Chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” với chủ đề “Chúng ta chuẩn bị gì cho đời sinh viên” tại THPT An Ninh (Long An)

Trong bối cảnh xã hội ngày càng đa dạng với vô số lựa chọn nghề nghiệp, việc định hướng nghề nghiệp từ sớm trở nên vô cùng quan trọng đối với học sinh THPT. Do đó, chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” được tổ chức bởi trường Đại học Tân Tạo đã diễn ra ngày 11/03/2024 tại trường THPT An Ninh, mang lại cái nhìn toàn diện và sâu sắc về hành trình chuẩn bị bước vào đời sinh viên và nghề nghiệp trong tương lai.

Chương trình được thiết kế nhằm cung cấp cho học sinh kiến thức và kỹ năng thiết yếu, từ đó giúp các em bước vào môi trường đại học và lựa chọn nghề nghiệp với sự tự tin và thành công. Qua buổi chia sẻ của TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Tân Tạo, cùng với sự đóng góp của đội ngũ chuyên viên tư vấn hướng nghiệp, học sinh tại trường THPT An Ninh đã được trang bị những kiến thức quý giá về cách thức học hiệu quả, quản lý thời gian, phát triển kỹ năng mềm, cách lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo chia sẻ nhiều thông tin bổ ích đến các em học sinh trường THPT An Ninh

Chủ đề trọng tâm “Chúng ta chuẩn bị gì cho đời sinh viên” đã mở ra một không gian sôi nổi, nơi học sinh có cơ hội hiểu rõ về những khó khăn và cơ hội mà các em có thể đối mặt khi bước vào môi trường đại học. Hơn nữa, TS. Nguyễn Mai Lâm còn hướng dẫn học sinh cách xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả và lựa chọn ngành nghề dựa trên sở thích, khả năng cá nhân và điều kiện kinh tế gia đình. Điểm nhấn của chương trình chính là việc đưa ra nhiều dẫn chứng quan trọng của việc phát triển kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và trình độ ngoại ngữ – những yếu tố quyết định cho sự thành công trong kỷ nguyên mới.

“Chọn nghề hạnh phúc” không chỉ là một chương trình hướng nghiệp mà còn là một hành trình khám phá bản thân, giúp học sinh xác định được sở thích, khả năng và giá trị của mình để từ đó chọn lựa nghề nghiệp phù hợp. Mục tiêu của chương trình là giúp mỗi học sinh xây dựng được tương lai hạnh phúc và thành công của mình, qua đó đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội.

Thông qua các nội dung được chia sẻ trong buổi tư vấn hướng nghiệp, học sinh có thể xây dựng cho mình một lộ trình theo đuổi niềm đam mê, nghề nghiệp tương lai một cách rõ ràng, từ việc lựa chọn chuyên ngành phù hợp, đến việc lập kế hoạch cho việc học tập và phát triển kỹ năng, cũng như đặt mục tiêu phấn đấu dài hạn.

Chính vì những lý do trên, việc tổ chức những chương trình tư vấn hướng nghiệp chất lượng và bắt kịp xu hướng của xã hội là vô cùng cần thiết để hỗ trợ học sinh THPT trên hành trình chuẩn bị cho môi trường Đại học và tương lai nghề nghiệp của mình.

Các em học sinh THPT An Ninh hào hứng trong phần giao lưu với diễn giả

Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị, trường Đại học Tân Tạo tin rằng học sinh sẽ gặt hái được nhiều thành công không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống, mở ra một chân trời mới cho thế hệ tương lai của đất nước. “Chọn nghề Hạnh phúc” thực sự đã trở thành một nguồn cảm hứng, mở ra những cánh cửa mới và hướng dẫn học sinh bước tiếp trên con đường đạt được ước mơ và hạnh phúc của mình.

Một vài hình ảnh khác