Chương trình học bổng tài năng toàn phần: Chắp cánh ước mơ vào Đại học

868

Quỹ ITA – Vì Tương Lai được thành lập bởi Tập đoàn Tân Tạo từ năm 2007 với sứ mệnh tôn vinh và hỗ trợ các học sinh có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn. Mục tiêu của Quỹ là khuyến khích tinh thần học tập và chắp cánh ước mơ vào đại học cho những học sinh tài năng và có ý chí vươn lên. Từ năm 2008 đến nay, Quỹ ITA – Vì Tương Lai đã trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên cho hơn 10.000 học sinh, với tổng giá trị lên đến hơn 30 tỷ đồng. 

Chương trình Học bổng Toàn phần – Vì Tương Lai 2024 – 2025

Năm học 2024 – 2025, Quỹ ITA – Vì tương lai tiếp tục triển khai chương trình “Học bổng tài năng toàn phần – Vì tương lai” với 100 suất học bổng toàn phần có tổng trị giá 38 tỷ đồng dành cho sinh viên nhập học vào 10 ngành đào tạo của Trường Đại học Tân Tạo, cụ thể như sau:

Đối tượng 1: Học sinh Lớp 12 năm học 2023 – 2024 có học lực cả năm đạt loại Giỏi và điểm trung bình cả năm đạt từ 8,5 trở lên (theo thang điểm 10), Hạnh kiểm Tốt và nằm trong danh sách 10 (mười) học sinh đạt thành tích xuất sắc nhất khối lớp 12 được Ban Giám hiệu Trường THPT đề cử, giới thiệu và xác nhận.

Đối tượng 2: Ứng viên được đề cử học bổng cần đảm bảo đủ 02 tiêu chí sau:
(1) Học sinh Lớp 12 năm học 2023 – 2024 có học lực cả năm đạt từ loại Khá trở lên lên, có hạnh kiểm Tốt;
(2) Ứng viên thuộc vào một trong các trường hợp sau: gia đình có sổ hộ nghèo; có giấy chứng nhận cận nghèo; hoặc có giấy xác nhận gia đình khó khăn của địa phương chứng minh không đủ tài chính cho con tiếp tục học tập ở bậc đại học; đồng bào dân tộc thiểu số; hoặc có Bố (hoặc Mẹ) mất vì dịch Covid-19.

Đối tượng 3: Ứng viên được đề cử học bổng cần đảm bảo đủ 02 tiêu chí sau:
(1)  Sinh viên năm nhất tại các trường Đại học hoặc học sinh đã tốt nghiệp THPT trong độ tuổi từ 18 – 20, có học lực cả năm Lớp12 đạt từ loại Khá trở lên, có hạnh kiểm Tốt;
(2)  Ứng viên thuộc vào một trong các trường hợp sau: gia đình có sổ hộ nghèo; có giấy chứng nhận cận nghèo; hoặc có giấy xác nhận gia đình khó khăn của địa phương chứng minh không đủ tài chính cho con tiếp tục học tập ở bậc đại học; đồng bào dân tộc thiểu số; hoặc có Bố (hoặc Mẹ) mất vì dịch Covid-19.

Hội đồng Học bổng đánh giá ứng viên được đề cử theo thang điểm 100, bao gồm:

  • Đánh giá về thành tích học tập (40 điểm);
  • Đánh giá về bài luận (40 điểm);
  • Đánh giá về thành tích hoạt động ngoại khóa, hoạt động phong trào, hoạt động vì cộng đồng, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ cấp Tỉnh trở lên (nếu có) (20 điểm).

* Trường hợp các ứng viên có cùng số điểm, Hội đồng học bổng sẽ tổ chức phỏng vấn (trực tiếp hoặc online) để đưa ra quyết định cuối cùng.

Sinh viên nhận Học bổng Tài năng toàn phần – Vì tương lai và nhập học tại Trường Đại học Tân Tạo trong năm học 2024 – 2025 sẽ được tài trợ toàn phần học phí suốt khóa học với điều kiện duy trì mức điểm yêu cầu hàng năm. Để hỗ trợ thêm cho sinh viên đang theo học, Tập đoàn Tân Tạo và Trường Đại học Tân Tạo còn tạo điều kiện làm việc bán thời gian, giúp sinh viên có thể trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Đối với sinh viên tốt nghiệp, Tập đoàn Tân Tạo và Trường Đại học Tân Tạo có chính sách giới thiệu nơi thực tập và đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên tại các công ty thành viên của Tập đoàn Tân Tạo, cũng như các doanh nghiệp đối tác tại Khu công nghiệp Tân Tạo (Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) và Khu công nghiệp Tân Đức (Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An). Nếu sinh viên muốn tiếp tục học bậc cao hơn, Trường Đại học Tân Tạo có chính sách giới thiệu cho sinh viên tốt nghiệp tiếp tục nhận học bổng bậc học sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Phần Lan, Australia.

Quỹ ITA – Vì Tương Lai hy vọng rằng chương trình học bổng này sẽ giúp chắp cánh ước mơ và thay đổi cuộc sống của các em học sinh, giúp các em vững bước trên con đường sự nghiệp trong tương lai. Ban Tổ chức và Hội đồng Học bổng rất mong nhận được sự phối hợp và hỗ trợ của Quý Sở, Quý Nhà trường để công tác tổ chức chương trình học bổng năm học 2024 – 2025 thành công.

Thông tin liên hệ:

Email: itafundscholarship@ttu.edu.vn

Hotline: 0981 152 153 – (0272) 377 5995

Đơn đăng ký xin xét học bổng tài năng toàn phần – Vì tương lai: Tải tại đây