Chương Trình Sinh Hoạt Cụm Đức Hòa – Đức Huệ Môn Vật Lý Năm Học 2022-2023

85

Sáng ngày 14/2/2023, đại diện Ban giám hiệu các trường trong cụm Đức Hoà – Đức Huệ cùng toàn thể giáo viên Vật lý các trường THPT trong cụm Đức Hoà – Đức Huệ đã tổ chức chương trình sinh hoạt cụm chuyên môn đối với môn Vật Lý trong học kỳ II năm 2022-2023.

BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN HẤP DẪN

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, chương trình sinh hoạt chuyên môn bộ môn Vật Lý được tổ chức tại Đại học Tân Tạo. Đến dự chuyên đề có 60 giáo viên tham gia đến từ 8 trường THPT tại cụm Đức Hoà – Đức Huệ. Tại chương trình, các giáo viên đã lắng nghe, trao đổi chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, hình thức kiểm tra, đánh giá nhằm phát huy năng lực của học sinh và tạo điều kiện cho tất cả giáo viên trong cụm chia sẻ kinh nghiệm và học tập lẫn nhau. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để giáo viên trong cụm có thêm nguồn tài liệu tham khảo để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 và chia sẻ việc kiểm tra nhằm đánh giá xếp loại học sinh lớp 10 năm 2022 – 2023.

Ban giám hiệu các trường cùng giáo viên bộ môn Vật Lý tham gia chương trình.
Thầy Mai Lâm phát biểu tại chương trình.

THAM QUAN NHỮNG ĐỊA ĐIỂM THÚ VỊ TẠI TTU
Nằm trong khuôn khổ nội dung chương trình, các thầy cô đã tham quan một số địa điểm tại Đại học Tân Tạo như:Trung tâm khởi nghiệp chia sẻ một số công trình, dự án khởi nghiệp giúp khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.

Giáo viên tham quan thư viện TTU gồm đa dạng các đầu sách, giáo trình nghiên cứu, tài liệu tham khảo trong nhiều lĩnh vực: Kinh tế, văn học, lịch sử, khoa học, công nghệ, ứng dụng và y học.

Các giáo viên tham quan Khoa Y tìm hiểu môi trường đào tạo y học tiên tiến, hiện đại, đầy đủ khả năng hội nhập với nền y học tiên tiến trên thế giới.

Phòng gốm sứ trưng bày những mẫu vật được nghiên cứu và mô phỏng của Nghệ nhân Trần Độ để tạo nên các tác phẩm bằng gốm sứ trên hình mẫu tại triều đại phong kiến tại Việt Nam.

CHIA SẺ NHỮNG CÁCH LÀM HAY

Những khó khăn, vướng mắc trong việc giảng dạy cũng đã được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ. Buổi sinh hoạt chuyên môn lần này đã góp phần bổ sung, chia sẻ những bài học kinh nghiệm chân thành và cởi mở, tích cực và chủ động của các thầy cô giáo.
Giáo viên từ các đơn vị trường lần lượt trình bày các ý kiến về nội dung chương trình.

Các giáo viên đóng góp ý kiến góp phần xây dựng chiến lược trong buổi sinh hoạt chuyên môn.

Chương trình sinh hoạt chuyên môn theo cụm thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy rất thiết thực và hiệu quả. Sau buổi sinh hoạt này, các giáo viên sẽ cùng chung tay, góp phần vào công cuộc đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện hội nhập quốc tế như hiện nay.