Chuyến đi đến Singapore của Nguyễn Hoàng Quỳnh Anh và Phan Nam Bảo Châu tại Trường Đại học Y Dược Quốc Gia và Viện Nghiên cứu Tim mạch Quốc gia tại Singapore trong cuộc thi “Ươm mầm tài năng Y khoa”.

364

Nguyễn Hoàng Quỳnh Anh và Phan Nam Bảo Châu là những thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi “Ươm mầm tài năng Y khoa” dành cho học sinh trung học. Đây là cuộc thi do sở GD-ĐT TP.HCM, báo Giáo dục TP.HCM tổ chức với sự đồng hành của trường ĐH Tân Tạo. Các em đã được lựa chọn đến Singapore để học tập và nghiên cứu trong một khóa học ngắn. Vào Chủ Nhật ngày 3 tháng 2, Quỳnh Anh đến cùng anh trai là Nguyễn Hoàng Phúc Thịnh và Phan Nam Bảo Châu đến với hai chị gái – Phan Nam Bảo Ngọc, Phan Nam Bảo Ngân, với tư cách là người bảo hộ của hai em. Đây là lần đầu tiên các em tới Singapore – một chuyến đi thú vị nhưng không kém phần thử thách.

Phan Nam Bảo Ngọc, Nguyễn Hoàng Quỳnh Anh, Phan Nam Bảo Châu và Tiến sĩ Hector Cabrera tại Trường Đại học Y khoa Quốc gia Duke NUS ở Singapore vào sáng Chủ nhật ngày 4 tháng 2.
Sáng thứ hai ngày 5 tháng 2, em Phan Nam Bảo Châu của Trường Trung học Chuyên Lê Quý Đôn thành phố Quy Nhơn tại phòng thí nghiệm của Đại học Y khoa Quốc gia Singapore.
Sáng thứ hai ngày 5 tháng 2, nhóm nghiên cứu đến từ Việt Nam là Nguyễn Hoàng Quỳnh Anh đã có chuyến tham quan đến các phòng thí nghiệm.
Em Phan Nam Bảo Châu cùng với TS. Valeria Paradies, nhà nghiên cứu cộng tác tại phòng thí nghiệm của Đại học Y khoa Quốc gia Singapore
Nhóm sinh viên Việt Nam tại Viện nghiên cứu tim mạch quốc gia Singapore. Từ trái sang phải là Nguyễn Hoàng Phúc Thịnh, Nguyễn Hoàng Quỳnh Anh, Tiến sĩ Hector Cabrera, Phan Nam Bảo Châu và chị Phan Nam Bảo Ngọc trong phòng thí nghiệm vi sinh học.
Tiến sĩ Hector Cabrera đã hướng dẫn em Phan Nam Bảo Châu về các phương pháp phân tử trong nghiên cứu tim mạch trong các phòng thí nghiệm vi sinh học.
Phan Nam Bảo Châu đang đọc hình ảnh MRI của tim tại phòng Thí nghiệm của Giáo sư Derek Hauseloy.
Tiến sĩ Valeria Paradies đã dạy Phan Nam Bảo Châu cách sử dụng chuột để chọn hình ảnh MRI của tim
Nhóm sinh viên đến từ Việt Nam tại Viện nghiên cứu tim mạch quốc gia Singapore. Từ trái sang phải là Nguyễn Hoàng Phúc Thịnh, Nguyễn Hoàng Quỳnh Anh,TS Valeria Paradies, Phan Nam Bảo Châu, Phan Nam Bảo Ngọc và Phan Nam Bảo Ngân trong phòng thí nghiệm MRI.
Nguyễn Hoàng Quỳnh Anh trên đường tham quan Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật.
Phan Nam Bảo Châu tại Trường Đại học Y khoa Quốc gia Duke NUS ở Singapore: một chuyến đi thú vị và nhiều kỷ niệm.

Cập nhật về các thí sinh khác của vòng chung kết cuộc thi “Ươm mầm tài năng Y khoa”

Em Trần Ngọc Bảo Trân và cha Trần Thanh Nhân; em Nguyễn Quỳnh Giang và mẹ Nguyễn Đông Cung Quỳnh đều có visa Hàn Quốc. Họ dự định sẽ đến Busan vào cuối tháng 2 và nghiên cứu với giáo sư Kim Moo-Hyun về điều trị và xét nghiệm kháng tiểu cầu.

Em Đỗ Nguyễn Nhật Quang sẽ được lãnh sự quán Hoa Kỳ cấp thị thực Hoa Kỳ vào đầu tháng 3. Quang và cố vấn của em là anh Phạm Minh Trí, đang lên kế hoạch đến Mỹ vào đầu tháng 3 để nghiên cứu và học tập tại các phòng thí nghiệm giải phẫu học Đại học Indiana. Nếu visa được cấp, chuyến đi sẽ bao gồm chuyến viếng thăm trường đại học Indiana, phòng thí nghiệm Vật lý Đại học Chicago, và chuyến đi Orlando để tham dự cuộc họp khoa học thường niên của Hội Tim Mạch Hoa Kỳ cùng với chuyến thăm Disney World.