Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp của Đại học Tân Tạo tại THPT Gò Đen

278

Ngày 16/12/2023, Đại học Tân Tạo (TTU) phối hợp với trường THPT Gò Đen tổ chức sinh hoạt hướng nghiệp cho tất cả học sinh khối 12 của nhà trường. Tại buổi sinh hoạt, học sinh được các thầy cô và chuyên gia tư vấn, trao đổi và định hướng ngành nghề cho các em trong tương lai. Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi, hào hứng thu hút hơn 450 học sinh tham gia.

ThS. Dương Hoài An – Trưởng phòng Truyền thông Tuyển sinh Đại học Tân Tạo tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh THPT Gò Đen

Sự phát triển không ngừng của Kinh tế – Xã hội, đặc biệt là sự bùng nổ của công nghệ, đã tạo ra một bức tranh mới trong thị trường lao động. Các biến động này không chỉ mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển cá nhân mà còn đặt ra những thách thức đáng kể, tạo nên một môi trường lao động đầy tính cạnh tranh.

Học sinh THPT Gò Đen hào hứng trong buổi tư vấn hướng nghiệp

Trong bối cảnh ngày càng phức tạp của thị trường lao động nêu trên, việc có một sự hiểu biết sâu rộng về ngành nghề trước khi bước vào môi trường đại học trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, chương trình tư vấn hướng nghiệp tại THPT Gò Đen không chỉ đơn thuần là một buổi hướng dẫn, mà còn là một buổi gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm và tạo động lực cho các em học sinh.

Chương trình không chỉ tập trung vào việc giới thiệu về các ngành nghề phổ biến mà còn mang đến cái nhìn sâu rộng về những ngành nghề đang phát triển và có tiềm năng trong tương lai. Các chuyên gia, doanh nhân và những người thành công trong ngành nghề chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cá nhân và những xu hướng mới nhất, câu chuyện thành công, những thách thức đã vượt qua, bí quyết sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ, giúp các em tự tin hơn trong quá trình đưa ra quyết định về tương lai của mình.

Sau khi kết thúc phần chia sẻ những thông tin bổ ích, BTC chương trình đến từ Đại học Tân Tạo tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của các em học sinh với nhiều câu hỏi trực tiếp liên quan đến các ngành nghề đang được đào tạo tại TTU; chính sách học bổng; học phí; đội ngũ giảng viên đang công tác giáo dục tại trường; cùng những câu hỏi về cách học tập chuẩn bị tâm thế trước kỳ thi THPT Quốc gia 2024,…

Qua từng chặng đường tư vấn hướng nghiệp tại các trường THPT, chúng tôi đã nhận thấy sự khao khát của các học sinh đang tìm kiếm định hình cho tương lai nghề nghiệp của mình. Điều này chứng tỏ rằng sự quan tâm và ý thức về sự lựa chọn ngành nghề và sự phát triển cá nhân đang ngày càng được nhận thức cao.

Chúng tôi tự hào với việc mở rộng tầm ảnh hưởng của chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp của mình, không chỉ để giới thiệu về các ngành nghề mà còn để truyền đạt tư duy sáng tạo, khám phá bản thân và khám phá những cơ hội mới. Đặc biệt, chúng tôi luôn chào đón và tìm kiếm những học sinh tài năng để trở thành một phần của “trái tim” Đại học Tân Tạo. Chúng tôi không chỉ là một nơi đào tạo kiến thức mà còn là môi trường nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo và lòng yêu nghề nghiệp.