với học sinh. Giáo dục hướng nghiệp giúp các em nhận thức rõ ràng về bản thân, sở thích, khả năng và giá trị của bản thân để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, góp phần xây dựng một tương lai hạnh phúc và thành công.

Chương trình là cầu nối giữa giáo dục phổ thông và giáo dục đại học, góp phần định hướng học sinh theo học ngành nghề phù hợp với năng lực và nhu cầu thị trường lao động.

Với vai trò là nhà tổ chức, Trường Đại học Tân Tạo khẳng định cam kết trong việc đầu tư cho giáo dục và sự phát triển của thế hệ trẻ. Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình bổ ích khác trong tương lai nhằm hỗ trợ học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị cho tương lai.

Chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” với chủ đề “Chúng ta chuẩn bị gì cho đời sinh viên” đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần định hướng cho học sinh trong việc lựa chọn nghề nghiệp và chuẩn bị cho hành trình sắp tới.