Chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” với chủ đề “Chúng ta chuẩn bị gì cho đời sinh viên” diễn ra tại THPT Quang Trung, Tây Ninh

120

Vào ngày 19/02/2024, chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” với chủ đề “Chúng ta chuẩn bị gì cho đời sinh viên” do Trường Đại học Tân Tạo tổ chức tại Trường THPT Quang Trung, Tây Ninh, đã thu hút sự quan tâm của hơn 1.800 học sinh và Quý Thầy Cô từ phía Nhà trường.

Sự kiện này không chỉ là một cột mốc quan trọng cho học sinh cuối cấp trong việc lựa chọn hướng đi tương lai mà còn cho thấy sự quan tâm công tác giáo dục hướng nghiệp cho thế hệ trẻ.

TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo

Trong khuôn khổ chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc”, TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo mang đến những giải đáp sâu sắc và bổ ích cho các bạn trẻ đang trên bước đường chọn lựa nghề nghiệp và chuẩn bị cho cuộc sống đại học.

Mục tiêu của chương trình là trang bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho môi trường ở bậc đại học và nghề nghiệp trong tương lai. Qua từng chủ đề của chuỗi “Chọn nghề Hạnh phúc”, các chuyên gia giáo dục, cùng với đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Tân Tạo, đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và tư vấn nghề nghiệp, giúp học sinh có cái nhìn rõ ràng hơn về các ngành nghề và cách thức lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

BGH trường THPT Quang Trung tham dự chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc”

Chủ đề “Chúng ta chuẩn bị gì cho đời sinh viên” bao gồm nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích nhằm phát triển kỹ năng mềm, quản lý thời gian, cách thức học hiệu quả và lập kế hoạch cho tương lai.

Trong chương trình, TS. Nguyễn Mai Lâm không chỉ chia sẻ về những khó khăn và cơ hội mà sinh viên có thể gặp phải trong quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp, mà còn hướng dẫn cách thức xây dựng một kế hoạch học tập hiệu quả, cách lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân, điều kiện kinh tế gia đình. Thầy cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm, và tư duy sáng tạo, trình độ ngoại ngữ – những yếu tố then chốt cho sự thành công trong thế kỷ 21.

Sự kiện đã thu hút hơn 1.800 học sinh từ Trường THPT Quang Trung, tạo điều kiện cho các em tiếp cận với thông tin đa dạng và chất lượng cao về giáo dục đại học và nghề nghiệp. Phản hồi từ các bạn trẻ và giáo viên đều rất tích cực, phản ánh sự cần thiết của việc hướng nghiệp sớm và bài bản.

Phần giao lưu hỏi đáp của các em học sinh với BTC chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc”

Chương trình nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm hiểu và chọn lựa nghề nghiệp sao cho phù hợp với sở thích, khả năng và giá trị của bản thân. Qua đó, mỗi học sinh có thể xây dựng một tương lai hạnh phúc và thành công, góp phần vào sự phát triển của xã hội.

Chủ đề “Chúng ta chuẩn bị gì cho đời sinh viên” nằm trong chuỗi “Chọn nghề Hạnh phúc” diễn ra tại Trường THPT Quang Trung không chỉ là một chương trình hướng nghiệp mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc kết nối giáo dục phổ thông với giáo dục đại học, hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh. Trường Đại học Tân Tạo, với vai trò là nhà tổ chức, đã khẳng định giá trị cốt lõi trong việc đầu tư cho giáo dục và sự phát triển của thế hệ trẻ, hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều sự kiện tương tự trong tương lai.